Để chiến thắng những bất hạnh trong cuộc sống

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Dù to, dù nhỏ nhưng hầu hết chúng ta ai chẳng từng gặp những bất hạnh trong cuộc sống. Nhưng điều còn bất hạnh hơn đó là, có rất nhiều người trong số đó lại không biết làm cách nào để giúp mình vượt qua những điều bất hạnh đó. Mà nếu bạn không thể vượt qua được những bất hạnh, thì sao có thể tổ chức tốt được cuộc sống, công việc và nhất là sao có thể vươn tới sự thành công.

Một số người không biết rằng, để khắc phục sự đau khổ cần phải có thời gian, dài ngắn thế nào còn phụ thuộc vào tình hình thực tế và những tổn thất mà bạn phải chịu nhiều hay ít. Nếu như phải đối mặt với một cái chết đột ngột của người thân, thì thời gian đau khổ chắc chắn sẽ kéo dài… Trong giai đoạn đau khổ đầu tiên, mọi người thường ở giữa hai trạng thái là trấn tĩnh và đau khổ. Họ không tin vào những gì đã xảy ra, họ nghi hoặc điều đó. Dần dần sự đau khổ, u uất chiếm cứ tình cảm họ, điều đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này trong vòng vài tháng.

Bất cứ điều gì cũng có thể gợi chúng ta nhớ về những bi kịch. Những người ở trong trạng thái đau khổ sẽ tự suy nghĩ về mình nhiều hơn bất kỳ điều gì khác. Họ thường tránh mặt bạn bè, những nơi thân quen cho đến khi nào không còn cảm thấy xúc động, khi nhìn thấy những vật gợi đến nỗi đau của mình nữa. Vậy có cách gì giúp bạn chiến thắng được nỗi bất hạnh?1- Hãy tham gia những hoạt động có thể giúp bạn loại bỏ cảm giác đau khổ: Đối với phần lớn chúng ta thì việc nói chuyện với những người bạn thân, là cách hiệu quả nhất để chúng ta cảm thấy bớt đau khổ. Chớ tự giam mình vì như vậy sẽ chỉ làm cho sự đau khổ nhân lên. Tình bằng hữu sẽ giúp chúng ta chữa trị vết thương tâm lý. Tín ngưỡng, niềm tin cũng là sức mạnh to lớn có thể giúp bạn làm điều đó. Nhưng công việc và hoạt động bạn thích cũng sẽ giúp được bạn chiến thắng đau khổ, trong lĩnh vực này, lao động có hiệu quả điều trị rất tốt.

Xác định rõ mình phải có nghĩa vụ, bạn sẽ thấy được sức mạnh to lớn bên trong mình, giúp bạn có thêm niềm tin và dũng khí. Cần nhớ kỹ rằng, bạn đừng nên quá thương tiếc cho mình; đừng nên để sự đau thương xâm chiếm lòng mình, thì cuộc sống của bạn mới bớt đi sự u buồn, mọi thứ sẽ lại xán lạn, bình thường trở lại.

2- Hãy bắt mình làm việc có quy củ: Nếu như nhất định phải ở nhà, bạn hãy lên cho mình một thời gian biểu và sinh hoạt đúng như thời gian biểu đó. Khi tư tưởng đang buồn rầu, nếu tiến hành những hoạt động thể lực chắc chắn sẽ rất khó khăn, nhưng điều đó lại có tác dụng rất tốt đối với việc phục hồi trạng thái tinh thần của bạn. Bạn phải biết ép mình làm những việc cụ thể, đến khi nào cuộc sống của bạn đi vào đúng quỹ đạo của nó.

Trong thời gian trải qua nỗi bất hạnh, những hành động chăm sóc cho chính mình sẽ có tác dụng to lớn, chẳng hạn như trước khi ngủ tắm nước nóng, bầy biện bàn ăn sao cho đẹp mắt, dù chỉ là để phục vụ cho chính mình. Khi thời tiết đẹp hãy ra ngoài dạo chơi, mua một bó hoa, một chiếc áo đẹp… Nó sẽ tạo cho bạn cảm giác dễ chịu và nhẹ nhàng hơn.

3- Hãy biết nhìn về tương lai: Có những lúc chỉ có những tri thức khiến chúng ta biết được những cái có hại, những cái xấu xa thành những điều tích cực, có giá trị và chính nó mới có thể giúp chúng ta sống tiếp được. Trong một cuốn sách bán rất chạy của Robert Haloter có nhan đề “Khi bất hạnh đến với những người lương thiện” đã viết: “Chúng ta không nên nhìn về những gì đau khổ trong quá khứ. Đừng nên tự hỏi: Tại sao bất hạnh lại cứ giáng lên đầu mình? Hãy nên thay câu hỏi đó bằng một câu nói biết hướng tới tương lai: Mọi thứ cũng đã xảy ra rồi, chúng ta nên làm thế nào đây?”.