Đã yêu, đừng ngần ngại…

Dành nhiều thời gian hơn cho khúc dạo đầu chính là một cách “kìm giữ” bản năng để rồi tăng ham muốn lên tột độ, thêm vào đó, nhân thêm nhiều yêu thương giữa hai người. Nếu người ấy của bạn đã rơi vào lộ trình của thói quen “đánh nhanh”, hãy ngăn anh ấy lại, nói anh ấy thử yêu bạn thật chậm để đợi chờ cảm xúc dâng hương.

2. Trải nghiệm điều mới lạ

Các cặp đôi càng có “thâm niên” ở bên nhau càng cần phát huy óc tưởng tượng để thăng hoa sáng tạo. Một cặp thực sự thoải mái với nhau có thể gợi ý nhau thử tư thế mới mà không cảm thấy bối rối, ngượng ngùng.

Lúc đầu có thể sẽ khó khăn, nhưng một khi trái bóng đã lăn, bạn sẽ không còn phải rơi vào cảnh tròn mắt kinh ngạc trước một lời đề nghị táo bạo của nửa kia nữa.

3. Cho nhau nhìn lại tình cảm của bản thân

Không biết mình đang ở giai đoạn nào của mối quan hệ có thể trở thành vấn đề lớn với các cặp đôi. Hai người đã bên nhau một thời gian dài, bạn sẵn sàng kết hôn còn anh ấy thì chưa hoặc ngược lại? Hoặc hai bạn đã kết hôn, nhưng người muốn có con, kẻ lại trì hoãn? Nếu bạn phải chuyển chỗ ở vì điều kiện công tác, anh ấy sẵn lòng theo bạn không?

Đồng sức đồng lòng là yếu tố rất quan trọng. Tuy không dễ dàng nhưng các bạn hãy thường xuyên trao đổi với nhau về “vị trí mối của quan hệ” hai người. Nó đang tiến triển đến đâu, mỗi người tự thấy mình đang đứng ở giai đoạn nào? Trao đổi được như vậy, sẽ không ai phải có lúc bối rối.

4. Biết rõ về đời sống tình dục của người ấy

Chia sẻ bí mật cơ thể mình với một người được xem là đỉnh cao của gắn kết. Có thể anh ấy không mấy sẵn lòng bật mí với bạn những chuyện như “anh đã ngủ với bao nhiêu người”, song “ngoài em ra anh còn “với ai” nữa không” lại là điều bạn nên biết.

Gắn kết với một người, bạn cần hiểu rõ về sức khỏe tình dục của người ấy.

5. Cùng giải quyết rắc rối

Chia tay không thể xem là giải pháp hàng đầu cho một rắc rối tình cảm. Trong tình yêu, bạn cần nỗ lực hơn thế nhiều, để điều chỉnh hòa hợp với một người hoàn toàn khác bạn về tính cách. Hai người phải nói được với nhau về những khó khăn đang gặp phải mà không hề ngần ngại (dù có thể mất chút thời gian mới mở được lời). Khi vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn, nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia hôn nhân hoặc những cặp đôi đã kết hôn và đang sống hạnh phúc.

Theo Dân trí