Cử chỉ nhỏ giữ tình yêu lâu bền

Bạn sẽ dễ dàng quên đi những điều nhỏ bé khi cuộc sống hàng ngày của bạn quá bận rộn, căng thẳng. Nhưng nếu bạn quên những điều chi tiết đó quá thường xuyên, bạn có thể đẩy hôn nhân của mình vào một sự nhàm chán và tẻ nhạt. Hãy áp dụng những điều nhỏ nhặt có thể giúp cải thiện cuộchôn nhân của bạn.

Nói “Vui lòng giúp em"

Bất cứ điều gì bạn muốn người ấy giúp mà không có một từ “xin vui lòng” đi kèm nó nghe sẽ giống như một yêu cầu. Những từ ngữ tưởng chừng như đơn giản, không khác biệt như vậy nhưng có thế khiến bạn ngạc nhiên vì hiệu quả của nó. Nó giúp cho đối phương đánh giá cao yêu cầu của bạn, giống như một điều gì đó độc đáo chứ không phải giống như một đòi hỏi, hạch sách.

Nói “Cảm ơn”

Cũng giống như một câu nói “Vui lòng giúp em” để mở đầu cho sự cần giúp đỡ. Khi kết thúc yêu cầu đừng quên nói “cảm ơn”. Hãy theo dõi công việc và dành cho người bạn đời của bạn lời cảm ơn khi anh ấy làm xong chúng là một điều rất quan trọng. Nó cho đối tác của bạn biết rằng bạn tôn trọngnhững gì anh ấy làm và đánh giá cao nỗ lực của anh ấy. Sử dụng hai từ “cảm ơn” nhỏ bé có thể làm nên một sự khác biệt lớn: sự mãnh mẽ bền vững cho cuộc hôn nhân của bạn.

Cử chỉ nhỏ tạo nên tình yêu lớn - 1

Nắm tay thật chặt ở nơi đông người làm cả hai cảm thấy ấm áp (Ảnh minh họa)

Tự đưa ra một số quyết định

Thay vì nói rõ ràng, tỉ mỉ cho anh ấy những điều nhỏ nhặt như bộ phim mà bạn đã thuê để xem, nơi hai bạn sẽ đi vào chiều thứ bảy bạn không cần phải đưa anh ấy vào mọi quyết định. Thực tế, bạn không cần phải xin phép hoặc chờ đợi khi làm những điều nhỏ cho tới khi có vấn đề nào đó thực sự nghiêm trọng. Bạn có thể trò chuyện với anh ấy vào một khoảng thời gian nào đó để biết anh ấy muốn gì, nơi anh muốn đi, thứ an ấy muốn ăn… Điều đó đủ giúp cho anh ấy không hề cảm thấy bị cô lập ý kiến mà có cảm giác hai người là một đội chứ không nhất thiết phải hỏi anh ấy mọi lúc, mọi nơi về những điều nhỏ nhặt.

Thể hiện tình cảm

Thể hiện tình cảm không nhất thiết phải là những gì quá phức tạp hay sướt mướt, chỉ đơn giản là những dấu hiệu nhỏ của tình cảm sẽ làm cho đối phương cảm thấy được yêu thương. Hãy nắm chặt bàn tay của anh ấy trong khi hai người mua sắm ở một cửa hàng tạp hóa đông đúc, trao cho anh ấy một cái ôm trước khi anh ấy đi làm, hoặc dựa vào vai anh ấy khi hai người đang ngồi trên ghế sofa để xem một bộ phim. Những biểu hiện nho nhỏ của tình cảm không chỉ làm cho anh ấy cảm thấy tốt hơn mà ngay cả bạn cũng thấy hạnh phúc.

Theo Eva