Giải mã câu nói "anh cần có chút không gian riêng"

1. Anh ấy lo sợ.

Đó là điều chắc chắn. Anh ấy sợ khi anh ấy yêu bạn quá nhiều thì anh ấy có thể đánh mất bản thân. Cũng có thể bởi vì anh ấy nghĩ khi mối quan hệ tiến triển quá nhanh và tốt đẹp thì sẽ dẫn đến hôn nhân trong khi anh ấy vẫn chưa thể chắc chắn liệu bạn có phải là người bạn đời lý tưởng mà anh ấy đang tìm kiếm hay không. Một điều nữa anh ấy sợ chỉ đơn giản vì anh ấy cảm thấy sợ mà thôi.2. Anh ấy muốn chia tay.


Một sự thật phũ phàng và khó chấp nhận nhưng thực tế lại như vậy. Anh ấy đang dọn đường để có thể chia tay với bạn.

3. Anh ấy muốn có thể kiểm soát được mối quan hệ của hai người.

Điều này khiến trong mắt bạn anh ấy có vẻ ích kỷ nhưng sự thực là thế. Thỉnh thoảng đàn ông muốn chắc chắn rằng họ có thể kiểm soát được mối quan hệ của hai người bởi vì mất quyền kiểm soát thì họ sẽ chẳng thấy thoải mái chút nào. Điều này cũng giống như khi bạn đi xe đạp hay đi trượt tuyết, lúc xuống dốc, bạn cần phải phanh lại khi muốn kiểm soát được tốc độ.

4. Anh ấy đang rất chân thành.

Có thể việc anh ấy bảo bạn cho anh ấy một khoảng không gian riêng là hơi ích kỷ và có thể khiến bạn tự ái nhưng bạn nên tôn trọng ý kiến của anh ấy. Anh ấy cần một chút thời gian để suy nghĩ thật chín chắn điều mà anh ấy thực sự muốn. Anh ấy có quyền được đòi hỏi như vậy. Bởi vậy hãy thoải mái và thấu hiểu anh ấy.

5. Anh ấy không muốn chia tay với bạn.

 Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng hãy chiêm nghiệm, bạn sẽ thấy hết sức hợp lý. Bạn và anh ấy suốt ngày quấn quýt với nhau sẽ không tránh khỏi sự nhàm chán lẫn nhau. Anh ấy lo sợ nếu tình trạng đó cứ tiếp tục xảy ra thì bạn hoặc là anh ấy sẽ cảm thấy chán và muốn chia tay. Bởi vậy anh ấy đã lên tiếng, đã mong muốn có thời gian và khoảng cách để cảm nhận được những điều mới mẻ trong mối quan hệ của hai người. Chỉ như vậy thì mới có thể cứu vãn được mối quan hệ không đi đến việc chia tay.

Tâm lý chung của đàn ông là như thế bởi vậy khi anh ấy của bạn bảo anh ấy cần một chút thời gian và không gian riêng, hãy bình tĩnh và quan trọng nhất là hãy dẹp bỏ tính tự ái vớ vẩn để tìm hiểu xem thực sự vấn đề của anh ấy là gì. Khi bạn giúp anh ấy vượt qua được thời kỳ khó khăn này thì chắc chắn mối quan hệ của hai bạn sẽ sâu sắc hơn đấy.