Cuộc chiến vợ chồng trong phòng tắm

“Đó là bởi phòng tắm, dù tốt hay xấu, là nơi mà cả hai vợ chồng buộc phải chia sẻ. Ở đây họ thấy mình là “nguyên thủy” nhất, đồng thời buộc phải chứng kiến những thói quen riêng tư nhất của người kia. Và điều đó có thể gây tức giận, hoặc làm bùng nổ những cuộc cãi cọ”, nhà tư vấn tâm lý Rita Wright nhận định.

Đơn cử như việc ai sẽ thay cuộn giấy toilet. Nhiều anh chàng có thể ngạc nhiên mà thấy rằng chúng chẳng tự dưng mà được thay. Phải cần có sự can thiệp của ai đó.

“Thay vì lắp cuộn giấy mới, chồng tôi thích đặt luôn nó lên trên kệ đựng giấy, trong khi ống thì trống trơn. Và đó chỉ là khi anh ấy bực mình mà lấy cuộn mới”. Anne phàn nàn.

Nếu chàng chịu thay giấy toilet (báo cáo của một nhà sản xuất hàng đầu cho thấy chỉ 24% đàn ông làm việc đó, mặc dầu hầu hết phụ nữ nói rằng con số này hầu như bằng không), thì cái cách mà chàng treo nó lên cũng có thể làm nổ ra cuộc xung đột. “Bên dưới”, hay là “đặt ngay bên trên”.

Dù thế nào đi nữa, bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ kết hôn với một người chẳng bao giờ lắp giấy toilet theo cách của bạn.

Còn nữa trong phòng tắm, ống kem đánh răng, hoặc cụ thể hơn, vị trí nặn nó, cũng là sự kiện có thể gây “chiến tranh”. Một phụ nữ ở Texas (Mỹ) gần đây đã bị kết án vì tội bắn chồng, bởi anh này thường có thói quen bóp kem đánh răng từ giữa ống.

Những sự phiền phức khác bao gồm thói quen hát ông ổng trong phòng tắm. Ngoài ra, việc ông xã thường để tất và đồ lót trên sàn nhà cũng gây tranh cãi, tương tự như việc chàng hoặc nàng chẳng bao giờ ngó ngàng đến việc lôi tóc mắc vào nắp ống thoát nước ra…

 
Xung đột trong gia đình hầu hết bắt nguồn từ các thói quen trong toilet 

Nhưng trên tất cả những điều đó, không gì có thể so sánh với những cuộc tranh cãi quyết liệt nhất, liên quan đến tạo hóa: bệ bồn cầu nên thường xuyên để nằm hay đứng.

Tất nhiên, với cánh đàn ông, việc tiểu đứng khiến cho họ luôn chọn cách đựng đứng nắp bồn cầu. Hầu hết phụ nữ phản đối bởi lý do an toàn và vệ sinh, chẳng hạn nguy cơ ngồi lên bệ xí không có bệ bồn cầu trong bóng tối, và bị trượt vào đó. Các nhà điều tra tai nạn Mỹ từng ghi lại hơn 200.000 trường hợp như vậy chỉ riêng trong năm ngoái.

Thậm chí, một nhà toán học Mỹ cũng nhảy vào cuộc tranh cãi này, bằng việc đưa ra một phương trình khẳng định bệ bồn cầu nên được dựng đứng.

Trong những trường hợp nghiêm trọng, mối quan hệ vợ chồng có thể trở nên nhạt nhẽo và tình yêu biến mất.

Dưới đây là một số lời khuyên để khiến phòng tắm của bạn không trở thành bãi chiến trường:

– Nếu cục xà bông tắm vẫn có kích cỡ bằng ngón tay, nhưng không dễ dàng để cầm nắm, hãy thay thế nó.

– Luôn bỏ mạng nhện khỏi phòng tắm trước khi bạn đời sử dụng nó. Anh ấy có thể ghét chúng.

– Nếu chân hoặc mặt của bạn rậm rạp lông, lâu, và cần được cạo, luôn luôn dọn sạch các mảnh vụn khỏi lỗ thoát nước.

– Tấm khăn chùi chân nên để ngoài khu tắm, tránh biến nó thành một quả bóng nước ướt nhẹp

– Nếu bạn tắm vòi sen và nước không thoát được, chứng tỏ lỗ thoát nước đã bị tắc. Hãy vận động hoặc gọi một thợ sửa chữa.