Bí mật của một cuộc hôn nhân hạnh phúc

1. Sự tôn trọng

Mọi người nói rất nhiều về tình yêu nhưng về lâu về dài thì sự tôn trọng vẫn là một yếu tố cơ bản hơn. Một khi sự tôn trọng bị mất đi, thì môí quan hệ của bạn rất khó để duy trì. Bạn không nên day đi day lại những yếu điểm của anh ấy, thay vào đó, hãy tập trung vào sự chân thành và thiện ý của anh ấy.

2. Lịch sự

Lịch sự không phải là không gian dối hay là đạo đức giả. Nó đơn giản chỉ là đem đến sự quan tâm và sự tôn trọng tới người quan trọng nhất cuộc đời của bạn. Thật là khủng khiếp khi chứng kiến cảnh con người ta đối xử tàn bạo với người bạn đời của mình tệ bạc hơn cả người dưng nước lã. Nhiều cuộc tranh cãi nổ ra cũng chỉ vì thiếu tôn trọng nhau. Hãy lắng nhe bản thân mình, lắng nghe những người xung quanh bạn. Không chỉ chú ý đến lời nói mà còn cả âm điệu.

3. Hoạt náo viên

Hai bạn nên là bến đỗ an toàn cho nhau. Hầu hết mọi người đều biết những gì họ nên làm. Đó là khuyến khích và đông viên nhau. Không có niềm động viên nào lớn lao hơn khi biết rằng có một người hiểu mình, quan tâm và ủng hộ mình hết lòng. Hãy đừng giả dối. Nếu bạn không nhất trí, thì bạn có thể nói rằng bạn không nhất trí nhưng phải thật sự nhẹ nhàng và tôn trọng anh ấy.

4. Giữ vững lập trường

Ủng hộ những gì anh ấy muốn: một bộ bàn ghế màu sắc, địa điểm hai vợ chồng đi du lịch, kiểu tóc, quần áo… Nhưng nếu những ý muốn của anh ấy vi phạm nguyên tắc chung thì bạn cần phải giữ vững lập trường của mình: tôn trọng, lịch sự và vững vàng.