Giới trẻ thế giới hưởng tuần trăng mật ở đâu?

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

1. Du lịch khám phá.

Đi bộ đường dài, bơi xuồng nhẹ, vượt thác…! Theo như báo cáo du lịch khám phá ở Mỹ, một nửa trong số những người trưởng thành ở quốc gia này đã từng tham gia một chuyến du lịch khám pha trong vòng 5 năm trước. Gần 32 triệu người đã từng tham gia vào các hoạt động như lặn có bình khí nén và đi bè. Những nơi nghỉ dưỡng đang ngày càng nhiều những lời đề nghị để thêm vào cả những tiện ích của du lịch khám phá, những khu nghỉ dưỡng trên núi và những hướng dẫn cụ thể cho người tham gia đi bộ đường dài. Ở nhiều khu nghỉ dưỡng thuộc các đảo, bạn có thể tham gia những chuyến đạp xe và một số nơi ở bờ biển Caribbean còn miễn phí bạn bình khí nén khi tham gia lặn.

2. Du lịch sinh thái

Chưa bao giờ dễ dàng hơn để tìm một điểm đến nghỉ dưỡng “thân thiện với trái đất” hơn lúc này. Để thực hiện mục tiêu sống “xanh” một khu nghỉ dưỡng nên mang đến những món ăn có nguồn gốc địa phương, giữ lấy nét văn hóa bản địa và khuyến khích những hoạt động giả trí nổi bật trong khu vực. Việc này có thể làm một cách rất hoàn hảo khi kết hợp với những người dân địa phương. Bạn có thể truy cập website enn.com để tìm kiếm những nơi nghỉ dưỡng “xanh”.

3. Những hoạt động mang tính giáo dục

Nhờ có một phát minh nhỏ có tên là Food Network, những lớp học về nấu ăn đang “hot” hơn bao giờ hết. Từ Thái Lan đến Mexico, ngày càng nhiều những đôi vợ chồng trẻ thưởng thức tuần trăng bằng cách đăng kí lớp học nấu ăn. Những lớp học có thể bao gồm từ những bài giảng đến những bài học hướng dẫn kéo dài một tuần.  Bạn có thể chọn một chương trình ngôn ngữ cấp tốc, một lớp học yoga hay lập nhóm cho những người thích lướt sóng. Tất cả những hoạt động này đang trở thành một xu hướng đáng chú ý trong cách hưởng tuần trăng mật ngày nay.

4. Đăng kí cho tuần trăng mật

Hầu hết các đôi vợ chồng mới cưới đều lựa chọn cách hưởng tuần trăng mật truyền thống, nhưng thay vì đó bạn có thể muốn thử đăng kí online cho tuần trăng mật của mình. Được tạo nên qua Internet, chức năng của kiểu đăng kí này cũng giống như những loại hình đăng kí trực tuyến khác. Bạn có thể hỏi những vấn đề như bữa tối lãng mạn, những tour ngắm cảnh, thuê xe và những liệu pháp spa và xác nhận lại chính xác khi nào bạn sử dụng những dịch vụ này. Bạn có thể tự đăng kí cho tuần trăng mật của mình ở website honeyluna.com

5. Với gia đình

Xu hướng này không chỉ xảy ra ở những người lập gia đình lần thứ hai, mà khoảng 30% những người tham gia bản khảo sát của trang web bridalguide cũng có xu hướng muốn mang những đứa trẻ nhà mình theo tuần trăng mật. Cách tổ chức với tuần trăng mật như kiểu này thường diễn ra ở những khu nghỉ dưỡng lớn nơi mà họ mang đến một số ưu đãi cho khách hàng như những chương trình cho trẻ em cũng như những khu vực và hoạt động cho đôi vợ chồng mới cưới.

6. Tuần trăng mật mini

Ngày nay nhiều đôi vợ chồng trẻ có ít thời gian để dành cho tuần trăng mật của mình. Tham gia vào tuần trăng mật mini, bạn có cơ hội thưởng thức một khoảng thời gian hai ngày ba đêm rất lãng mạn trong một khách sạn hạng sang của thành phố mà không phải lo lắng đến những điều phức tạp mà một chuyến du lịch thực sự mang lại.

7. Nam Mỹ

Các chuyên gia du lịch đều cho rằng: Những đất nước Latin là những điểm đến hấp dẫn nhất trên thế giới. Mỗi quốc gia mang đến những trải nghiệm nhỏ về khám phá, văn hóa và những nơi nghỉ ngơi hạng nhất. Trải nghiệm sự lãng mạn của một cuộc đi săn thú vị dọc theo khu rừng Amazon ở Peru. Hay thử cảm giác mới lạ trong một chuyến đi dọc bờ biển của Ecuador. Ở Chile và Arhentina, cùng với rất nhiều loại rượu vang, bạn cũng có thể thưởng thức những món ăn tuyệt vời và thỏa mãn với những liệu pháp spa hằng mơ ước.

8. Tuần trăng mật với các hoạt động tình nguyện

Các nhà quản lý du lịch đang mời chào các gói dịch vụ mà giúp những đôi vợ chồng trẻ muốn đóng góp cho xã hội. Tham gia một nỗ lực cho việc bảo tồn những loài động vật quý hiếm như rùa lưng da ở Costa Rica, cá voi ở Hy Lạp. Có lẽ bạn cũng muốn giúp đỡ để xây dựng lại những thị trấn bị tàn phá sau bão ở những vùng quanh bờ biển Carribean. Những trang web du lịch như Cheaptickets.com và Travelocity.com mang đến cho bạn những thông tin chi tiết về các hoạt động này.