“Cấm vận” chồng vì tin nhắn lúc nửa đêm

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Nhất quản ví nhì quản “a lô”

– Làm vợ mà không quản a lô của chồng thì đúng là vợ dại.

Hồng (nhân viên FPT) tuyên bố. Chỉ những ai đã từng biết Hồng thì mới hiểu được tại sao cô lại có câu “châm ngôn” như thế. Ngày trước, Hồng cũng tin chồng mình lắm. Mọi chuyện cô đều để cho anh tự giác. Có chuyện gì vợ chồng đều thông báo cho nhau bằng điện thoại. Thế nhưng mỗi lần mục sở thị chồng nói dối cùng với chiếc di động thì Hồng ngã ngửa.

Hoá ra, di động không chỉ có lợi mà còn là cái giúp người ta nói dối thành công nhất. Lần đó, đang đi giữa đường thì Hồng nhận được điện thoại của chồng. Anh báo đang họp đối tác nước ngoài, tối nay về muộn không ăn cơm nhà. Hồng đã tưởng thật, định cúp máy thì bất ngờ tiếng còi xe ô tô vang lên trong điện thoại.

Cô ngạc nhiên sao họp trong phòng kín lại có tiếng còi xe. Ý nghĩ chồng nói dối thoáng quan khiến Hồng giật mình dừng xe lại, cô bấm thử vào số máy chồng một lần nữa và phát hiện tiếng tạp âm ngoài đường vọt vào rất rõ. Đang nổi máu nghi ngờ lên thì trước mắt Hồng đập vào hình ảnh chồng cô đang đèo cô gái trẻ, một tay nghe máy, một tay điều khiển xe. Sau lần đó, chồng cô hứa lên hứa xuống, cắt đứt chuyện “em út” và sống nghiêm chỉnh.

Thế nhưng Hồng thì không, cô bắt đầu quản a lô của chồng chặt chẽ hơn. Ngoài việc kiểm tra máy hằng ngày, thỉnh thoảng Hồng lại kiểm tra trực tiếp. Hồng kể một lần gọi đến cho chồng, thấy chồng bảo là đang họp. Cô bắt chồng mở máy đúng 30 phút để cô nghe trực tiếp xem có đúng là đang họp không. 30 phút trôi qua, cuộc họp bàn về chiến lược phát triển sản phẩm mới của công ty được Hồng nghe tường tận, lúc ấy cô mới tin là chồng đang họp thật.

Những lúc nghe máy mà chồng bảo đang đi ở đường, cô bắt chồng dừng lại bóp còi xe, ăn uống tiếp khách cô bắt mở máy khoảng 15 phút để kiểm tra. Tất cả số máy đồng nghiệp, từ sếp đến nhân viên phòng chồng đều được Hồng lưu cẩn thận. Thỉnh thoảng Hồng “lại giả nai” gọi đến hỏi thăm một vài người để kiểm tra chồng. Qua mấy vụ như vậy, chồng Hồng chết khiếp, nhất nhất thành thật trong cái vụ a lô của mình.

Tuy nhiên, để quản được cái a lô của chồng thì Hồng cũng không ít lần chịu tốn kém. Chỉ riêng việc bắt chồng thỉnh thoảng mở máy 15 – 30 phút để nghe tường thuật trực tiếp công việc ấy cũng tiêu tốn tiền cước điện thoại lên đến tiền triệu mỗi tháng. Từ ngày quản luôn ví chồng thì mọi chuyện thanh toán đều do Hồng chi ra. Tuy nhiên điều đó cũng không làm Hồng xót của, cô bảo lệ phí để quản chồng an toàn như thế cũng không phải là đắt đỏ.

Ly thân chồng vì những tin nhắn lúc nửa đêm

Cũng vì muốn kiểm tra lòng chung thuỷ qua điện thoại của chồng mà cuối cùng vợ chồng chị Mùi dã phải chấp nhận sống ly thân. Số là từ ngày sinh đứa con thứ hai , vợ chồng chị hầu như buộc phải ngủ riêng. Chiếc giường không thể chứa nổi hai vợ chồng cùng hai đứa con nên họ đành chịu cảnh mỗi người cắp một đứa con ngủ một giường. Thỉnh thoảng vợ chồng “nhớ” nhau thì “gặp gỡ” rồi lại ai về phòng nấy.

Tình trạng đó thời gian đầu có vẻ bất ổn nhưng dần dần cũng thành thói quen. Cũng từ ngày sinh con thứ hai, chị Mùi phải thức đêm nhiều hơn do thằng bé ngủ ngày chơi đêm. Một đêm khuya đang thức trông con, chị Mùi nghe thấy tiếng đứa con gái lớn ngủ mơ ú ớ gọi mẹ. Đoán chắc chồng ngủ say không biết, chị sang phòng hai con đang ngủ lay con thoát khỏi cơn ác mộng.

Trong lúc chờ cho con ngủ tiếp, chị thấy máy chồng báo có tin nhắn. Ai mà lại nhắn tin vào nửa đêm, chị Mùi tò mò mở ra xem Chị gần như choáng váng trước tin nhắn yêu đương mùi mẫn của một cô gái lạ gửi đến. Kiểm tra tiếp, chị gần như không tin vào mắt mình. Trong hộp thư đến và đi tràn ngập tin nhắn yêu đương nồng thắm. Nhìn kỹ lại, chị mới phát hiện ra dạo này chồng mình dùng hai máy, hai số.

Thỉnh thoảng có kiểm tra máy di động của chồng nhưng chị hầu như chỉ biết đến chiếc máy anh vẫn thường dùng. Còn chiếc máy thứ hai này, chắc chắn là dùng riêng để liên lạc với bồ, nghĩ thế chị Mùi lay chồng dậy. Cuộc chất vấn diễn ra trong nước mắt đau đớn của chị Mùi. Chồng chị thanh minh rằng dạo này các hãng di động khuyến mãi giá rẻ nên ngoài số thuê bao thường dùng anh mua thêm một sim khác để gọi cho rẻ.

Chiếc sim khuyến mãi này vốn đã có người dùng trước đó, sau này nhà mạng thu hồi và tái sử dụng lại. Tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn có người liên lạc vào số máy này. Ban đầu anh cũng chẳng để ý nhưng thỉnh thoảng đêm đêm lại có tin nhắn đến, anh mạo danh đùa lại cho vui. Từ đó đầu kia vẫn cứ nghĩ là nhắn tin cho tình yêu của mình nên tiếp tục nhắn lại. Đó là lý do trong hộp thư chất đầy tin nhắn yêu đương.

Tuy nhiên, lời giải thích đó không được chị Mùi chấp nhận. Chị nghĩ anh phản bội mình nên mới nghĩ ra cách giải thích đó. Một khi đã ngoại tình thì thiếu gì cách nguỵ biện. Giải thích thế nào vợ cũng không hiểu, anh chồng tự ái nổi lên mặc kệ vợ ghen tuông thế nào thì tuỳ thích. Kết quả là trong mấy tháng liền, chị Mùi và chồng sống cảnh ly thân, mặt nặng mày nhẹ. Điều oái oăm là khi chồng chị tìm cách liên lạc với cô gái bí ẩn kia để thanh minh với vợ thì cũng là lúc số máy ấy không thể liên lạc được. Tình ngay lý gian, chẳng biết bao giờ chị Mùi mới thấu nỗi oan ấy của chồng để chấm dứt tình trạng sống ly thân. Đúng là hoạ vô đơn chí.