Giữ chồng bằng… sex?

Thiếu cũng chán, thừa cũng khổ…

Bề ngoài, ai cũng thấy Trinh (trưởng phòng hành chính) hạnh phúc. Ông xã rất thương yêu, chăm sóc vợ con, tiền lương đưa cũng khá. Nhưng chỉ có người bạn gái thân nhất mới biết rằng, Trinh đang sống như không có chồng, cả năm không một lần chăn gối với nhau. Cưới nhau 5 năm, thời gian đầu chồng Trinh rất hăng hái trong “chuyện ấy”. Nhưng sau đó càng ngày càng ít đi rồi đến hiện tại thì gần như tịt hẳn. Tan sở về là chồng vùi đầu vào vi tính, điện thoại hết ngày này sang ngày khác, chỉ đọc và đọc sách đến tận 2, 3 giờ sáng, khi thì đi café, bi-da với đám bạn đến đêm hoặc sáng hôm sau mới về tới nhà.

Cứ khi nào chị gợi ý, anh lúc thì từ chối kêu mệt lúc thì miễn cưỡng lắm anh “cố yêu” vợ 1 – 2 lần. Mà mỗi lần của anh như “ăn gian”. Chị chưa có cảm giác gì anh đã “hoàn thành nghĩa vụ” và lăn quay ra ngáy o o. Với cương vị trưởng phòng, ai cũng sợ chị. Con người chị với mọi người là cầu toàn thái quá và ghê gớm. Có những sáng đến, Trinh rất vô lý quát tháo nhân viên nhưng có ai biết được tính tình chị cáu cẳn như vậy cũng do thiếu chuyện ấy. Yêu chồng, Trinh cố gắng chịu đựng, nhưng cô cũng mất luôn những cảm giác của ngày xưa. Chị cũng lên mạng tìm hiểu rồi cũng cách này cách nọ khiến chồng hưng phấn với mình nhưng chưa đâu ra đâu.

Rồi có bao nhiêu câu chuyện về người phụ nữ lấy chồng cuồng dâm, ham muốn mạnh mẽ chuyện ấy một cách vô độ. Chuyện ấy với những người vợ là kinh hoàng và đau đớn. Như Lâm Anh gần ngay nhà Trinh. Cứ khi nào được điều đi công tác, cô như bắt được vàng. Cứ đi về nhà là chị lại co rúm người vì ông chồng đang nằm trên giường sẵn sàng "yêu". Sex với chị ngán ngẩm tới tận cổ vì ông chồng quá ham muốn và đòi hỏi chẳng quan tâm tới cảm xúc của vợ.

Giữ chồng bằng... sex?, Nghệ thuật yêu, Tình yêu -  Giới tính, sex, tinh yeu, lam tinh, bao phu nu, doi song vo chong, tinh duc, chuyen phong the,

Cứ khi nào chị gợi ý anh lại từ chối (Ảnh minh họa)

Liều thuốc là hài hòa

Cưới nhau được 7 năm, có 2 đứa con nhưng anh chị Long – Nguyệt vẫn yêu nhau như thời son rỗi. Nói chẳng ngoa. Họ hàng, bạn bè, hàng xóm chưa từng nghe thấy họ to tiếng với nhau bao giờ, cả hai vợ chồng cứ dính với nhau như sam. Người trong cuộc như anh chị mới hiểu, anh chia sẻ bí quyết tình yêu của họ.

 “Thực ra, vợ chồng sống với nhau ngần ấy năm sao lại chẳng có lần nào to tiếng. Đến bát đũa còn xô lêch nữa là tình cảm. Nhưng thú thực. Thời gian bây giờ khi con cái gần khôn lớn, kinh tế cũng không còn là yếu tố đặt lên cao thì tình cảm ổn không nói làm gì. Nhưng thời gian đầu, rướu nhau về rồi con cái, rồi con ốm, rồi kinh tế, thuốc men, sữa bỉm, cơm gạo áo tiền. Một đống thứ ứ lên và đó cũng chính là nguyên nhân có lẽ không chỉ riêng tôi và nhiều bạn sẽ gặp phải.

