Cẩm nang cho nàng dâu mới

1. Đã chấp nhận cùng nhau chung sống tới trọn đời thì bạn cần phải hiểu rõ về tính cách người bạn đời của mình. Cho dù anh ấy có điều gì chưa phải hoặc chưa làm bạn hài lòng thì cũng chớ nên dùng nhưng lời lẽ làm tổn thương nhau. Đặc biệt là tránh tình trang đem người chồng của bạn mình hoặc những người đàn ông khác ra so sánh với chồng mình.

Đối với đàn ông mà nói thì những điều này thật sự là một điều xúc phạm. Bạn nên nhớ, nhưng vết thương trên cơ thể thì có thể lành lại mau chóng nhưng những vết thương tinh thần thì khó lòng lành lại hoặc nếu có lành thì nó cũng mãi để lại một ấn tượng không tốt trong tâm hồn của nhau.

2. Không nhất thiết phải ngày nào cũng hỏi chồng rằng “anh có yêu em không?”. Giờ bạn đã là vợ anh ấy, tất nhiên không phải là không nên hỏi nhưng bạn nên biết cần phải hỏi vào thời điểm nào và không cần hỏi vào thời điểm nào. Tình yêu là sự thể hiện bằng hành động chứ không phải sự thể hiện bằng lời nói. Hạnh phúc hôn nhân nằm trong tầm tay của bạn, hãy biết nắm giữ nó.

3. Phụ nữ bao giờ cũng mong muốn nhận được sự quan tâm của chồng. Chính vì thế mà họ thường mong muốn các đức lang quân phải biết chú ý tới việc hôm nay họ mặc gì, sắc mặt và tâm trạng ra sao? Thế nhưng các đức ông chồng thường đã phải chịu rất nhiều áp lực công việc. Về tới nhà, họ thường chỉ muốn được nghỉ ngơi và đương nhiên là có những sơ suất khi không chú ý tới sắc mặt của bạn.

Nhưng điều đó không phải là họ không yêu bạn, bạn không thể mong muốn người chồng của mình phải thập toàn thập mĩ được vì đơn giản, anh ấy cũng là con người bình thường. Đừng vì những chuyện nhỏ thế này mà làm cho không khí gia đình trở nên căng thẳng. Nếu bạn không nhận ra điều này thì có thể một ngày nào đó người chồng của bạn cảm thấy chán nản và không muốn trở về căn nhà này nữa.

4. Đàn ông thường coi trọng sĩ diện và đối với họ, việc giữ thể hiện trước mặt người khác là vô cùng quan trọng. Cho dù anh ấy có yêu bạn bao nhiêu, có sợ bạn như thế nào thì trước mặt người ngoài, bạn cũng hãy khôn khéo để giữ thể diện cho chồng mình. Tránh việc lôi chồng ra làm trò đùa hay chế nhạo chồng trước mặt người khác.

5. Có những người đàn ông thường thích nói quá sự thật vì họ cảm thấy rằng việc này làm cho họ cảm thấy tự tin hơn. Tuy nhiên, những lời nói khoác này thường không qua mặt được các cô vợ thông minh. Bạn cũng không nhất thiết phải lật tẩy sự thật trước mặt chàng nếu như việc đó không gây tổn hại tới ai. Trừ phi sự việc quá nghiêm trọng. Bạn cũng có thể khéo léo giúp chồng thẳng thắn bày tỏ mọi quan điểm của mình, đó cũng là cách giúp chàng tự tin hơn.

6. Yêu cái đẹp là bản tính của đàn ông. Khi đi ngoài đường, nhìn thấy những người con gái đẹp thì việc đàn ông quay lại nhìn là chuyện hết sức bình thường. Bạn cũng không nên chỉ vì thế mà vội cho rằng chàng háo sắc và không yêu bạn. Và cũng đừng vì thế mà vội ghen tuông.

7. Đa số đàn ông  nhìn bề ngoài thì mạnh mẽ nhưng trong lòng họ cũng có những phút yếu lòng. Chính vì vậy mà khi trở về nhà, họ nóng lòng muốn nghe những giọng nói và cử chỉ dịu dàng chứ không phải là thái độ khó chịu hay cằn nhằn của bạn.
 
8. Phụ nữ trong cuộc sống hiện đại bao giờ cũng muốn tìm cho mình một vị trí trong xã hội. Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng, với người phụ nữ thì bổn phận làm vợ mới là điều quan trọng. Bạn không nên chỉ biết tới công việc mà bỏ bê cuộc sống gia đình vì xét cho cùng thì việc kiếm ra nhiều tiền chẳng phải là giúp đời sống hôn nhân bớt nặng nề hơn sao.

9. Hãy coi cha mẹ chồng như chính cha mẹ đẻ của mình. Nhiều nàng dâu thường xảy ra bất hòa với mẹ chồng. Bạn hãy khéo léo dung hòa mọi thứ bởi các bà mẹ thường yêu thương con cái. Nếu bạn cố gắng quan tâm tới mẹ chồng thì một ngày nào đó bạn sẽ nhận lại được sự quan tâm của mẹ chồng.