Đoạn kết cảnh tỉnh khi "Tình cũ không rủ cũng tới"

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Tôi 25t đã kết hôn và có 1 con nhỏ 4 tuổi. Chồng tôi là một người đàn ông gần như là hoàn hảo, anh ấy rất lãng mạn, rất yêu tôi và rất biết cách sống. Ở bên anh tôi luôn cảm thấy đầy đủ và tự hào, thế nhưng vì công việc anh thường xuyên phải đi công tác xa nhà, vì thế mỗi lần xa anh là tôi lại cảm thấy nhớ nhung, hụt hẫng và trống trải vô cùng. Từ trước tới giờ tôi luôn là một người vợ chung thủy vì tôi biết thực sự tôi yêu chồng mình rất nhiều.

Nhưng đến một hôm, tôi vô tình gặp lại người yêu cũ sau 8 năm chia tay, không hề có tin tức gì về nhau. Anh ấy tỏ ra vẫn không quên được tôi, vẫn đau khổ kể từ ngày tôi rời xa anh ấy. Thực sự khi gia đình tôi ngăn cản tôi và anh ấy đến với nhau tôi cũng thấy những lý do bố mẹ đưa ra là hoàn toàn chính đáng. Anh ấy thì nghịch ngợm, lêu lổng, còn tôi là một con ngoan trò giỏi, không thể nào hợp với nhau. Khi chia tay tôi đã quên rất nhanh mối tình đầu của mình vì gặp được người chồng của mình bây giờ, anh ấy quá hoàn hảo. Thế nhưng sau 8 năm gặp lại anh ấy đã đổi khác, đã có một công việc Nhà nước ổn định.

Từ khi gặp lại ngày nào anh cũng gọi điện cho tôi nói chuyện, động viên tôi hãy cố gắng khi phải sống xa chồng, và đôi lúc anh cũng nhắc đến tình cảm của anh vẫn giành cho tôi không hề phai nhạt dù 8 năm xa cách. Mỗi ngày anh ấy tìm một bài hát mang tâm trạng của anh, một người vẫn mãi yêu mãi nhớ người con gái đã lìa xa anh ấy một thời. Tôi đã vô cùng xúc động, chồng tôi đi công tác 9 tháng thì 9 tháng ấy người yêu cũ hàng ngày luôn an ủi động viên tôi. Tôi dần dần nhớ lại tình cảm cũ, nhớ về những kỉ niệm cũ và muốn quay lại quãng đời học sinh mà chúng tôi từng có.

Một hôm anh ấy muốn hẹn gặp tôi đi uống cà phê nói chuyện và muốn được nắm tay tôi 1 lần, không hiểu sao lúc đó tôi đã chấp nhận gặp anh. Anh đứng sát bên tôi thì thầm những lời thương nhớ, anh hít thật sâu và bảo tôi là 8 năm qua  mùi hương này anh vẫn không sao quên được và không thể lẫn vào ai được nên anh không thể yêu được ai khác ngoài tôi. Trong khoảnh khắc ấy tôi đã nghĩ đến chồng nhưng lại nghĩ rằng chồng tôi luôn đi làm xa thế chắc gì đã chung thủy được với tôi nên tôi đã ngã vào vòng tay người yêu cũ. Chúng tôi đã quan hệ với nhau, thật xấu hổ khi nói ra điều này vì tôi là người đã có chồng.

Sau đêm hôm đó tôi đã day dứt và quyết định không tiếp tục mối quan hệ này nữa, nhưng tôi vẫn muốn thử lòng người yêu cũ có thật sự với tôi không. Tôi nói với anh ta là tôi đã có thai với anh ấy. Tôi nói dối vậy để thử lòng anh ta thôi thì anh ta bảo rằng, anh sẵn sàng đến với em và chấp nhận đứa con này, nhưng em hãy nghĩ đến chồng và con em, chẳng lẽ em lại muốn phát tan hạnh phúc mà em đang có, em cứ suy nghĩ kĩ đi và anh sẽ chờ đợi em. Sau đó thì tôi đã giả vờ là đi bỏ cái thai đó rồi. Cái hôm tôi nói là đi bỏ thai thì anh đã gọi điện 2 lần nhưng tôi không thèm nghe máy và anh ta nhắn tin là anh đang rất đau khổ khi em đi bỏ con chúng mình, em có thể không làm thế được không. Lúc đó  tôi nghĩ anh ta thật lòng với tôi nên sau chuyện đó tôi vẫn liên lạc với anh.

