8 điều cần tránh khi là người độc thân

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Nhiều người có cái nhìn sai lầm về những người phụ nữ độc thân, nghĩ rằng họ đáng thương và khổ sở vì không có được một người đàn ông ở bên, nhưng thực ra không phải vậy. Nhiều phụ nữ tự lựa chọn cho mình cuộc sống đó và thấy nó vui vẻ, hạnh phúc hơn hẳn khi sống trong đời sống hôn nhân không hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi độc thân, bạn nên tránh đi một số thói quen và ý nghĩ xấu sau đây:

1. Quá đề cao cuộc sống độc thân với mọi người

Bạn có cuộc sống tự do, thoải mái, thích làm gì thì làm, bạn tự quyết định cuộc sống của mình, đó là một điều thật tuyệt vời. Tuy nhiên, cũng chính vì quá thích cuộc sống đó mà bạn luôn đề cao nó và coi những người phụ nữ có đời sống hôn nhân bình thường là khổ hạnh, “suốt ngày phải hầu chồng hầu con” và “Không có cá tính riêng của mình”. Mỗi cuộc sống đều có niềm vui và nỗi buồn riêng, do đó, bạn không nên đặt mình lên cao quá để không phải bắt gặp những ánh mắt khó chịu của mọi người.

2. Lười hoạt động

Trái lại với những người phụ nữ năng động, ưa hoạt động xã hội là những người phụ nữ giấu mình, cô đơn nên chọn cuộc sống độc thân. Bạn nghĩ rằng giờ đây mình chỉ có một mình nên ngại tham gia cuộc vui với mọi người? Bạn thường xuyên ngủ dậy muộn đến quá trưa và tối cứ ru rú trong nhà xem ti vi. Điều này càng sai lầm, nó sẽ chỉ khiến bạn thêm cô độc hơn mà thôi. Hơn nữa, bạn sẽ trở nên lạc hậu và chậm chạp đi nếu mãi như thế.

8 điều cần tránh khi là người độc thân, Tình yêu -  Giới tính, phu nu doc than, phu nu, e chong, tinh yeu gioi tinh, nghe thuat yeu, tinh yeu, hon nhan gia dinh

Bạn luôn đề cao cuộc sống tự do thoải mái? (Ảnh minh họa)

3. Dòm ngó cuộc sống của các đôi lứa

Bạn đã từng trải qua một cuộc sống lứa đôi không hạnh phúc hay một vài mối tình bất hạnh? Chính vì thế, bạn cảm thấy rằng cặp đôi nào cũng sẽ không hạnh phúc hoặc có vấn đề gì đó trục trặc? Bạn luôn dòm ngó và để ý đến những biểu hiện của họ và đoán xem liệu có phải họ đang cãi nhau? Đừng như vậy, đó là một hành động xấu và mọi người sẽ có ấn tượng không tốt cho bạn.

4. Than thở với bạn bè

Đây cũng là một thói xấu mà những người phụ nữ độc thân thường mắc phải. Đôi khi thấy buồn chán, bạn đi than vãn với bạn bè quá nhiều và khiến họ bội thực với những câu chuyện của mình. Nếu tình trạng này cứ tiếp tục, họ sẽ chán ghét và dần dần xa lánh bạn. Sống một mình dù là do bạn lựa chọn hay bị đẩy đến điều đó thì hãy chấp nhận và bình thản với nó. Đừng nên quá kể lể với bạn bè.

5. Nhìn lại quá khứ

Khi sống một mình, những đêm nằm suy nghĩ, bạn nhớ lại cuộc sống xưa cũ với những niềm vui và hạnh phúc, những phút giây tuổi trẻ bạn có nhiều bạn bè và khá nhiềungười theo đuổi… Bạn mãi ảo tưởng nghĩ rằng giờ mình cũng như vậy và vẫn tự hào vì điều đó. Chính điều này khiến bạn mãi sống trong ánh hào quang quá khứ và càng trở nên cô độc hơn. Hãy tỉnh ngộ để quay lại thực tại và xác định sớm cho mình một hướng đi phù hợp, đừng quá bận tâm bởi những gì đã qua.

8 điều cần tránh khi là người độc thân, Tình yêu -  Giới tính, phu nu doc than, phu nu, e chong, tinh yeu gioi tinh, nghe thuat yeu, tinh yeu, hon nhan gia dinh

Bạn lao đầu vào làm việc và kiếm tiền (Ảnh minh họa)

6. Lao vào làm việc và kiếm tiền

Bạn không phải vướng bận bởi chồng con nên chỉ biết tập trung vào công việc để kiếm tiền. Điều đó thật tốt, nó sẽ khiến bạn nhanh chóng thăng tiến và thành công. Tuy nhiên, nếu như cứ mải mê với công việc và tiền bạc như vậy, khi ngoảnh lại, bạn sẽ thực sự thấy cô đơn và trống vắng vì bạn bè đều đã con bồng con bế. Bạn nghĩ rằng khi mình có tiền và quyền trong tay thì đàn ông sẽ theo bạn? Đó chỉ là trường hợp của nam giới, còn phụ nữ thì ngược lại. Khi thấy bạn quá giầu và giỏi, đàn ông chưa hẳn đã dám làm quen với một người phụ nữ như vậy.

7. Nghĩ rằng mình sẽ cô đơn suốt đời

Bạn đã quen với công việc và cuộc sống của một người độc thân, bạn ngại thay đổi hoặc tự ti nghĩ rằng mình sẽ không thể tìm được hạnh phúc nữa? Đừng bao giờ nghĩ điều gì một cách tiêu cực như thế, mọi chuyện đều có thể xảy ra, và bạn hoàn toàn có thể có hạnh phúc. Tuy nhiên, việc cần làm đầu tiên là phải thay đổi ngay ý nghĩ tiêu cực của bạn.

8. Hy vọng quá nhiều khi mới gặp một người đàn ông lạ

Một ý nghĩ mà những cô nàng độc thân thường mắc phải đó là hy vọng quá nhiều khi gặp phải một người đàn ông mới và cảm thấy thích thú. Bạn trông chờ vào mối quan hệ này quá nhiều và nghĩ rằng mình sẽ có thể rời xa cuộc sống một mình. Không nên thế. Dồn tất cả tâm sức và hy vọng vào một chuyện là không tốt và sẽ rất dễ khiến bạn bị tuyệt vọng, do đó, hãy bình thường hóa tất cả mọi mối quan hệ và đừng quá hy vọng vào điều gì đó khi mà chưa chắc chắn.