Bi hài vợ quản chồng như… quản con

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Quá ghen tuông, vợ quản chặt chồng
 
Không đẹp trai nhưng anh Tùng (Quán Thánh, Hà Nội) “chém gió” giỏi, nói chuyện có duyên nên rất được lòng chị em trong cơ quan. Mỗi lần thấy các cô gái vây quanh anh để nghe anh kể câu chuyện vui nào đó, chị lại sôi máu lên và phản ứng ngay lập tức.
 
Vì bận rộn nên chị không dùng facebook. Nhưng từ khi biết anh hay online facebook để “chém gió” với bạn bè, đồng nghiệp, trong đó có rất nhiều cô xinh như hoa hậu, chị lên kế hoạch kiểm soát chồng. Dù bận đến đâu, mỗi buổi sáng, chị nhất định vào facebook vài lần để xem anh “ong bướm” thế nào.
 
Không ngày nào, chị không thấy anh bông đùa với mọi người. Ngay sau khi cô nào comment, chị nhảy vào dọa dẫm với những lời kiểu như: “Một vợ, hai con rồi em ạ”, “Chị là vợ anh Tùng đây, em có muốn về làm bà chủ thay chị cũng được nhưng nhớ nuôi hai con chị cho tốt, chăm bố mẹ chồng, ông bà chồng và một lũ em nữa. Làm được thì theo anh về, không thì đừng xớn xác”.
 
Bi hài vợ quản chồng như... quản con 1
Yêu cầu nào của chị anh cũng gật đầu hết, nhưng anh tự nghĩ thầm trong bụng: “Không bông đùa trên facebook, ta bông đùa nơi khác” (Ảnh minh họa)
 
Thấy chị ghen quá, mọi người càng trêu ác liệt hơn khiến chị lúc nào cũng trong tâm lý sôi sùng sục. Đầu tiên, chị cấm không cho anh vào facebook. Cấm được vài ngày, anh lập tài khoản khác. Biết không thể cấm mãi được, chị đành lên lịch cho anh online. Và chị kiểm soát rất chặt chẽ thời gian anh vào facebook.
 
Để thêm sức nặng, chị còn nhờ chị gái kiểm soát cùng. Lúc nào anh bông đùa với gái xinh, nếu chị không kịp online, “sư tỷ” của chị sẽ nhanh chóng vào nhắc nhở.
 
Chị Ninh (Lương Yên, Hà Nội) lại quản chồng theo cách khác. Anh Bằng – chồng chị là nhân viên kinh doanh nên suốt ngày “đi mây về gió”. 
 
Đầu giờ sáng anh bảo đang ở Quảng Ninh, đến chiều đã ra Hải Phòng. Anh là người có tính trăng hoa nên chị chắc chắn mỗi lần đi công tác, kiểu gì anh cũng có bóng hồng lởn vởn bên cạnh.
 
Biết chị hay ghen nên anh “đẻ” ra tính xấu mới. Đó là nói dối như cuội. Khi chị tin chắc anh đang ngồi bên bãi biển với bồ thì anh khẳng định đang ngồi làm việc với đối tác. Khi chị đoán anh đang “vui vẻ” thì anh nói anh ngủ trong phòng một mình. Chị gọi điện kiểm tra cũng vô ích vì anh “trả bài” rất chuẩn.
 
Chính vì vậy, nếu có cơ hội, chị không rời anh nửa bước. Nhưng vì tính chất công việc, anh thường xuyên đi tỉnh nên chị chẳng thể nào kè kè bên cạnh mà quản anh suốt được. 
 
Thế là chị quản anh bằng cách âm thầm cài GPS vào điện thoại của chồng. Không chỉ có vậy, chị còn bỏ ra cả đống tiền để cài phần mềm nghe lén. Chính vì vậy, chị mới có bằng chứng khẳng định anh đã nói dối quá nhiều.
 
Quản chặt quá hóa căng thẳng
 
Anh Tùng “chém gió” thành thần, nhưng lại sợ vợ một phép nên việc quản thái quá của chị chỉ khiến anh hơi khó chịu. Tất nhiên anh chẳng dại gì răm rắp nghe theo lời vợ, nhưng cũng đủ sợ vợ để “ăn vụng phải biết chùi mép”.
 
Thời gian đầu, anh online theo đúng lịch trình chị vạch ra. Anh hơi khó chịu một chút vì anh thuộc dạng “nghiện” facebook. Nhưng điều khiến anh khó chịu hơn cả chính là việc bị bạn bè, đồng nghiệp “đánh hội đồng”.
 
Ai cũng biết anh sợ vợ, mọi người đổ xô vào trêu chọc, khích anh nổi chí anh hùng. Đúng như dự đoán của mọi người, máu nóng nổi lên, anh đã có một “cuộc chiến vĩ đại” giành quyền online facebook thường xuyên với vợ. Cuối cùng, chiến thắng đã thuộc về anh.
 
Tuy nhiên, chỉ những người bạn thân của anh mới biết đằng sau chiến thắng đó là gì. Hình như anh phải trả giá hơi đắt để vợ xuống thang. Trong cuộc “trao đổi”, để được vênh vang với thiên hạ, anh phải nộp hết lương, lậu cho chị, không được giữ lại một đồng.
 
Điều này vợ anh Tùng nắm rõ như lòng bàn tay vì có chị gái làm kế toán trưởng cùng công ty với chồng. Hàng tháng, chị sẽ cấp tiền cho anh chi tiêu. Bên cạnh đó, anh cam kết không được lả lơi với các em gái. 
 
Yêu cầu nào của chị, anh cũng gật đầu hết, miễn là được online facebook. Nhưng anh tự nghĩ thầm trong bụng: “Không bông đùa trên facebook, ta bông đùa nơi khác. Có sao đâu nào”.
 
Trong khi đó, chị Ninh lại đi quá xa trong việc quản chồng. Một lần, anh Bằng báo cáo đi công tác Hải Phòng một ngày, nhưng khi quan sát GPS, chị lại thấy anh vẫn ở Hà Nội. Nơi anh đang ngồi chính là khách sạn Melia.

Chị đinh ninh chắc chắn anh đang tòm tem với “con hồ ly” nào rồi. Theo một nguồn tin bất ngờ chị có được, người yêu cũ của anh cũng đang có mặt tại khách sạn này.
 
Không thể chịu đựng được nữa, chị bỏ cả công việc đi thẳng tới khách sạn để bắt quả tang đôi gian phu dâm phụ. Đúng như chị dự đoán, chồng chị đang ngồi cười nói vui vẻ với cô người yêu cũ. Chị nghĩ bụng: “Bước một là cà phê, bước hai là phòng ngủ đây mà”. 
 
Nghĩ đã bực mình, thế là chị rút dép, xông vào đánh tới tấp “con hồ ly” khiến không ai kịp trở tay. Khi bình tĩnh trở lại, chị mới nhận ra, xung quanh hai vợ chồng không chỉ có mình “con hồ ly” mà còn rất nhiều sếp lớn của anh. 
 
Thì ra, sếp anh đề nghị anh hoãn đi công tác để đàm phán với một đối tác quan trọng. Đối tác lại chính là người yêu cũ của anh.
 
“Sự kiện” đánh ghen của chị không những khiến cuộc bàn bạc công việc của chồng trở nên căng thẳng mà còn đẩy hạnh phúc của vợ chồng chị bên bờ vực thẳm.