5 lí do “lãng xẹt” để sớm kết hôn

Ngày nay, nhiều cặp đôi còn rất trẻ, thậm chí công ăn việc làm chưa ổn định, song đã “sốt xình xịch” chuyện cưới xin. Và dưới đây là những lí do “lãng xẹt” của họ:

1. Lười

Yêu đã khá lâu và ngày nào cũng phải đưa đón nhau khiến cánh mày râu cảm thấy mệt mỏi. Một số bạn gái cho rằng “như vậy cũng khổ thân chàng của mình”. Kết quả, họ quyết định cưới để “tránh vất vả” cho nhau. Tuy nhiên, họ chưa ý thức được sau khi kết hôn, họ sẽ phải đương đầu với nhiều điều mệt mỏi hơn thế.

2. Tiết kiệm

Tương tự lí do trên, nhiều đôi thấy rằng nếu kết hôn sớm, họ sẽ đỡ phải tốn các khoản tình phí như: xăng xe, đi ăn, đi chơi, đi uống cà phê ngoài đường quán xá. Họ nghĩ rằng, số tiền đó tích tụ lại cũng được một khoản kha khá. Vậy nên đám cưới đồng nghĩa họ tiết kiệm được thời gian, công sức, tiền của.

Nhưng liệu họ đã nghĩ tới những khoản tốn kém hơn như: sữa, bỉm, tã, quần áo, v.v… khi họ cưới nhau và sinh con chưa?

3. Vì sợ… sẽ bỏ nhau

Có đôi tự thấy mình rất yêu thương nhau nhưng chẳng hiểu sao lại thường xuyên cãi vã. Họ e rằng, nếu để tình trạng này kéo dài rất có thể dẫn tới việc chia tay. Rốt cuộc, hai người quyết định “cưới quách đi cho lành!”.

Cũng có trường hợp một trong hai người muốn “trói” sớm đối phương vì sợ để lâu sẽ có kẻ cướp mất “ý trung nhân” của mình.

Chỉ có điều, trong cả hai trường hợp trên, họ quên rằng, những mâu thuẫn trong tình yêu luôn có cách giải quyết, còn mâu thuẫn trong hôn nhân thì đôi khi là không lối thoát!

4. Để tiện bề “yêu”

Dù đã là 12h đêm, bạn vẫn có quyền được ở bên người ấy mà không phải lo bố mẹ đang chờ cửa. Hoặc bạn sẽ không phải nghe những câu răn đe: “Mày là con gái phải giữ gìn cẩn thận”, “Đàn ông con trai, muốn làm gì thì làm đừng để lại hậu quả”. Hay, hai bạn đi biển với nhau vài ngày mà chẳng bị ai dị nghị…

Ảnh minh họa

Những điều tương tự thế khiến các cặp đôi “hả hê” khi nghĩ đến viễn cảnh vợ chồng. Và họ đi đến kết hôn chỉ vì muốn được tự do, thoải mái “mây mưa”.

5. Muốn thoát ly gia đình

Một số cô gái nghĩ rằng mình bị “cầm tù” bởi một bà mẹ khắt khe hoặc bị “tra tấn tinh thần” bởi một ông bố lập dị,… Họ nghĩ rằng chàng “Hoàng tử” của mình sẽ là người giải thoát mình ra khỏi “bể khổ” đó. Song thực tế, nhiều cô gái khi bước về nhà chồng đã phải mất bao đêm khóc âm thầm vì hối hận và nuối tiếc. Bởi lúc ấy, họ mới phát hiện, bố mẹ chính là những người yêu thương mình nhất. Và không ở đâu an toàn cũng như “dễ thở” hơn chính ngôi nhà mà họ đã sinh thành.

6. Để bỗng dưng có khoản tiền lớn

Không ít “cậu ấm, cô chiêu” có được lời hứa từ phụ huynh về một món tiền không nhỏ sau khi họ kết hôn. Bởi vậy, các cặp đôi này “ủ mưu” lấy nhau vì “của hồi môn” và “tiền mừng cưới”. Họ nghĩ rằng, đêm tân hôm sẽ thật tuyệt vời khi ngồi đếm phong bì. Với khoản tiền ấy, họ có thể đầu tư vào một vụ làm ăn mà trước đây xin mãi bố mẹ không “duyệt”, hoặc có thể mua được chiếc xe mình thích, v.v…

Nhưng nếu một ngày, khoản tiền đó “bốc hơi” trong vòng chưa đầy một năm thì sao? Không lẽ khi ấy họ sẽ ly dị?