Bài thuốc cho tình đơn phương

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

– Bạn luôn tự thốt lên với lòng mình: “Em yêu anh đến chừng nào!”, nhưng chàng thậm chí không biết cả tên bạn.

 

– Bạn yêu người già hơn hoặc trẻ hơn bạn quá nhiều.

 

– Bạn thầm yêu trộm nhớ người mà cả cuộc đời có thể bạn chỉ gặp được một lần rất tình cờ.

 

– Chàng không mảy may phản ứng gì trước mọi cố gắng làm quen của bạn, không bao giờ gọi điện cho bạn mặc dù bạn để lại số điện thoại rất nhiều lần.

 

– Bạn thầm yêu người nổi tiếng nào đó.

 

– Bạn tỏ tình và bị từ chối khéo.

 

– Bạn biết rõ là chàng yêu người khác và họ có mối quan hệ khá bền chặt.

 

Trước sự thất bại trong tình yêu, một số người quay ra trả thù, nói xấu, lừa dối… Cách giải quyết đó thật mù quáng. Hãy để cái đầu tỉnh táo hơn con tim, hãy lấy lại tự chủ và tiếp tục sống cuộc sống vô giá của mình. Nên lạc quan và biết yêu từng ngày của cuộc sống. Kể cả khi muốn khóc, bạn hãy mỉm cười và tự nhủ: Nhất định mình sẽ tìm được hạnh phúc!

 

Bạn cũng nên tự hỏi: Mình yêu chàng vì cái gì nhỉ? Chàng có những khuyết điểm gì? Nếu không tìm thấy khuyết điểm, nghĩa là bạn còn hiểu chàng quá ít, điều đó thật không nên. Hãy bắt mình tin rằng nhất định mình sẽ tìm được người khác, anh ấy sẽ không có những khuyết điểm như ở chàng nhưng những ưu điểm chàng có thì anh ấy cũng đầy đủ.

 

Ngoài cách tạo lòng tin cho mình, bạn hãy sắp xếp thời gian sao cho trong ngày không còn lúc nào rỗi để nghĩ về mối tình bất hạnh. Hãy ghi tên theo lớp học bơi, khiêu vũ, học nấu ăn, học cắt may, hãy dành thời gian để chạy, đi bộ… Vận động nhiều sẽ giúp bạn ngủ ngon, không còn lúc nào sầu não về chàng nữa. Nhưng điều quan trọng hơn cả là thể dục sẽ giúp bạn có dáng người tuyệt vời và… khó ai có thể làm ngơ trước sức hấp dẫn của bạn. 

 

Hãy tự tặng cho mình vài món quà, đi làm đẹp, sửa sang mái tóc, mua lọ nước hoa mà trước đây bạn chỉ dám ao ước. Cũng nên rủ bè bạn đi xem phim, xem kịch, nghe ca nhạc. Nếu biết làm thơ hay viết truyện, hãy thử sáng tác xem, biết đâu nhờ mối tình bất hạnh mà bạn lại trở thành nhà văn hay nhà soạn nhạc nổi tiếng thì sao?

 

Quan trọng nhất là bạn đừng buông thả mình. Rượu mạnh, thuốc lá, ma tuý không bao giờ mang lại sự nhẹ nhõm. Lao vào ăn vặt cho quên buồn cũng là cách không tốt. Bạn sẽ béo phì, cơ thể sẽ mệt mỏi và trì trệ. Trong khi đó, một công việc mới, một lớp học ngoại ngữ, một thú vui chăm sóc cây cảnh v.v…sẽ giúp bạn trở thành người có tâm hồn phong phú và ai tiếp xúc với bạn cũng cảm thấy thú vị, đáng yêu. Rất có thể bạn sẽ tìm thấy nửa kia của mình ở câu lạc bộ bơi lội hay ở lớp học ngoại ngữ.

 

Nếu khi đọc những lời khuyên này bạn đang đau khổ vì tình yêu bất hạnh thì có thể bạn sẽ thấy buồn cười, nhưng xin bạn hãy tin, bốn bức tường và nước mắt chẳng giúp gì được cả. Đừng tự trách mình và cũng đừng đổ lỗi cho chàng. Điều quan trọng là bạn phải nhìn xem những người khác xử sự thế nào khi tình yêu bất hạnh. Đâu phải một mình bạn trên thế gian này đang đau khổ vì tình yêu?

