Điểm yếu của phái mạnh là gì?

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Ô nhiễm môi trường, nhịp sống gấp gáp và áp lực công việc căng thẳng, khẩu phần dinh dưỡng mất cân đối, thừa chất béo, chất đạm nhưng lại thiếu vitamin và chất khoáng, lối sống ít vận động, rồi bia, rượu, thuốc lá… là những nguyên nhân giảm đáng kể sinh lực của đàn ông. Đó là hệ quả tất yếu của việc cuộc sống hiện đại ngày càng tách xa con người ra khỏi thiên nhiên.

Tình trạng suy giảm chức năng tình dục ở nam giới được các bác sĩ đánh giá thông qua một số chỉ tiêu. Trước hết là mức độ, khả năng thực hiện ham muốn tình dục của người đàn ông, tiếp theo là chất lượng và độ dài về thời gian của một lần sinh hoạt tình dục và cuối cùng là khoảng thời gian mà người đàn ông có thể hồi phục để sẵn sàng cho một lần quan hệ tiếp theo. Các chỉ tiêu nêu trên ở từng người đàn ông có thể là mạnh, trung bình, yếu hoặc vô cùng yếu.

Có một phân loại khác chia mức độ bất lực thành 4 nhóm:

Nhóm 1: Bất lực hoàn toàn. Bệnh nhân vẫn còn khát khao chuyện ân ái, nhưng khi vào cuộc, dù dùng mọi biện pháp kích thích mà “thần đèn” cũng không sao gượng dậy được.

Nhóm 2: Suy yếu. Nhóm bệnh nhân này không phải là 7 ngày, hằng tháng hoặc nửa năm vẫn không hề có hứng khởi về “chuyện ấy”. Đôi khi phải cố chiều bạn đời nhưng cũng chẳng gặt hái được thành công gì, ngược lại, còn gây mệt mỏi và sự chán nản.


Ô nhiễm môi trường, nhịp sống gấp gáp và áp lực công việc căng thẳng, lối sống ít vận động, rượu, thuốc lá… là những nguyên nhân giảm đáng kể sinh lực của đàn ông.

Nhóm 3: “Trên bảo dưới không nghe”. Lúc hứng khởi thì “thần đèn” lịm tắt, còn lúc không cần thì tự dưng “thần đèn” trở dậy gây phiền toái.

Nhóm 4: “Chưa đi đến chợ đã tiêu hết tiền”. Đôi khi, vừa mới lâm trận, chỉ cần sự tác động nhẹ cũng khiến “thần đèn” bùng cháy và rồi gục ngã tại chỗ.

Nguyên nhân gây chứng bất lực

Do tình trạng sức khỏe:

Các bệnh về tim mạch bao gồm chứng xơ vữa động mạch, chứng bệnh liên quan đến mạch ngoại biên, tăng huyết áp, bệnh tim, lượng cholesterol cao là nguyên nhân chính dẫn đến chứng liệt dương ở một nửa nam giới độ tuổi trên 50.

Các bệnh mạn tính như thận, xơ gan… cũng liên quan đến chứng liệt dương. Đặc biệt có khoảng 60% nam giới bị bệnh tiểu đường mắc chứng liệt dương. Chấn thương tủy sống và các bệnh liên quan đến thần kinh làm ảnh hưởng đến việc dẫn truyền các kích thích gây giảm ham muốn tình dục. Ngoài ra, các bệnh về hô hấp, nhiễm khuẩn và các bệnh thuộc cơ quan sinh dục ngoài cũng dẫn đến giảm khả năng hoạt động tình dục.

Do chấn thương, phẫu thuật: Những sang chấn ở khu vực tủy sống, tuyến tiền liệt, bàng quang, khung xương chậu hay trên chính dương vật sẽ làm tổn hại đến các dây thần kinh, làm mềm các cơ, mạch máu… cũng dẫn đến chứng liệt dương. Những phẫu thuật ổ bụng, tuyến tiền liệt, bàng quang… có thể làm tê liệt một số dây thần kinh và mạch máu liên quan đến khả năng cương cứng của dương vật.

Do dùng thuốc chữa bệnh hormon: Có nhiều loại thuốc điều trị là nguyên nhân gây ra hoặc góp phần vào chứng liệt dương đó là thuốc trị huyết áp, thuốc chữa bệnh tim, thuốc chống dị ứng, an thần, trị co giật, thuốc ngủ… Rối loạn các hormon chiếm 5% trong các nguyên nhân gây liệt dương, đó là sự mất cân bằng lượng hormon trong cơ thể như testosteron (hormon động dục nam giảm dưới 10-30 nanomol/l) hoặc rối loạn hormon tuyến giáp.


Đó là hệ quả tất yếu của việc cuộc sống hiện đại ngày càng tách xa con người ra khỏi thiên nhiên.

Do tuổi tác và tâm lý: Chứng liệt dương có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, tuy nhiên tuổi càng cao tỷ lệ bệnh càng tăng. Các chuyên gia cho rằng tâm lý gây ra khoảng từ 10-20% trường hợp mắc chứng liệt dương. Lo lắng, cảm giác tội lỗi là nguyên nhân chính, ngoài ra, hiện tượng chán chường, căng thẳng, thiếu tự tin, e sợ thất bại khi quan hệ tình dục cũng làm mất cảm hứng.

Do lạm dụng chất kích thích: Uống nhiều rượu ảnh hưởng tới khả năng sinh testosteron, hút thuốc lá làm giảm độ lưu thông máu, là tác nhân nguy hiểm gây chứng liệt dương.

Điều trị chứng bất lực khó hay dễ?

Trước tiên, người bệnh phải tuân theo một nguyên tắc rất chặt chẽ. Chế độ ăn uống cân đối về thành phần các chất dinh dưỡng. đảm bảo thời gian ngủ nghỉ hợp lý. Chế độ lao động, làm việc phù hợp, tránh môi trường độc hại và đặc biệt cần có sự động viên của người bạn đời. Việc dùng thuốc điều trị chứng liệt dương cần có sự khám xét đầy đủ, tìm nguyên nhân và được sự hướng dẫn, theo dõi của các bác sĩ, thuốc viagra là sự lựa chọn của nhiều người.

Tình trạng gặp khó khăn trong sinh hoạt tình dục là khá phổ biến, nhưng trong đó 99% trường hợp khó khăn có thể vượt qua, ngoại trừ những trường hợp mắc một số bệnh mạn tính đặc biệt. Với những nỗ lực của bác sĩ, sự quan tâm chăm sóc của bạn tình và những hành động có định hướng của bản thân, đàn ông có thể giải quyết những vấn đề “năng lực” của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều quan trọng là phải biết và hiểu rõ những nguyên nhân cản trở, hạn chế sức mạnh của đàn ông. Sự kiên trì, tin tưởng, một phương pháp điều trị đúng đắn và khoa học sẽ đem lại sự mạnh mẽ của người đàn ông đích thực.