4 điều đừng hòng hy vọng ở chồng

1. Hiểu được quan hệ mẹ chồng – nàng dâu

Các anh chồng thường khó hiểu được vì sao vợ và mẹ mình thỉnh thoảng lại xung đột. Cách tốt nhất trong tình huống này là bạn nên giải thích mọi chuyện xảy ra, với tư cách là một người vợ. Anh ấy sẽ biết cách rạch ròi, phán xét giữa ý kiến của mẹ và vợ. Nên nhớ rằng, mẹ chồng là người phụ nữ gần gũi nhất từ khi anh ấy còn là một đứa trẻ đến giờ. Có thế, anh ấy sẽ nhiệt liệt bảo vệ mẹ, thay vì vợ.

Nếu bạn và mẹ chồng lục đục chuyện chăm sóc con nhỏ, bạn nên tự dàn xếp điều này với bà, thay vì tìm cách kéo chồng làm “đồng minh”.
 
2. Không bao giờ nhìn ngắm phụ nữ khác

Phái mạnh đều thích chiêm ngưỡng người khác giới. Thông qua đó, các anh có thể nhận diện được vẻ đẹp riêng mà mỗi người phụ nữ (trong đó có vợ mình) đang nắm giữ. Tiếc rằng, hầu hết phụ nữ đều khó chịu khi đôi mắt của chồng mình lang thang chỗ này sang chỗ khác. Chị em đều có một “hạ sách” giống nhau là hỏi chồng đang nhìn gì; sau đó, cấm đoán anh ấy không được tập trung đến ai khác ngoài vợ.

Bạn không cần thiết phải ghen tuông với suy nghĩ và thị giác của chồng. Nếu có một nam tài tử bất ngờ xuất hiện trong quán cafe hay trên đường phố; thử hỏi, bạn có thôi nhìn anh ta được không?3. Yêu quý bạn thân của vợ

Bạn mới là nhân tố chủ chốt trong mối quan hệ với những cô bạn thân. Vì vậy, nếu chồng bạn có thờ ờ với bạn bè của vợ thì đó cũng là điều dễ hiểu. Không có lý do nào để bạn hy vọng chồng mình cũng mặn mà với nhóm bạn thân của vợ giống như vợ. Nếu lỡ chồng bạn có hỏi han nhiều đến bạn bè của vợ thì y như rằng, anh ta sẽ bị vợ quy kết chuyện “léng phéng” này nọ.

4. Thôi hành động như trẻ con

Đàn ông thích lưu trữ và tái sử dụng những hành động phát sinh từ hồi còn nhỏ. Một anh chàng “to xác” vẫn mê game, chơi đá bóng hoặc học cách vận hành đồ chơi của trẻ con. Các anh cũng thích chìm đắm bên những hoạt động vui vẻ, ngoài vợ, như tụ tập, nhậu nhẹt…