Bạn đã đủ "chín" để kết hôn

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Dưới đây là một số câu hỏi để kiểm định xem, bạn đã sẵn sàng cho cuộc sống vợ chồng:

Mối quan hệ của hai người có ổn không?

Bạn và chàng có dự định cho kỳ nghỉ sang năm vì trong tâm trí của bạn, năm tới, hai người vẫn sánh đôi không? Hai người có thường xuyên cãi cọ, trách móc nhau không? Nếu cả hai cùng có dự định sánh đôi và đi đến cái đích của tình yêu là hôn nhân thì đó là dấu hiệu đáng mừng.

Phong cách sống của hai người có hợp nhau không?

Giai đoạn yêu và lập gia đình có thể có nhiều điểm khác biệt. Cách tiêu tiền của hai người có tương tự nhau? Để hòa hợp, cả hai cùng phải thỏa hiệp và làm cho người kia vui. Chẳng hạn, nếu bạn thích quanh quẩn trong nhà nhưng chàng lại thích đi đó đi đây… chắc chắn cả hai  phải cùng điều chỉnh thì mới có thể tiến tới hôn nhân được.Tình cảm của bạn và chàng ra sao?

Mức độ quan tâm của chàng với bạn ra sao? Bạn có cảm nhận được sự tin tưởng và hơi ấm khi ở bên cạnh chàng không? Tình cảm của bạn dành cho chàng tới đâu? Bạn có thấy an tâm khi trao gửi cuộc đời cho chàng không? Trả lời những câu hỏi đó, bạn sẽ có cơ sở cho những bước tiếp theo.

Gia đình 2 bên phản ứng thế nào?

Cả 2 bên gia đình bạn có bật đèn xanh cho chuyện tình cảm của 2 người không? Đây là yếu tố khá quan trọng khi bạn đã kết hôn rồi. Nếu cả “bên nội” và “bên ngoại” đều hậu thuẫn cho hai người thì đó là dấu hiệu rất tốt. Khi đã là con là cháu trong gia đình thì chuyện hòa hợp và giữ hòa khí trong gia đình là hết sức quan trọng.

Bạn có bao giờ bàn về cuộc sống sau đám cưới?

Hai người có đề cập đến cuộc sống sau tuần trăng mật, chuyện con cái và quan điểm về giáo dục con? Bạn và chàng có bàn tới việc quản lý tài chính trong gia đình tương lai sẽ ra sao? Tuy những vấn đề này thuộc về tương lai nhưng sẽ là cơ sở rất vững chắc trong tương lai quyết định hạnh phúc lứa đôi.

Nếu mọi thứ đều ổn ổn và bạn tìm thấy cơ sở vững chắc của hôn nhân thì hãy chuẩn bị sẵn sàng nhé.