Nhưng phải công nhận, bà xã mình là người chịu thương chịu khó yêu chồng thương con và rất ngọt ngào nữa. Ngoài ra, cứ khi nào tôi ức chế hay cả hai cùng cáu giận là nàng lại nhấm nháy. Chuyện ấy đúng là liều thuốc giúp tôi lấy lại lửa, thăng bằng trong cuộc sống. Mà cũng phải thừa nhận, Nguyệt là người đàn bà thật ngọt ngào đầy mê hoặc. Tôi nghĩ sex chính là chất gắn kết chúng tôi.” Họ cũng nói thêm một nguyên tắc cả hai luôn làm theo là không đem chuyện cãi vã, cơm áo gạo tiền lên giường ngủ. Và đúng thật, đã sex là không mệt mỏi mà đã mệt mỏi thì sex sẽ hết ngay mệt mỏi, căng thẳng.

Cũng giống như họ, Việt Tú – Tiến Việt cũng là một gia đình kiểu mẫu khiến nhiều bạn bè của họ phải học tập. Lấy nhau được hơn 10 năm nhưng số lần họ to tiếng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Chia sẻ bí quyết, họ cũng tâm sự. Tú nói: “Thật may mắn khi lấy được anh xã hiện tại. Anh rất yêu chiều vợ con và chuyện ấy của chúng tôi rất hòa hợp.” Chị còn tếu táo: “Cứ khi nào anh ấy đi làm về mà khó chịu mặt nhăn như khỉ, tôi lại hôn anh và kéo anh đi tắm cùng. Vậy là chúng tôi lại vui vẻ.”

Giữ chồng bằng... sex?, Nghệ thuật yêu, Tình yêu -  Giới tính, sex, tinh yeu, lam tinh, bao phu nu, doi song vo chong, tinh duc, chuyen phong the,

Sex làm cho người ta trẻ hơn, yêu đời hơn (Ảnh minh họa)

Sex đều đặn là tốt?

Trả lời với Eva về vấn đề này, chuyên gia Đoàn Thúy Hương (Trung tâm tư vấn Tình yêu – Tình dục Thành phố Hà Nội) cho hay. Tuy nhiên giữ được một mối quan hệ tình dục luôn mê say và tươi mới với người bạn đời sau nhiều năm chung sống là một trong những thách thức gay go nhất của hôn nhân.

Với phụ nữ, nếu bạn muốn được chồng chia sẻ cởi mở và chăm sóc cho bạn tốt hơn, hãy tạo sự phong phú cho đời sống tình dục của hai vợ chồng. Các nhà nghiên cứu tại Mỹ đã phát hiện các cặp vợ chồng quan hệ tình dục ba lần một tuần gặt hái được rất nhiều lợi ích và điều dễ nhận thấy đó là họ ít cãi nhau.

Nếu duy trì đời sống tình dục đều đặn sẽ giảm tỷ lệ tử vong, giảm nguy cơ bệnh tim, điều hoà kinh nguyệt, giúp bạn ngủ tốt hơn, đốt cháy khoảng 200 calo trong 30 phút hoạt động tình dục.

Sex làm cho người ta cảm thấy trẻ hơn, có thái độ tích cực hơn trong cuộc sống; giúp chúng ta bình tĩnh hơn, giảm cảm giác bất an; tăng tự tin; giảm trầm cảm; tăng cường trí nhớ. Theo đó não sẽ sản sinh ra kích thích tố làm tăng sự gắn bó tình cảm vợ chồng. Bên cạnh những lợi ích trên, sex còn cải thiện làn da của cả hai giới, giúp da căng mịn và đẹp hơn, giảm hẳn các triệu chứng phát ban, nổi mề đay hay dị ứng.

Thường xuyên “yêu” có thể giúp kích thích hệ thần kinh, giải tỏa áp lực cho tất cả các cơ quan và mang lại cảm giác thỏa mãn cho hai giới. Điều này có thể giúp mang lại cảm giác ngon miệng và thư thái đầu óc. Giúp con người trở nên lạc quan yêu đời hơn. Hôn nhân sẽ bền vững khi bên cạnh tình yêu còn có sự hòa hợp trong “chuyện ấy”. Một cặp vợ chồng quan hệ tình dục sẽ giúp thúc đẩy giao tiếp và trao đổi cảm xúc.

Eva