Hôn nhân hạnh phúc không chỉ có tình yêu

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Khi chúng ta bắt đầu một cuộc hôn nhân, có bệ đỡ chắc chắn là tình yêu nồng nàn thì bản thân mỗi người đều có niềm tin bất tận rằng cuộc hôn nhân của mình không chỉ vững bền mà còn lấp lánh sắc màu hạnh phúc.

Nhưng bản thân một người không thể kiểm soát được tình cảm của người khác, không thể khống chế tình yêu mà nửa kia dành cho mình tăng lên, hay giảm đi. Tình yêu không phải lúc nào cũng đủ nồng nàn để che chở cho uyên ương khi họ đối mặt với những mâu thuẫn. Cảm giác tình yêu dành cho nhau vơi đi chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự xa cách về tinh thần.

Chúng ta có thể thấy hầu hết các cặp đôi đều bị ảnh hưởng sâu sắc vào kiểu tình yêu lãng mạn thường thấy trên các bộ phim, bài hát, hay tiểu thuyết… Điều này sẽ khiến ta có ý niệm rằng mọi sự khởi đầu tốt đẹp sẽ dẫn đến những kết quả tốt đẹp. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Có nhiều điều có thể trở nên tốt đẹp hơn sau hôn nhân, nhưng có những thứ tệ đi.

Đa số các cuộc hôn nhân vững bền phải có dấu ấn của hy sinh. Bắt đầu một cuộc hôn nhân, chúng ta bắt đầu một thời kỳ có những giới hạn, và sự tự do của mỗi cá nhân đều giảm đi. Ngay cả những người luôn hướng tới hôn nhân vẫn có những cảm giác gò bó nhất định. Cặp đôi bắt đầu thấy lúng túng bởi tình yêu của họ bị chi phối. Đây chính là thử thách đầu tiên của cuộc sống gia đình.

Cuộc hôn nhân tiếp tục bị tác động bởi nhiều tình huống không dự tính trước khiến đôi khi bản thân mình không còn là một nửa đáng yêu của bạn đời. Vợ chồng xa cách bởi sự thiếu hụt những lời yêu thương trước đây thường xuyên được nghe, hay chính xác hơn là sự hụt hẫng về cảm giác yêu đương.

Người ta có thể vẽ ra những viễn cảnh tươi đẹp khi yêu, cả những lời thề nguyện lãng mạn trong đám cưới, nhưng sau kỳ trăng mật cổ tích, tình yêu giữa hai người mới thực sự bắt đầu vào thử thách. Không ai có thể dâng hiến mãi mãi, cũng không ai có thể mơ mộng mãi. Vợ chồng lúc này sẽ cảm thấy thất vọng, và mâu thuẫn nảy sinh.

Tuy nhiên, những cặp vợ chồng biết chấp nhận thực tế “hôn nhân không chỉ có màu hồng” chắc chắn sẽ có hôn nhân bền vững. Ngoài tình yêu, hôn nhân của bạn cần gì? Câu trả lời là sự hòa hợp giữa hai người, bao gồm:

Trách nhiệm

Hai người cần phải cùng nhau trải nghiệm cả niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống.

Hi vọng

Niềm tin của hai người vào những điều tốt đẹp.

Cảm thông

Cả hai phải thấu hiểu và chia sẻ với nhau.

Tha thứ

Tha thứ lỗi lầm và hàn gắn những vết thương.

Duy trì tình yêu thương

Nuôi dưỡng tình yêu dành cho nhau.
 
Bạn đã sẵn sàng nuôi dưỡng một gia đình hạnh phúc?