Gái nhà giàu vẫn cần “cặp” đại gia

Chuyện một cô gái nghèo có chút nhan sắc cặp kè đại gia để lên đời đã trở thành “diễm xưa”. Chuyện thiên hạ quan tâm nhiều hơn bây giờ là tại sao những cô gái giàu, học thức đàng hoàng vẫn không thể tách khỏi hai chữ “đại gia”?

Giàu không có nghĩa là nhiều tiền

Bố là giám đốc một công ty xây dựng, mẹ có chức sắc ở một bộ nên kinh tế gia đình Thu rất tốt. Nhưng bố mẹ Thu sợ con ăn chơi đua đòi nên quản lý tiền nong rất chặt. Mỗi lần Thu xin tiền mua một bộ quần áo, mẹ cô từ chối rất dịu dàng:

 “Mẹ thấy con mặc những bộ quần áo giản dị như hiện nay là đẹp nhất”. Nhưng cũng có khi bà cáu giận khi thấy con gái bắt đầu thích ăn diện: “Con đi đâu, làm gì mà phải diện?”.

Tiền ăn sáng, tiền điện thoại, tiêu vặt của Thu cũng bị bố mẹ quy định trong vòng 400.000 đồng mỗi tháng. Ngoài mặt thì bằng lòng nhưng trong lòng Thu nhiều khi rất khó chịu với cách cư xử của bố mẹ:

“Mình không phải là đứa hư đốn nhưng là con gái, mình cũng có nhu cầu làm đẹp. Khi đi chơi với bạn bè, mình cũng cần có ít tiền để ăn uống, cà phê”. Thu thừa nhận vẫn thường xuyên dùng tiền của bạn trai (bạn trai cô không phải là đại gia).

Nhiều tiểu thư nhà giàu vẫn cặp với đại gia vì lợi ích vật chất

Cô nói: “Nếu có bạn nào rơi vào trường hợp của mình rồi quyết định đi cặp với đại gia thì mình cũng không thấy lạ. Nói thật là nhà mình có tiền, lẽ ra mình được ăn ngon, mặc đẹp nhưng vì suy nghĩ khắt khe của bố mẹ mà mình bị tước đi cái quyền ấy. Bố mẹ không chiều thì để đại gia chiều thôi”.

Thùy Dung, sinh viên Đại học Hà Nội, kể lại một câu chuyện khá buồn. Năm thứ nhất, Vân Anh, bạn cùng lớp với Dung, cũng bình thường như bao bạn khác trong lớp, thậm chí còn có phần giản dị quá. Chuyện cũng chẳng có gì nếu lớp không phát hiện ra gia đình Vân Anh giàu sụ. Do đó, khi đi ăn uống với nhau, có bạn bảo thẳng: “Vân Anh đại gia mà không đãi chị em được một bữa sao?”.

Không lâu sau, Vân Anh trở thành con người khác hẳn. Cô sành điệu đến mức đi đâu cũng có hàng trăm ánh mắt ngước nhìn. Vân Anh vung tiền thả phanh. Nhưng mỗi chiều, thay vì ngoan ngoãn về nhà sau giờ học trên chiếc xe Dreams cũ, Vân Anh kiêu hãnh bước lên chiếc Camry bóng loáng của một người đàn ông trung tuổi.

Đã giàu càng phải chơi trội

So với bạn bè bình thường, những cô gái may mắn sinh ra trong gia đình giàu có thường dễ nổi bật hơn. Từ cách ăn mặc, cách dùng đồ cá nhân đến cách họ nói chuyện tiền nong, tất cả đều có thể khác người. Nhưng nếu trong tập thể những người giàu thì như thế chưa thể gọi là nổi.

Trần Thái Thanh, sinh viên Đại học Đông Đô, cũng sinh ra trong gia đình khá giả và thường xuyên tiếp xúc với những nữ sinh đại gia, cho biết: “Thường thì đã xinh, đã giỏi lại nhà giàu nữa thì ít người không có cái ham muốn nổi bật lắm, nếu không đủ trình để nổi như kiểu Hoàng Thùy Linh, Vân Navy, Thủy Top thì chơi trội theo hướng khoe khoang vật chất. Bây giờ cứ chơi quả điện thoại Vertu là thiên hạ lác mắt ngay”.

Thanh kể ra hàng loạt những cái tên chỉ nghe thôi cũng biết là thuộc “đẳng cấp” nhiều tiền: Ngọc diamond (chỉ dùng trang sức kim cương), Trang Mac (mỹ phẩm của Trang toàn đồ của Mac)… Với cái kiểu vung tiền ấy, tiền bố mẹ cho không đủ mà phải nhờ đến đại gia.

Ngày càng có nhiều cô gái nổi lên bằng sự lóe sáng của tiền bạc trên người. Những cô gái ấy cho rằng, việc cặp với đại gia không chỉ mang lại lợi ích vật chất mà còn “nâng tầm” của họ lên.

Một bộ phận khác trong giới nữ sinh nhà giàu lại muốn chơi trội theo kiểu “không có gì là không làm được”. Với họ, càng làm được những chuyện trái khoáy càng nổi tiếng. Chụp ảnh nóng, chơi thuốc lắc, cặp với trai trẻ 15 – 16 tuổi, họ cũng làm hết, nói gì đến chuyện cặp đại gia. Và nếu cặp với một “người nổi tiếng” thì tất nhiên cô gái đó càng nổi bật.

Có ý kiến cho rằng, nữ sinh nhà giàu đi với đại gia cũng là chuyện thường tình bởi môi trường sống của họ như thế. Họ quen biết, giao lưu với những người có điều kiện giống mình và nảy sinh tình cảm. Có điều những mối tình nữ sinh với đại gia, dù trong sáng hay không, phần lớn vẫn không dẫn tới kết cục có hậu