Hoang mang khi biết người yêu khẩu dâm với đồng nghiệp

Hỏi: 

Chị Tâm An ơi,

Chúng em yêu nhau gần nửa năm nay và đã có bao nhiêu dự định cho tương lai. Em làm việc ở Hà Nội còn anh làm ở TP HCM, công việc khiến anh liên tục phải đi công tác.

Làm việc ở những nơi xa nhau nên ít khi chúng em được gặp mặt, chỉ liên lạc với nhau bằng điện thoại, tin nhắn, chat trên mạng. Em rất muốn tin anh nhưng có nhiều chuyện em thấy thật khó để giữ vững lòng tin này. Dạo gần đây, anh ấy thường xuyên thay sim, mỗi lần nhắn tin gọi điện lại bằng một số hoàn toàn khác với em.

Lần vừa rồi anh lên chỗ em chơi, em nhặt được cái sim anh đánh rơi và linh tính mách bảo rằng em nên kiểm tra.

Em không tin vào mắt mình khi trong đó có hàng loạt tin nhắn rất “rùng rợn”, đại loại là anh và người con gái khác có tình cảm rất sâu đậm, họ thường xuyên quan hệ với nhau, cô gái ấy giận dỗi vì anh dám khẩu dâm với cô ấy. Rồi cô gái đó phát hiện ra mình có bầu, tuyên bố với anh rằng sẽ giữ… Họ cứ nhắn tin qua lại với nhau như thế, em thật sự sốc.

Em có hỏi anh về những tin nhắn này, anh bảo anh và cô gái đó chỉ đùa bỡn, chẳng có tình cảm và tin nhắn chỉ mang tính chất “minh họa”. Cô gái đó là đồng nghiệp với anh, anh bảo trong những lần họp hành cùng nhau, rảnh rỗi anh và người đó lại chat chit qua điện thoại như thế – một cách giết thời gian không hơn.
Hoang mang khi biết người yêu khẩu dâm với đồng nghiệp 1
Em đòi cưới thì anh bảo “cứ từ từ” rồi anh ấy tha thiết mong em hãy tin anh, 
bảo rằng anh yêu em thật lòng và là duy nhất (Ảnh minh họa).

Em chẳng tin lời giải thích này, dù gì em cũng đã 28 tuổi chứ có phải trẻ ranh nữa đâu. 

Em yêu cầu 3 mặt một lời cho rõ ràng nhưng anh nào có dám gọi cho người kia, chỉ ú ớ với mấy luận điểm vô căn cứ. 

Em đòi cưới thì anh bảo “cứ từ từ”
rồi anh ấy tha thiết mong em hãy tin anh, bảo rằng anh yêu em thật lòng
và em là duy nhất. Em đang rất buồn, thất vọng về anh, em nên làm gì
bây giờ hả chị? Em có nên làm ầm ĩ mối quan hệ kia không?

(Thanh Hằng, Long Biên, Hà Nội)

Chị Tâm An trả lời: 

Em Hằng thân mến!

Một trong những điều cần có trong tình yêu đó là sự rõ ràng, minh bạch. Có vẻ anh ấy có những điều còn giấu giếm nên em chưa thật sự tin tưởng anh ấy cũng là lẽ thường tình.  

Thực ra nửa năm chưa phải là một quãng thời gian đủ dài để hiểu một người nào đó, nếu muốn tiến xa hơn với anh ấy, em cần có thêm nhiều thời gian và một cái đầu thật tỉnh táo để hiểu anh chàng đó. Có thể anh ấy yêu em thật lòng nhưng anh lại là người tham lam, vẫn muốn có những mối quan hệ khác ngoài em.

Và tệ hơn cũng có thể em chỉ là một trong những đối tượng mà anh ấy buông lời tán tỉnh, theo đuổi còn chuyện tương lai thì “cứ từ từ”.

Anh ấy đã làm mất lòng tin của em, nếu yêu em thật lòng, anh ấy phải tìm cách chinh phục lại nếu như em cho anh ấy một cơ hội, tuy nhiên việc chinh phục lại sẽ khó khăn hơn nhiều.

Em không cần thiết phải làm ầm lên chuyện này, tự anh ấy biết sẽ phải làm gì để em tin. Cãi cọ tra khảo nhau rồi 3 mặt một lời chẳng khiến cho tình hình tốt lên mà chỉ khiến hai em xa nhau hơn mà thôi.

Tóm lại, nếu chưa thật sự tin tưởng, em hãy dũng cảm đề nghị tạm dừng mối quan hệ này một thời gian để thử thách, kiểm tra lòng mình và cả người con trai đó.

Nếu anh ấy thật lòng yêu em, anh ấy sẽ biết phải làm gì. Còn nếu anh ấy chỉ coi đây là một cuộc yêu nhất thời, chóng vánh, anh ấy sẽ chẳng mất công chinh phục em làm gì, anh ấy sẽ tự động rời xa em ngay. Thời gian sẽ giúp em hiểu được tình trạng của mối quan hệ này.

An tâm lên em nhé. Chúc em hạnh phúc!