Đàn ông thường nghĩ đến “chuyện ấy” vì…

Khác biệt về giới tính

Khác với phụ nữ, đàn ông muốn "mượn" tình dục để tạo cảm giác gần gũi, thân mật với bạn tình, đây là sự khác biệt về sinh học của đàn ông. Đàn ông không cần sự quyến rũ, ngay cả khi họ cảm thấy ghê tởm người chung chạ với mình về phương diện thể xác, nhưng vẫn có thể "xung" và làm tình một cách dễ dàng.

Các chuyên gia tâm lý người Mỹ đã tiến hành thực nghiệm trên 43 đàn ông và phụ nữ trong một cuộc hẹn hò chớp nhoáng. Tiếp theo, họ phải trả lời những câu hỏi chi tiết về tình cảm của mình và kết quả cho thấy, so với phụ nữ đàn ông có xu hướng xem trọng vấn đề tình dục một cách có hệ thống hơn.

Đàn ông thích bày tỏ những cử chỉ thân tình hoặc có ý muốn tán tỉnh phụ nữ giống như họ đang mưu toan tìm cách quyến rũ phụ nữ vậy. Các nhà khoa học còn nhận định, đàn ông thật sự nghĩ đến chuyện ấy với vùng kín của mình. Điều này hoàn toàn tự nhiên theo yếu tố di truyền học.

Xung năng giới tính và xung năng tình cảm

Theo nghiên cứu của nhà nhân loại học người Mỹ Helen Fischer thuộc trường ĐH Rutgers (New Jersey), sự tiến hoá giới tính ở đàn ông phụ thuộc vào ba xung năng cơ bản là: xung năng giới tính, muốn làm chuyện ấy với nhiều bạn tình; xung năng yêu đương lãng mạn muốn có đặc quyền hấp dẫn bạn tình và xung năng muốn theo đuổi mối quan hệ để giữ tròn chữ hiếu với gia đình.

Chức năng của mỗi xung năng trong não bộ ở đàn ông hoạt động dựa vào hệ thống các nơ ron thần kinh phân biệt và các hormon đặc biệt. Những hệ thống thần kinh này thường liên kết với nhau.

Chẳng hạn khi đã yêu một ai đó đàn ông vẫn muốn làm chuyện ấy với một người khác, nhưng không muốn đoạn tuyệt với mối tình hiện tại, giống như ngoại tình, vì nơi đó họ có thể trải qua những cảm giác đầy lãng mạn với… một người mới hơn.

Điều này cho thấy, ba cơ chế hệ thống của xung năng trong não bộ có liên quan một cách nhịp nhàng đến những "chiến lược" của đàn ông. Họ luôn thiên về tình dục thay vì kiềm chế bản thân, thích âu yếm và không muốn trung thành.

Đàn ông thường nghĩ đến "chuyện ấy" vì..., Bạn trẻ - Cuộc sống, Chuyen ay, gioi tinh, khoai cam, ham muon, tinh duc, ban tinh, hung phan

Nhu cầu về chuyện ấy của đàn ông dường như vô tận và họ không bao giờ muốn lùi bước… (Ảnh minh họa)

Dục vọng tuổi xế chiều

Ở độ tuổi 50, nhiều đàn ông thường bị cám dỗ bởi cảnh "trâu già gặm cỏ non" và họ tìm thấy điều này ở những bạn tình trẻ trung hơn, bất chấp tình huống xấu có thể xảy ra với mình.

Và họ nhất thời buông mình theo cám dỗ như cái thắng xe bị đứt, để rồi cuối cùng phải chấp nhận phần thiệt thòi về mình.

Thời gian giúp họ quên đi để sau đó, thỉnh thoảng họ lại gặp gỡ bạn tình mới và dĩ nhiên là trẻ trung hơn, với mong muốn vớt vát phần nào phong độ nam nhi. Tình trạng này có liên quan đến tắt dục ở nam giới, vì đây là giai đoạn sự hưng phấn giới tính ở đàn ông đang giảm dần.

Một kiểm chứng được thực hiện tại Mỹ cho thấy, hơn 3/4 đàn ông luôn chọn cách tiếp cận một bạn tình hoàn toàn xa lạ trước tiên như một cách thể hiện nam tính, chuyện thường xảy ra ở giống đực các loài. Những mối quan hệ giới tính tăng theo cấp số nhân là phương tiện để đàn ông đảm bảo cho sự sống về mặt di truyền học.

Tự nhiên mang lại cho đàn ông sự chọn lựa, để bảo đảm cho việc gieo rắc tinh trùng đàn ông phải biết chọn môi trường thích hợp để tạo giống. Điều này lí giải vì sao, từ khi có hiểu biết về giới tính, đàn ông không phải là người thích "so đo chọn lựa" bạn tình.

Ở mỗi bạn tình mới, là cơ hội để họ có thêm gen phụ cho việc truyền giống tiếp theo. Nói tóm lại, sự thành công của một người đàn ông, một quan điểm về di truyền học, là có nhiều đứa con chào đời và không nên trì hoãn điều này.

Khoái cảm bất tận

Đàn ông đôi khi rất lãng mạn, đó là nhận định của các nhà khoa học Mỹ. Theo giáo sư người Mỹ Catherine Mosher và Saron Danoff-Burg tại New York thử nghiệm trên 237 học sinh trung học và sinh viên qua những câu hỏi về quyền để khẳng định thành công cá nhân.

Đàn ông thường gợi ý muốn làm chuyện ấy trước trong quan hệ nam nữ. Thật vậy, có đến 3/4 đàn ông có ý định khám phá vùng kín của bạn tình trong những lần hẹn hò đầu tiên.

Phân nửa trong số họ cũng khẳng định thích "giăng bẫy" một bóng hồng lang thang nào đó hơn là qua đêm với một bạn tình thuộc hàng siêu mẫu. Điều này cho thấy, nhu cầu về chuyện ấy của đàn ông dường như vô tận và họ không bao giờ muốn lùi bước.

Theo 24h.com.vn