Bù đắp sự mau lẹ

-P Xuất tinh sớm hay muộn là do phản xạ tự nhiên của hệ thần kinh, chứ không phụ thuộc vào sự mong muốn của người chồng hay người vợ, lại càng không phải tại “chỗ đó”. Có khi càng nghĩ nhiều, càng lo lắng, càng cố kìm nén kéo dài, nó lại càng kết thúc nhanh.

Phần lớn các trường hợp xuất tinh sớm là do yếu tố tâm lý. Có nhiều cách cải thiện tình trạng này. Cách đơn giản nhất là hãy coi lần xong việc đầu tiên là “món khai vị”, nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng chút ít, rồi vợ chồng cùng “khởi động lại”. Lần sau chắc chắn sẽ khá hơn lần trước.

Tuy nhiên, sự “chung tay” của người vợ vào lần hai cũng rất cần thiết, bởi đối với đàn ông, sau khi “xong việc” là có xu hướng muốn nghỉ ngơi; còn phụ nữ, sau mỗi lần ngắt quãng, sự hứng khởi cũng giảm đi rất nhiều. Do vậy, cả hai vợ chồng phải hết sức thông hiểu và kiên nhẫn, “chuyện ấy” mới được viên mãn.

Với đa số các trường hợp, từ lúc nhập cuộc đến lúc xong việc kéo dài được 2 – 3 phút là đạt yêu cầu. Thực ra, sự ôm ấp, vuốt ve, âu yếm trước khi nhập cuộc mới thực sự có giá trị. Nếu công đoạn dạo đầu làm kĩ lưỡng, khiến người vợ “đạt” đến 90%, thì công đoạn cuối cùng chỉ làm nốt 10% còn lại, cũng giống như “giọt nước tràn ly” mà thôi. Ngay cả khi xong việc, người chồng vẫn có thể sử dụng những cung cách “yêu” khác để bù đắp sự mau lẹ của mình. Nếu biết cách, người đàn ông “yếu” vẫn có thể khiến người vợ cảm thấy hạnh phúc.

Theo suckhoegiadinh