Gia đình người yêu phản đối vì là gái miền Trung

 

Gia đình người yêu phản đối vì là gái miền Trung

Ảnh minh họa

 

Hùng và Vân (quận 2, Tp.HCM) cùng là đồng nghiệp ở một công ty xuất nhập khẩu, rồi yêu thương nhau. Vì cả hai đều đã ổn định công việc nên Hùng quyết định đưa Vân về ra mắt bố mẹ, để hai người chính thức được đi lại với nhau.

 

Lúc Vân mới đến nhà, bố mẹ Hùng đều rất tươi cười niềm nở. Vân đã cảm thấy yên tâm một chút, nhưng không hiểu sao khi Hùng giới thiệu quê Vân ở Thanh Hóa thì sắc mặt bố mẹ Hùng thay đổi hẳn. 

 

Thậm chí trong suốt bữa cơm, họ không nói chuyện nhiều với Vân, thi thoảng Vân hỏi thăm thì họ trả lời nhát gừng, gượng gạo cho qua. Vân cảm thấy rất căng thẳng và ngại ngùng và mong bữa ăn qua nhanh trnog nỗi lo âu lẫn băn khoăn khôn tả, không hiểu chuyện gì đang xảy ra. 

 

Hôm sau, gạn hỏi mãi Hùng mới dám nói lấp lửng, rằng mẹ cô e rằng miền Trung vừa xa xôi, vừa cằn cỗi, giọng nói nửa Trung nửa Bắc hơi khó nghe, vân vân và vân vân.

Sau buổi ra mắt đó, Hùng đã cố gắng thuyết phục bố mẹ anh nhưng họ một mực nói không chấm Vân. Họ còn dẫn chứng rằng không phải chỉ họ, nhiều doanh nghiệp lớn ở Đồng Nai và Bình Dương thậm chí không tuyển công nhân là người Thanh Hóa.

“Tôi thực sự không đủ sức để chịu đựng sự coi thường vô lý của người khác. Tôi đã quyết định chia tay anh, vì nếu phải sống chung với một người mẹ chồng không biết thương yêu người vùng khác thì làm sao tôi sống được”, Vân buồn bã tâm sự.

Đức (kiến trúc sư ở quận 3, Tp. HCM) cũng có cô người yêu là gái Quảng Bình, và chuyện tình yêu của Đức ngay từ khi bắt đầu cũng đã lao đao sóng gió.

Người yêu Đức thở dài ngao ngán: “Bố mẹ Đức phản đối tôi vì nghĩ rằng những người như tôi sống trong cảnh nghèo ở miền quê nghèo xơ xác nên ra thành phố chắc chẳn phải tìm mọi cách dụ trai giàu có để nương tựa. Họ tin tôi chỉ đang lợi dụng, và cố gắng cài bẫy anh”.

 

Đức chưa đến nỗi mất người yêu, nhưng biết đâu nếu tình trạng này cứ kéo dài, không sớm thì muộn người yêu Đức cũng không thể chịu đựng được.

 

Ảnh minh họa

 

Vy (quê ở Hà Tĩnh, trưởng phòng sale của một công ty ở quận 7, Tp.HCM) đang đau đầu vì bị gia đình bạn trai e dè chỉ vì “gái miền Trung e là tham vọng lớn, lơ là cả gia đình, lãng quên thiên chức phụ nữ”.

Vy tâm sự: “Chúng tôi chơi thân với nhau từ khi còn học cùng lớp đại học và lúc đầu bố mẹ anh rất quý tôi, khen tôi ở nơi nghèo thế, khổ thế mà lại giỏi. Đúng là có nghị lực vươn lên. Thế nhưng, khi anh nói với bố mẹ anh yêu tôi thì họ lập tức dè dặt và tỏ ra không vui khi anh quen tôi.

Họ nói con gái miền Trung ý chí quá mạnh sẽ dẫn đến tham vọng lớn. Lấy một người như vậy về, anh sẽ không được vợ chăm sóc. Dù anh ra sức giải thích, động viên, năn nỉ. Bố mẹ anh vẫn phản đối. Tôi rất yêu anh, nhưng thực sự tôi cảm thấy mệt mỏi vô cùng”.

Vì tính cách khá mạnh mẽ nên sau một thời gian chứng kiến thái độ khó ưa của bố mẹ người yêu, Vy đã chủ động chia tay. Cô nói “Cuộc sống có người này người kia, ở đâu cũng thế. Vì vậy tôi tin tôi sẽ tìm được một gia đình không ác cảm với con gái miền Trung. Chả sợ”.

Đúng vậy. Với những người đi nhiều biết lắm, chuyện kỳ thị rõ ràng là điều tối kỵ. Và cũng không việc gì phải sợ hãi chuyện kỳ thị vùng miền, bởi nó sai ngay từ trong tư tưởng. Không thể nhân danh này nọ để phá hỏng tình yêu đôi trẻ chỉ vì chuyện không đâu như vậy.