Khi mẹ chồng và nàng dâu khác ý nhau

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Sau một ngày bận rộn ở cơ quan, chị Thảo Hoa, nhà ở đường Lý Chính Thắng, Q.3, TP. HCM, về đến nhà đã thấy mẹ chồng chuẩn bị bữa tối.

Bà để xuống sàn nhà nào thịt, rau sống, bánh đa nem, nước chấm, giá đỗ… Bà còn lôi cả thớt cũ ra băm thịt. Thấy vậy, chị Hoa kêu lên: “Mẹ chỉ cần trông cháu để con tự nấu ăn là được rồi. Mẹ dùng cái thớt cũ làm bột gỗ lẫn vào thịt, làm sao ăn”.
 
“Mẹ băm thịt bằng thớt gỗ quen rồi. Thớt nhựa vừa bé vừa chông chênh khó băm”, bà thanh minh.

“Mẹ làm thức ăn bẩn là Tào Tháo đuổi cả nhà!”, cô con dâu cằn nhằn và cầm thớt vứt vào sọt rác.

Bà mẹ không nói nữa. Hôm sau, bà xếp đồ đạc về quê, trong lòng bà giận con dâu tím ruột.
Cách giải quyết: Cô con dâu trong trường hợp này không khéo trong cách nói năng với mẹ chồng. Để làm hòa, chị Hoa nên gọi điện về quê hỏi thăm sức khỏe của bà và nhận lỗi.

Bạn có thể cùng chồng về thăm ông bà. Đừng ngại vào bếp chuẩn bị bữa cơm ngon lành cho buổi đoàn tụ gia đình. Hãy chủ động bắt chuyện hỏi han mẹ. Bà sẽ cảm động và nhanh chóng “xí xóa” lỗi lầm cho bạn.
 
Khi “ý mẹ khác ý con”
 
Chỉ có việc lau nhà thôi mà mẹ con chị Lưu Ngọc Tú ở Q. Bình Thạch, TP. HCM, lần nào cũng tranh cãi. Mẹ chồng chỉ cần hòa tan dung dịch lau nhà vào nước. Còn chị Tú hay tổng hợp nước rửa chén, nước lau nhà và nước lã. Mẹ chị bảo: “Con lau nhà rồi mà cứ như chưa lau”.

“Con quen làm thế rồi. Con thấy có tai hại gì đâu!”.

“Vậy cứ thế mà làm”, mẹ chị gắt.

Cách giải quyết: Hãy thử lau nhà theo cách của mẹ. Đây là giải pháp bạn kiểm chứng lời mẹ nói đúng hay sai. Nếu cách làm của mẹ đơn giản mà hiệu quả, tại sao bạn lại không làm theo? Nếu cách của bạn hiệu quả, bạn phải giải thích cho bà hiểu hòa thêm nước rửa chén vào có tác dụng như thế nào. Phận làm con, bạn tuyệt đối không cãi ngang, khăng khăng mình đúng.

Khi bố vợ bênh vực con gái

“Đời tôi chưa bao giờ đánh con. Vậy mà anh dám đánh nó. Đồ súc sinh!”, bố vợ Huy Thành chỉ ngón tay vào mặt con rể gắt. Mắt ông long lên vì tức giận.

“Cô ấy sai, con nói một nhưng cô ấy cãi mười”, anh Thành thanh minh.

Lý do cuộc cãi vã ấy chỉ vì chị Lan nghi ngờ chồng có bồ nhí. Anh giải thích mãi Lan không nghe nên anh nóng giận tát vợ. Thế là ” chiến tranh” bùng nổ.

Cách giải quyết: Là con rể, bạn hãy nghe ông trút giận và đừng ngắt lời. Khi ông đã “xả” hết giận, bạn hãy từ tốn kể lại sự việc và xin ý kiến. Khi uy tín của bố vợ được đề cao và bị ràng buộc vào một trách nhiệm nào đó, ông ấy sẽ nhìn nhận sự việc thấu đáo và “phân xử” ai đúng, ai sai. Khi ấy, chàng rể sẽ không bị bố vợ kết tội vũ phu một cách vô cớ nữa.