Cực khoái có thực sự quan trọng?

Một nghiên cứu gần đây được xuất bản vào tháng 1 trong tờ tạp chí  Sexual Medicine đã phát biểu rằng màn dạo đầu đống góp một phần quan trọng trong việc giúp người phụ nữ đạt được cực khoái.

Nghiên cứu đã được thực hiện với 1.360 phụ nữ được hỏi rằng làm thế nào họ luôn đạt được cực khoái và trong trường hợp nào khiến họ đạt được cực khoái dễ dàng nhất. Màn dạo đầu sẽ kéo dài trong bao lâu? Thời gian quan hệ trong bao lâu?

Theo những phụ nữ này, thời gian quan hệ tương quan với mức độ đạt được cực khoái. Thời gian chuẩn cho mà dạo đầu là 15,4p và thời gian quan hệ chuẩn là 16,2p. Với thời gian giao hợp kéo dài 16p, có thể chúng ta cũng sẽ đạt được cực khoái thường xuyên hơn.

Hai tác giả Petr Weiss và Stuart Brody cũng nói thêm rằng ” Có thể điều này phản ánh rằng thừi gian quan hệ được đánh giá cao hơn”.

Tuy nhiên, những thống kê trong trang web Psychologytoday. com lại viết ” Những phụ nữ có thời gian quan hệ trung bình từ 1-10p thì có đến 50% đạt được cực khoái và 28% ít hoặc không bao giờ đạt được cự khoái. Đối vơi những người quan hệ từ 11-20p thì số lượng đạt được cực khoái lên đến 62% và người ít hoặc không đạt được là 22%. Và với nhứng người quan hệ hưn 20p thì số người đạt được cực khoái lên đến 72%.

Vậy, đối với những người quan hệ hơn 20p thì sao? Con số những người đạt được cực khoái liệu có tăng lên nữa không? Cực khoái ở phụ nữ là một hiện tượng khó nắm bắt và bí ẩn, đôi khi khá phức tạp. Và có lúc cực khoái có thể đến nhưng có lúc lại không thể xuất hiện.

Trong khi chúng ta có hoặc không tin những điều trên nhưng những nhà nghiên cứu vẫn tin một điều rằng quan hệ tình dục với một người bạn tình ân cần, chu đáo sẽ không làm giảm cực khoái.