Bạn có phải người vội vàng trong tình yêu?

Đã bao
giờ bạn có cảm giác nhớ nhung đến “quay quắt” một anh chàng dù mới chỉ
quen anh ta được vài tuần, thậm chí vài ngày chưa? Đừng vội vàng kết
luận đó là tình yêu bạn nhé, bởi làm sao bạn có thể yêu một người khi
chưa biết và hiểu gì về con người anh ta? Có thể bạn chỉ đơn thuần bị
hấp dẫn bởi vẻ bề ngoài, hay nụ cười duyên của anh ta, và rồi tự áp đặt
anh ta theo mẫu “chàng trai lý tưởng” trong lòng bạn mà thôi.

Bạn có phải người vội vàng trong tình yêu?

Sự vội vàng dễ dẫn đến ngộ nhận trong tình yêu

Dấu hiệu bạn là người “yêu vội”:

Nếu sau khi gặp gỡ, quen biết chàng được vài tuần, bạn đã có những biểu hiện sau thì chắc chắc bạn thuộc mẫu người “cả thèm chóng chán”:


Thứ nhất, bạn không ngừng suy nghĩ về người đó.


Thứ hai, bạn chủ động liên lạc thường xuyên với anh ta (nói chuyện, nhắn tin, email, gọi điện…).


Thứ ba, bạn dành quá nhiều thời gian ở bên cạnh anh ta (hầu như tất cả những ngày cuối tuần), và không bao giờ từ chối lời mời đi chơi của chàng.


Thứ tư, bạn cảm thấy tức giận, bực bội mỗi khi anh ta không gọi điện, nhắn tin, hoặc tỏ ra không quan tâm đến bạn.


Thứ năm, bạn luôn muốn tiếp xúc cơ thể với anh ta, sẵn sàng để cảm xúc chế ngự lí trí.


Về cơ bản, khi “phải lòng” ai đó quá nhanh, bạn thường mắc phải một sai lầm đó là ngay lập tức gắn cuộc sống của anh ta vào cuộc sống của bạn trong khi chưa biết chính xác anh ta có phù hợp với mình hay không. Và kết quả cuối cùng bạn nhận lại là gì?


Trong vòng khoảng 3 tháng, mối quan hệ của hai người sẽ bắt đầu có những biểu hiện xấu khi các bạn bắt đầu hiểu về nhau, và nhận ra người này không phải mẫu người lý tưởng của người kia. Bạn sẽ chia tay hay tiếp tục mối tình sai lầm này? Dù quyết định theo cách nào thì cũng không dễ dàng và đơn giản chút nào.


“Giảm tốc độ” tiến trình yêu ngay từ đầu


Để không bị mắc kẹt trong một mối tình mù quáng bởi sự ảo tưởng do chính mình vẽ ra, bạn cần học cách kiềm chế cảm xúc, không để cho tình cảm lên quá cao ngay từ ban đầu. Hãy cho bản thân mình thời gian để tìm hiểu về đối phương và phát triển mối quan hệ theo đúng trình tự.


Những gợi ý nhỏ sau đây sẽ giúp các bạn trẻ chín chắn hơn trong tình yêu, và không tự mình “đốt cháy giai đoạn”:


Hạn chế thời gian gặp gỡ


Trong những ngày đầu hẹn hò, hai bạn chỉ nên gặp gỡ mỗi tuần một lần. Chỉ khi không ở bên người đó thường xuyên, bạn mới có thể đánh giá khách quan về anh ta mà không bị ảnh hưởng, cũng như cảm nhận chính xác tình cảm của đối phương dành cho mình. Hơn nữa, nếu gặp mặt quá nhiều, vô hình chung bạn sẽ hình thành một thói quen và dần dần bạn sẽ có cảm giác “đứng ngồi không yên” khi không nhìn thấy anh ta hàng ngày.


Bạn có phải người vội vàng trong tình yêu?


Bạn cần giữ một khoảng cách nhất định để tìm hiểu về đối phương


Tránh liên lạc quá thường xuyên


Nhắn tin, tán gẫu, hay nói chuyện điện thoại quá nhiều cũng không tốt cho những người mới hẹn hò. Nếu bạn tâm sự quá nhiều với anh chàng mới quen, sớm muộn gì bạn cũng sẽ coi anh ta như một người quan trọng, và là một phần cuộc sống của mình.


Để mối quan hệ phát triển theo đúng trình tự, bạn nên liên lạc với chàng trai mới quen càng ít càng tốt, và tránh nhắn cho anh ta những tin nhắn vu vơ mỗi khi bạn cảm thấy buồn.


Không nghĩ về đối phương quá nhiều


Chẳng có gì khó hiểu nếu như bạn dành nhiều thời gian riêng tư để suy nghĩ vẩn vơ về một anh chàng mới quen, tuy nhiên, nếu bạn bận tâm đến anh ta nhiều như vậy, những suy nghĩ của bạn sẽ đi theo chiều hướng tưởng tượng và không đúng với sự thật.


Hãy cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về những khoảng thời gian hai người ở bên nhau bằng cách dành nhiều thời gian hơn nữa cho bạn bè, người thân và những mối quan tâm riêng của bạn.