1 tháng sau thì anh ta có tâm sự là đang vướng vào một chuyện làm ăn nhưng bị thất thoát, giờ thiếu 20 triệu để bù vào nếu không sẽ bị thôi việc. Xét về mặt kinh tế thì tôi hơn anh ấy rất nhiều, về mối quan hệ thì bạn bè cũng có thể giúp nhau trong hoạn nạn nên tôi đã giúp anh ấy 10 triệu, số còn lại anh ấy tự xoay sở. Tôi đã xác định tư tưởng từ trước khi đưa tiền cho anh ta là sẽ không cần hoàn trả lại, nhưng nếu anh ấy là người đàng hoàng thì sẽ không bao giờ quỵt tiền của người yêu. Sau khi đưa tiền cho anh ta, mấy hôm đầu còn vui vẻ, càng về sau anh ta càng hờ hững, lạnh lùng hơn, tôi cảm nhận điều đó và đã cắt đứt liên lạc với anh ta. Bình thường anh ta luôn gọi điện thường xuyên nhưng từ hôm tôi không trả lời điện thoại anh ta cũng thôi luôn và chúng tôi không hề liên lạc trong vòng 2 tháng. Trong 2 tháng thì tôi nhận được điện thoại của anh ta nói rằng không hiểu sao 2 đứa mình lại im lặng với nhau như thế, anh rất nhớ em nên đã dẹp tự ái và gọi điện trước cho em.

Nhưng trong 2 tháng đó tôi đã suy nghĩ rất nhiều, tôi không thể tiếp tục mối quan hệ bất chính này nên tôi đã trả lời anh là quên chuyện cũ đi, giờ mình chỉ coi nhau là bạn bè thôi. 1 tuần sau thì anh báo tin là anh lấy vợ. Tôi vô cùng sửng sốt, hóa ra trong khi quay lại với tôi anh vẫn đi lại với 1 cô gái khác và làm cô ấy có thai nên phải cưới. Tôi thấy căm hận vì anh ta lừa dối tôi, tôi không nghe bất cứ cuộc điện thoại hay trả lời bất cứ tin nhắn nào của anh ta. Tôi đọc và thấy anh ta nhawnsn là anh lấy cô ấy vì gia đình anh ta quá nghèo, phải nhờ gia đình cô ấy thì công danh anh ta mới lên được. Tôi thấy khinh bỉ con người mà tôi đã từng yêu. Nhưng thật ra trong lòng vẫn còn cái nghĩa.

Từ lúc anh ta lấy vợ đến giờ là 4 tháng rồi nhưng cứ 3 ngày anh ta lại gọi cho tôi 1 lần cho dù tôi không nghe điện thoại. Có 1 lần tôi thử nghe xem anh ta nói gì nhưng chỉ là hỏi thăm bình thường chứ không hề nhắc nhở đến 10trieu mà anh ta vẫn chưa trả cho tôi.

Anh ấy có là loại đàn ông khốn nạn không hả các bạn? Dù trước khi đưa tiền cho anh ta tôi đã xác định không cần lấy lại nhưng tôi cảm thấy anh ta thật bỉ ổi, lợi dụng cả về tình cảm và tiền bạc. Tôi thấy tiếc số tiền đã trao cho anh ta và tình cảm của mình nữa. Tôi tiếc cho một tình yêu đầu đời lẽ ra sẽ là rất đẹp nếu như tôi và anh ta không quay lại như thế này.

Tôi viết những lời tâm sự này ra đây mong rằng các bạn trẻ hãy cảnh giác khi quay lại với người yêu cũ lúc mình đang có một gia đình yên ấm. Rất may là tôi đã dừng đúng lúc khi chồng tôi chưa phát hiện ra. Mong các bạn hãy sáng suốt.

Email: vu_hoangnhi@yahoo.com.vn