Giải mã giấc mơ Sex

Cho dù bạn không muốn công nhận nhưng chúng tôi vẫn quả quyết rằng bạn đã ít nhất một có giấc mơ sex. Có thể là với một người nổi tiếng, với người yêu cũ hay thậm chí là với người mà bạn ghét.

Hành trình vào một góc tiềm thức về tình dục chúng tôi rút ra rằng những giấc mơ sex làm khuấy động những cảm xúc của con người và cảm xúc này có thể kéo dài tới những ngày sau đó.

Vậy tại sao những giấc mơ này lại có sự xuất hiện của những người lạ, bạn bè hay là người nổi tiếng và ý nghĩa của chúng là gì?

Tiến sĩ Pam Spurr tác giả của cuốn sách “Những giấc mơ sex và
triệu chứng” nói rằng cũng giống như bất kì giấc mơ nào,
giấc mơ sex thường có sự xuất hiện của những thứ mà chúng ta
thường xuyên để ý đên hàng ngày”.

Khi đi vào giấc ngủ,
tiềm thức của chúng ta được tự do hoạt động và bắt đầu lắp
ráp những suy nghĩ, cảm xúc và sự kiện đã xảy ra trong ngày.
Nếu chúng ta có một động lực mạnh mẽ muốn làm một điều gì
đó thì những hoạt động này thường xuất hiện trong những giấc
mơ của chúng ta, nơi mà tiềm thức hầu như không thể ngăn chặn
được.

Tiến sĩ Pam nói rằng “ giấc mơ là nơi vẽ ra những sự việc mà chúng ta muốn, khao khát hoặc những thứ ta không thích, những điều mà chúng ta luôn luôn cảm thấy lo lắng….Tất nhiên có vài giấc mơ hoàn toàn chỉ chứa những hình ảnh ngẫu nhiên được xâu chuỗi lại với nhau và không có ý nghĩa gì thật cụ thể.

Tình dục là một trong những khao khát mạnh nhất của con người và không hề ngạc nhiên chút nào khi giấc mơ của chúng ta lại chứa những hình ảnh của tình dục.

Mặc dù những giấc mơ sex có những chi tiết kì lạ và thay đổi từ người này sang người khác nhưng đôi khi chúng ta cũng có chung một giấc mơ.

Hãy cùng gải mã những giấc mơ đó và khám phá ra ý nghĩa của nó:

1. Sex với người lạ

Có rất nhiều ý nghĩa khi bạn mơ mình quan hệ tình dục với một người mà bạn chưa hề gặp.Có thể là bạn đang rất khao khát tìm kiếm những thứ mới hơn để làm bạn cảm thấy đê mê. Đó có thể là một cách chỉ ra cho bạn biết  bạn có nhu cầu về chuyện ấy và mong muốn có được những cảm giác mà bạn chưa hề đối mặt trước đó bởi vì bạn luôn có ý thức bảo vệ bản thân mình trong những chuyện liên quan đến tình cảm hay quan hệ tình dục.

Người lạ đó cũng có thể đại diện cho một ai đó trong cuộc sống mà bạn đang cố gắng để biết nhiều hơn nhưng bạn lại đang phải nỗ lực để tạo một mối quan hệ với người đó. Họ có thể là những người có ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực trong cuộc sống của bạn tùy thuộc vào những cảm xúc bạn cảm nhận được trong giấc mơ.

2. Sex với người yêu cũ

Như thế có nghĩa là bạn có một vài vấn đề chưa được giải quyết với anh/cô ấy hoặc bạn vẫn đang con tình cảm sâu sắc với mối tình đã qua và vẫn chưa sẵn sàng để mọi thứ ra đi. Nếu bạn mơ mình đang quan hệ trong một thời gian ngắn ngủi với người tình cũ của mình thì điều này đại diện cho bất cứ cái gì bạn còn kết nối với anh ấy/cô ấy ví dụ như sự tự do, tuổi trẻ hay niềm đam mê. Có thể vì bạn muốn quay trở lại với những hình ảnh đó và bạn muốn có nhiều sự hưng phấn hơn trong cuộc sống. Hình ảnh đó cũng có thể là đại diện cho sự bất mãn với hiện tại và cảm thấy luyến tiếc quá khứ đã qua.

Cũng có thể là bạn muốn người đó quay trở lại với mình và tiềm thức trong giấc mơ đã thay bạn nói hộ điều đó. Cũng đơn giản có thể là cả ngày hôm đó bạn đã nghĩ rất nhiều về anh/cô ấy và hồi tưởng lại thời gian hạnh phúc khi hai người bên nhau.

Sex với người cùng giới tính

Tiến sĩ Pam cho hay có hai lí do tại sao bạn lại có những giấc mơ sex với những người cùng giới tính. Lí do thứ nhất là bạn có một tình cảm sâu sắc với một người bạn của mình và khiến cho bạn có giấc mơ kì lạ với người đó.Tuy nhiên điều này lại nói lên rằng bạn có một sự liên kết rất chặt chẽ với người đó chứ không phải là muốn quan hệ tình dục với người đó.

Lí do chính thứ hai là do khao khát trong tiềm thức muốn thử quan hệ với một người nào đó cùng giới. Khao khát này tượng trưng cho hình ảnh mạnh mẽ trong tình dục. Giấc  mơ này cũng có nghĩa là bạn cần phải tiếp xúc nhiều hơn với những người cùng giới tính và cũng có thể ban muốn mình nữ tính hơn.

Sex với người mà bạn không thích

Tiến sĩ Pam nói “ giấc mơ sex với một người bạn không thích thường rất phổ biến và không có gì đáng để cảnh báo. Trong những giấc mơ như thế này bạn thấy mình đang quan hệ tình dục với một người mà bạn thường xuyên gặp hàng ngày nhưnng bạn lại thực sự không thích người này tí nào. Nếu bạn mơ mình có quan hệ tình dục với người mình không thích thì có thể nó sẽ khuyến khích bạn nghĩ được tại sao bạn không thích họ và tại sao bạn cảm thấy những cảm xúc tiêu cực khi tiếp xúc với họ.

Sex với người nổi tiếng

Một vài nhà tâm lí học tin rằng giấc mơ sex với người nổi tiếng đại diện cho một khát khao được nổi tiếng và thành công. Chúng thể hiện tham vọng lớn lao của bạn để dành một chỗ đứng trong xã hội và bạn cũng muốn được trải qua cảm giác khi nổi tiếng và giàu có