7 lý do chàng “đá” bạn


Ảnh minh họa

Hãy tự chất vấn lại chính mình, phải chăng bạn đang mắc một số lỗi cơ bản sau:

1. “Tinh tướng”

Có thể bạn là cô gái tài giỏi, đạt nhiều thành tích trong học tập cũng như trong công việc. Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn tỏ ra “tinh vi”, tự cho mình cái quyền được dạy bảo chàng. Đàn ông chúa ghét bị phụ nữ lên lớp. Họ thích những cô gái biết tán tụng họ bằng những lời khen ngọt ngào. Vì thế, việc giảng giải nhiều đạo lý cho chàng chỉ khiến bạn trở thành người phụ nữ khô cứng, tẻ nhạt. Và quan trọng là ở bên bạn, chàng sẽ cảm thấy mình chẳng có giá trị gì.

2. Làm chàng khánh kiệt

Bạn là cô gái xinh đẹp, hợp mốt và khá sành điệu, nên nhu cầu mua sắm cũng như giải trí lúc nào cũng dồi dào. Vì vậy, bất kì người đàn ông nào đến với bạn đều phải tốn kém. Và bạn nghĩ mình xứng đáng được như thế.

Tuy nhiên, trừ khi bạn gặp được “đại gia”, bằng không sẽ chẳng một ai trụ lại nổi quá 3 tháng với một cỗ máy tiêu tiền như bạn đâu. Đàn ông rất ga lăng nhưng họ không phải thằng ngốc. Họ thích chiều chuộng phụ nữ chứ không muốn mình biến thành một gã khờ, chuyên bị các cô gái lợi dụng.

3. Lụy tình

Đành rằng đa số con gái đều giống nhau, đã yêu là dồn hết tâm tư, tình cảm cho người mình yêu. Song, bạn thật ngốc nghếch khi cứ thể hiện mình yêu chàng nhiều hơn.

Tình yêu đôi khi như một trò đuổi bắt, mà bản chất đàn ông thì thích chinh phục và hiếu thắng. Bởi vậy, nếu bạn tỏ rõ với một người đàn ông rằng có thể chết vì anh ta thì đồng nghĩa bạn biến mình thành kẻ thua cuộc và khiến đối phương “phát ớn” trò chơi này.

Lời khuyên cho các cô gái là trong tình yêu cũng cần “giữ miếng”.

4. Bám như đỉa

Bất kể nơi đâu, bất kể lúc nào bạn cũng chỉ muốn ở bên chàng. Bạn thậm chí quên hết bạn bè, không thiết đến những thú vui bản thân, miễn sao được ở cạnh người yêu. Và nếu chàng có ý định “đánh lẻ” bạn sẽ giận nảy ngay tắp lự.

Bạn đang khiến chàng mất tự do và nghẹt thở đó! Kinh nghiệm cho thấy, đàn ông sẽ chạy xa những cô gái có ý định đeo gông lên cổ họ (trừ vợ họ ra).

5. Khó hòa nhập

Từ người nhà đến bạn bè hay đồng nghiệp của chàng, bạn đều chẳng làm thân được với ai, thậm chí bạn còn chẳng gây được mấy thiện cảm với họ.

Trước tiên, điều đó khiến anh ấy ái ngại khi dẫn bạn đến các buổi họp mặt bạn bè, gia đình, dẫn tới tình trạng bạn không có cơ hội để tìm hiểu và chia sẻ cuộc sống cùng anh ấy. Dần dần, giữa hai người sẽ có một bức tường ngăn cách vô hình. Thứ hai, bạn đã mất đi những người đồng minh giá trị nhất. Cả hai lý do trên đều là nguyên nhân làm bạn dễ mất chàng như chơi.

6. Lẳng lơ quá đà

Tất nhiên, một chút lẳng lơ để thỉnh thoảng trêu ngươi, khẳng định cho anh ấy thấy giá trị của bạn, cũng là cách để giữ gìn tình yêu. Nhưng nếu bạn thêm gia vị ghen cho chàng quá liều bằng cách nay nhấm nháy với anh này, mai hẹn hò với anh khác thì chẳng gã đàn ông nào chịu được. Họ sẽ vừa xấu hổ vừa mất lòng tin ở bạn, rồi nhanh chóng đi tìm chốn bình yên khác. Đau hơn nữa, bạn có thể bị chàng “đá” đồng thời mang tiếng là cô gái không đoan chính.

7. Là kẻ châm ngòi cho chiến tranh

Thời gian hai người yêu nhau chưa được bao lâu nhưng những cuộc cãi vã cứ xảy ra liên miên và chẳng có phương hướng giải quyết. Có khi chỉ là chuyện chàng đến nơi hẹn muộn 5 phút hay tối nay anh ấy bận việc, không thể đón bạn đi chơi, nó khiến bạn nổi khùng lên rồi cả hai đều chẳng thèm nhìn mặt nhau.

Có thể nói, hầu như những khó chịu đều xuất phát từ phía bạn hay nói chính xác chỉ có bạn là kẻ thường xuyên châm ngòi cho các cuộc “chiến tranh”. Vậy thì hãy tự trả lời câu hỏi sau: “Anh ấy thật quá đáng hay chính bạn quá khó chiều?”

Đừng khiến cánh đàn ông mệt mỏi, họ sẽ cao chạy xa bay đấy!