 

Những điều tuyệt đối không nên làm

 

Trả thù

 

Bạn nỡ nào làm điều không tốt cho người mình yêu? Còn nếu không yêu thì cớ gì phải trả thù? Việc thứ hai là không nên hằn học với người yêu của chàng. Hãy biết vui trước hạnh phúc của họ, mặc dù đây là điều không dễ. Đe doạ, đặt điều, gây sự… tất cả chỉ mang lại cho bạn sự coi thường của người khác.

 

Không yêu nữa

 

Nếu vì mối tình bất hạnh mà bạn quyết định vậy thì thật uổng phí. Tình yêu là thứ tình cảm tuyệt diệu nhất, kể cả khi đơn phương. Hãy mừng vì bạn đã bắt đầu biết yêu, đã biết yêu và đã không làm tổn thương người mình yêu.

 

Cặp kè với người khác

 

Một sai lầm nhiều bạn gái mắc phải! Để chứng minh cho người kia thấy mình chẳng hề thua kém ai, bạn cặp ngay với người khác dù không yêu. Bạn đã biết rõ yêu đơn phương là vô cùng đau khổ, vậy bạn làm thế với người mới để làm gì? Xin hãy đừng làm tổn thương người khác!

Em chưa yêu nhưng em nghĩ bài này rất hữu ích cho những ai đang yêu và sắp yêu.
Mai Huong, myfuture_tsHuong@yahoo.com

Cuộc đời đã cho ta gặp những người không hẳn khiến ta buồn mà có lẽ ta phải cảm ơn vì họ đã cho ta biết thế nào là mong đợi, hụt hẫng..! Cảm ơn xinhxinh nhé!
An Huy, haiauxanh2410@yahoo.com

Thật sự chỉ có ai đã biết thế nào là hạnh phúc khi nhận ra mình đã yêu thật sự và đau khổ tột độ đến mức muốn làm gì đó điên loạn khi nhận ra mình cho mà không được nhận mới thấy cuộc sống có nhiều điều thú vị. Khi mình yêu anh và thổ lộ cùng anh để rồi ngay sau đó cảm thấy xấu hổ vì nghĩ tại sao là con gái lại đi nói yêu trước và khi nhận được lời từ chối, minh bật khóc như đứa trẻ và cảm thấy tuyệt vọng. Mình không hiểu vì sao anh từ chối, và sau đó 1 thời gian giằn vặt tâm hồn, 3 tháng trôi qua mình vẫn nhớ và yêu anh. Mình nghĩ mình có cái gì đó không hoàn hảo và tự nhủ phải hoàn thiện mình hơn không vì mục đích là anh sẽ yêu mình trong tương lai mà vì mình đã biết yêu và xem anh là động lực giúp mình hoàn hảo, giờ mình nhận ra chỉ có thời gian này là đẹp nhất cho tâm hồn mình, vì mình thử nghĩ nếu được anh đáp trả tình yêu này thì sao? Nó sẽ không còn đẹp nữa, sẽ bế tắc vì mình đã từng trải qua 2 cuộc tình dang dở, khi 2 người là của nhau rồi thì mọi thứ không còn là hấp dẫn không còn là cái gì đó cuốn hút như thưở ban đầu. Mình vẫn yêu anh tha thiết và cũng có 1 chút hi vọng rằng anh sẽ đáp trả, ko hi vọng nhiều vì nếu kết quả không như mình nghĩ thì sẽ dồn mình vào bế tắc và tuyệt vọng. Mình không muốn có 1 cuộc tình khác nữa vì cảm thấy mệt mỏi và trong thâm tâm mình xem anh là 1 người xứng đáng nhất để yêu và là người cuối cùng để mình yêu. Mình không hối tiếc tất cả những gì mình dành cho anh. Hãy làm những gì mà mình thích!
Nguyễn Kim Phụng,
phoenix87_lovely@yahoo.com