Giúp bạn lịch sự và đáng yêu hơn

1.  Đừng bấm chuông cửa liên tục khi bạn đến nhà ai đó, nhất là vào giờ nghỉ trưa hoặc sau 9h tối. Tiếng chuông cửa đổ dồn sẽ khiến chủ nhà cảm thấy khó chịu trong trường hợp họ đang bận, chưa thể tiếp bạn ngay được. Nếu bạn đến nhà khách hàng, đối tác, hành động thiếu lịch sự này sẽ gây ấn tượng xấu, ảnh hưởng đến việc giao dịch của bạn. Tốt nhất, hãy nhấn chuông một lần và chờ khoảng 20 giây, sau đó mới nhấn lần thứ hai.

2.  Các nhà khoa học cho rằng khi giao tiếp, nếu bạn diễn tả phụ họa bằng tay theo ngữ điệu ngôn ngữ sẽ có tác dụng thu hút người đối diện hơn. Xác suất thành công của buổi nói chuyện vì đó mà khả quan hơn, đồng thời còn thể hiện bạn là một người phụ nữ năng động và hiện đại.

3. Một thói quen xấu mà bạn hay mắc phải là lê dép. Tiếng “lẹt xẹt” sẽ làm cho mọi người xung quanh rất khó chịu và hẳn nhiên bạn cũng sẽ nghe những câu phàn nàn không hay chút nào. Vì vậy, khi đi dép, bạn hãy nhấc cao chân. Tốt nhất nên chọn loại dép dày để hạn chế tiếng kêu nhé!

4. Tay xách nách mang một đống hồ sơ hay lỉnh kỉnh túi này túi nọ bước ra từ cửa hàng, bạn mở cửa bằng cách nào? Khi ấy, bạn phải tì vai vào cửa để đẩy ra vì không rảnh tay để mở. Động tác này không dễ thực hiện nếu cửa bằng kính dày. Mặt khác, nếu bạn mặc váy hoặc áo dài, tư thế ấy sẽ rất khó coi. Nên nhờ nhân viên gác cửa giúp bạn mang đồ ra xe hoặc mở cửa. Họ sẽ sẵn lòng thôi.

5. Gặp người quen giữa đám đông, bạn gọi to. Mọi cặp mắt đổ dồn về phía bạn khó chịu vì âm thanh ấy phá vỡ bầu không khí xung quanh. Người được kêu cũng cảm thấy ngại khi quay lại. Nếu khoảng cách quá xa, bạn không lên gọi như thế mà hãy đi nhanh lại gần.