Chinh phục phụ huynh thời @

Dưới đây là những điều bạn nên biết khi lần đầu tiên đến nhà “người ấy”.

Mặc gì đẹp nhất?

Chuyện này nhỏ xíu nhưng thường khiến các bạn nữ mất điểm. Hic. Đến nhà người ta, có khi sửa soạn mất cả ngày, nhưng cuối cùng lại mặc bộ đồ… xấu nhất. Đừng thử nghiệm những bộ cánh mới, cũng đừng xuề xòa mặc cái gì cũng được. Hãy chọn trang phục đơn giản, nữ tính. Phụ huynh sẽ thấy hài lòng hơn là thấy bạn diện áo thun ngắn cũn với một chiếc quần jeans cực mốt bây giờ (lưng ngắn và hễ ngồi xuống thì khoe một tí… nội y).

Nói “không” với phấn son

Phấn son chỉ làm chúng ta “già” hơn thôi. Quan trọng nhất là một kiểu tóc phù hợp với gương mặt, một tí son môi hồng nhạt và… một giọt nước hoa tuổi teen.

Đừng quên nụ cười

Không gì đẹp hơn một nụ cười rạng ngời trên môi, nhớ là nụ cười ý nhị, chứ đừng bật lên thành tràng cười sảng khoái quá cỡ nhen! Gặp mọi người trong gia đình, bạn hãy chào hỏi cẩn thận. Tuyệt nhất là “xi nhan” trước với người ta để biết rõ “vai vế” trong gia đình.

Trò chuyện với mẹ người ta nào!

Hãy gần gũi “mẹ người ta” trò chuyện, tuy hơi khó khăn nhưng chỉ một lát thôi mọi chuyện sẽ “ổn”. Nội dung câu chuyện hãy xoay quanh chuyện trường lớp, bạn bè, những hoạt động ngoại khóa thú vị… Trong lúc cao hứng, biết đâu bác ấy “bật mí” ra nhiều chuyện ngày xưa còn bé của hắn đó. Nếu “lấy lòng” được bác gái, coi như bạn đã thành “người trong nhà” rồi đó.

Tự nhiên như ở nhà

Đến nhà người ta mà cứ ngồi yên một chỗ chờ người nhà dọn cơm đến tận nơi thì coi như… game over! Hãy xắn tay áo lên vào bếp phụ giúp nào.