Bí mật của các ông chồng

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Vì thế, các bà vợ nếu cảm thấy ông xã lạnh nhạt thì cũng đừng vội oán trách, và tìm người thứ ba để chia sẻ, bởi đàn ông lạnh nhạt nhưng lại là yêu thương…


Bạn đừng ngạc nhiên khi chồng mình ở nhà rất chiều chuộng và
quan tâm đến vợ nhưng ra ngoài thì khác hẳn

Vợ bạn tôi tâm sự, chồng cô ấy là một người khó hiểu. Ở nhà cô có than thở, trách móc như thế nào thì anh ấy cũng mỉm cười, nhẫn nại lắng nghe, còn khi ở cơ quan anh ấy lại đối xử với cô như một người xa lạ. Nhất là khi cô gọi điện đến cơ quan, thì chỉ thấy anh ấy trả lời ậm ừ, thủng thẳng. “Em không muốn gây cản trở công việc của anh ấy, nhưng có việc gấp thì phải gọi điện bàn bạc chứ, không bàn bạc thì lại bảo là không tôn trọng. Em không biết tại sao anh ấy lại lạnh nhạt, tỏ ra khó chịu như vậy, không nói năng dịu dàng như ở nhà. Đàn ông thật khó hiểu!”.

Đúng là đàn ông đều có thái độ phản ứng giống nhau khi đang làm việc ở cơ quan mà nhận được điện thoại của vợ. Họ không muốn nói quá nhiều những lời không cần thiết nên chỉ trả lời rất máy móc “Ử hử!?”. Hình như họ cảm thấy khó chịu khi phải trả lời vợ. Nhưng những người này khi về nhà có trả lời vợ đơn giản như vậy không? Phụ nữ rất hay để ý đến việc trò chuyện, trao đổi tình cảm giữa hai vợ chồng nên cũng hay quan tâm đến thái độ của chồng đối với mình ra sao ở mọi lúc, mọi nơi.

Bạn cần biết rằng tình trạng “phớt ăng-lê” với vợ chưa hẳn chỉ xảy ra ở trong cơ quan, mà còn tái hiện ở những nơi khác như quán cà phê… Bạn vô tình đến quán cà phê thấy chồng bạn đang ngồi uống cà phê cùng với bạn bè ở trong quán. Bạn liền đến bên anh ấy nhưng anh ấy tỏ ra lạnh nhạt, không chú ý đến sự có mặt của bạn, vẫn chăm chú nói chuyện với bạn bè, thậm chí còn nói với bạn một cách lạnh lùng rằng: “Em về nhà trước đi!”.

Vậy thì đàn ông là người như thế nào? Anh ấy có yêu bạn không? Hẳn trong lòng bạn cũng lấn cấn câu hỏi này.

Đàn ông luôn thay đổi thái độ của mình tùy theo hoàn cảnh. Họ không muốn thể hiện sự thân mật với người phụ nữ mình yêu ở những nơi đông người, nơi công cộng, hay có mặt của người thứ ba… vì họ rất đề cao ánh mắt của mọi người nhìn mình ra sao.

Vì vậy, bạn cũng không nên tức giận nếu anh ấy đang dịu dàng bỗng chốc chuyển thái độ lạnh nhạt với mình ở trước mặt mọi người.

Kết quả thăm dò các cô gái chưa chồng cho thấy, điều kiện lý tưởng của người đàn ông chính là “dịu dàng”. Tuy nhiên muốn đàn ông có những biểu hiện này lại không dễ gì, vì họ cho rằng thể hiện điều này đâu phải khí phách của đàn ông. Nhiều năm gần đây, xu hướng đàn ông “dịu dàng” có tăng, nhưng quan niệm “dịu dàng” đồng nghĩa với “nhu nhược” vẫn ăn sâu trong đầu óc nhiều người.

Do đó, những người đàn ông để ý đến vai trò xã hội đều không muốn tỏ ra dịu dàng, quan tâm tới người yêu hay vợ trước mặt người khác.

Đây là tâm lý rất đặc trưng của đàn ông phương Đông. Tuy nhiên, đàn ông phương Tây lại cho rằng, dịu dàng là đức tính cần có của những người đàn ông ga-lăng. Hôn nhau trước mặt mọi người, hai vợ chồng đưa nhau đi dự tiệc… là chuyện bình thường của xã hội. Xã hội chúng ta ngày nay đã thay đổi nhiều nhưng vẫn chưa chấp nhận hành động dịu dàng của đàn ông đối với phụ nữ ở những nơi công cộng. Những người đàn ông gia trưởng cho rằng “đàn ông cần giữ sự uy nghiêm của mình cả ở những nơi công cộng”.

Chồng bạn có thể không thích nắm tay bạn ở những chỗ đông người thân quen, nhưng anh ấy sẽ không ngại ôm eo bạn ở những chỗ đông người xa lạ. Bình thường anh ấy ngoan ngoãn như một chú mèo, nhưng có khách đến nhà anh ấy độc đoán giống như một bạo chúa. Tất cả những hành động ấy đều là để duy trì tính uy quyền của đàn ông và cũng là bản năng phòng vệ của họ.

Cách giải quyết thông minh nhất khi anh ấy lạnh nhạt với mình là bạn hãy mỉm cười cho qua chuyện, vì trách móc chỉ làm cho đàn ông khó xử thêm.

Bạn đừng bao giờ cho rằng hành vi lạnh nhạt của đàn ông với bạn trước mặt mọi người là thật và đừng để ý đến điều đó. Với những người đàn ông quan tâm, dịu dàng với bạn hết mình ở nơi đông người thì bạn lại phải đề phòng. Và hỡi các cô bồ bé nhỏ đừng vội tưởng bở, nếu các ông luôn tỏ ra chiều chuộng mình ở chốn đông người, bởi vì với đa số họ, “phở” chỉ là món ăn nhằm thỏa mãn cảm xúc nhất thời, đầu phải tình yêu đích thực.