Để bảo vệ giá trị hôn nhân (cái ảnh này sử dụng cho 2 bài trước rồi, thay ảnh đi nhé)

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

1. Ưu tiên cho hôn nhân và gia đình của bạn

Điều này thể hiện qua các món quà tình cảm lớn nhất mà bạn có thể dành cho con cái và cha mẹ hai bên. Cạnh đó còn là những hành động cụ thể như luôn bàn bạc với vợ bạn về những mục tiêu chung và mơ ước riêng của hai người.

Bạn cũng nên dành thời gian để làm những việc luôn dành cho nhau vào các ngày cuối tuần, các kỳ nghỉ. Mỗi khi đi đâu đó, cần giới thiệu, làm quen với những người khác bạn hãy luôn hướng về những người thân và tự hào nói “Đây là gia đình của tôi”.2. Gác lại những rắc rối từ bên ngoài

Cho dù bạn có gặp điều gì trắc trở từ cuộc sống bên ngoài, nhưng khi bước chân vào với gia đình mình, bạn hãy đặt những rắc rối ở ngay bên ngoài cánh cửa. Hãy giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ khi quây quần bên các thành viên trong gia đình mình. Dành những lời động viên, kể những câu chuyện hài hước để mang lại tiếng cười cho mọi người.

Khi đêm xuống, chỉ còn mình bạn với người bạn đời, hãy chú trọng đến một đời sống tình dục hoà hợp và thấu hiểu nhau. Nếu không thể thường xuyên làm được như thế, bạn hãy tự đặt ra tiêu chí cho mình để dành mọi ưu tiên cho nó: Mỗi tháng, gia đình cần phải có một ngày gọi là – ngày vui vẻ (fun day).

3. Thiết lập, duy trì ranh giới

Dù các thành viên trong gia đình là một tổng thể hoà hợp nhưng bạn cũng không nên quên một điều quan trọng “Mỗi người là một cá nhân, một thực thể riêng biệt”. Do đó, không nên yêu cầu tất cả mọi việc phải tuân theo một chuẩn mực sống chung.

Hãy thiết lập nên quan niệm sống tôn trọng và cần dành cho nhau một góc rất riêng để họ được tự do trong đó. Đối với con cái, bạn đừng nên can thiệp quá nhiều vào đời tư của các con. Đối với nàng, hãy để nàng với những bạn bè riêng, đam mê riêng, công việc riêng…

4. Đặt mục tiêu lại với nhau

Khi lập thành một gia đình, bạn và nàng hãy cùng chung tay đặt ra một mục tiêu chung nhất xoay quanh các vấn đề của gia đình và cá nhân thuộc bốn lĩnh vực: tinh thần, giải trí, giáo dục và tài chính.

Cần có những hoạch định cụ thể để khởi động những việc làm xoay quanh nó. Nếu khó khăn ở đâu, thuận lợi ở đâu, khi nào đạt được… thì đều có sự cân nhắc và cùng bàn bạc để tìm hướng đi tốt nhất.

5. Cùng bàn bạc

Bạn đừng nghĩ rằng bạn là chủ gia đình, là trụ cột và có nhiều việc sẽ tự lập để toàn quyền quyết định lấy. Khi gặp vấn đề gì, hãy ngồi lại và bàn bạc cùng với cô ấy. Cả hai sẽ cùng bàn bạc. Điều đó không chỉ giúp bạn có được những lựa chọn tốt hơn mà còn khẳng định với nàng rằng “Chúng ta một gia đình và luôn cùng cộng đồng chia sẻ trách nhiệm với nhau”.

6. Cương quyết trong giải quyết xung đột

Bất kỳ một cuộc hôn nhân nào cũng có lúc rơi vào những xung đột. Nếu bạn lảng tránh nó thì sẽ không phải là điều hay. Nó sẽ là nguyên nhân để những rắc rối thêm tích tụ.

Hãy thẳng thắn với nhau trong sai lầm và cùng tìm ra cội nguồn của nó. Có thể ban đầu xung đột sẽ đẩy cao hơn nhưng sau đó sẽ dần được giải toả bởi chân lý luôn thuộc về lẽ phải. Qua xung đột và giải quyết xong xung đột sẽ giúp mọi người hiểu rõ về nhau hơn.

7. Biết tha thứ

Không ai là không từng mắc phải lỗi lầm. Bạn là đàn ông, không những phải luôn thể hiện tính quảng đại, rộng lượng mà còn là người điều hoà chính các mối quan hệ trong gia đình.

Khi nàng hay bất kỳ thành viên nào đó trong gia đình mắc phải lỗi lầm, bạn hãy học cách chấp nhận điều đó, cùng giúp mọi người hiểu ra điều sai và sau đó là sự tha thứ. Làm được như thế, bạn sẽ luôn giữ được hạnh phúc trong gia đình.