Khi người yêu ở hai đầu chiến tuyến

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...


“Em không thể chịu đựng được, đến đám cưới mà anh vẫn muốn giấu mọi người sao? Chúng mình yêu nhau trong sáng, việc ai nấy làm, có gì mà sợ? Cùng lắm, em hoặc anh nghỉ việc và tìm chỗ làm khác?”. Ngọc Anh, thư ký giám đốc của một công ty quảng cáo, tức giận nói với người yêu.

Yêu trong vòng bí mật

“Em tưởng thời buổi này tìm được công việc tốt như bây giờ dễ lắm à?”, Minh Dũng, bạn trai cô, khổ sở đáp. Cả hai yêu nhau thắm thiết nhưng cứ phải giấu giếm mối quan hệ này. Nguyên nhân vì họ đang làm việc cho hai công ty là đối thủ của nhau.

Hai năm trước, Dũng và Ngọc Anh chạm mặt nhau trong một cuộc hội thảo và lập tức bị cuốn vào nhau. Dũng vẫn thường đùa: “Lần đầu gặp em, tim anh cứ rộn lên như vụ nổ Big Bang vậy!”.

Sau lần gặp gỡ ấy, Minh Dũng, giám đốc tài chính của một công ty quảng cáo, thường xuyên gọi điện qua văn phòng của Ngọc Anh để tìm cô và hẹn hò. Thế nhưng, một sự kiện xảy ra sau đó khoảng hai tháng đã khiến họ không thể công khai mối quan hệ của mình.

Trưởng phòng đối ngoại của công ty Ngọc Anh đột ngột nghỉ việc và đầu quân sang công ty của Dũng. Cô ta mang theo nhiều ý tưởng cho các dự án giành hợp đồng quảng cáo lớn. Lần đó, công ty của Dũng trúng hợp đồng thay vì công ty của Ngọc Anh. Công ty của Ngọc Anh phải vật lộn tìm kiếm đối tác khác trong hơn nửa năm trời.

Từ đó, cả Ngọc Anh và Dũng đều ý thức tạo “khoảng cách an toàn” để vừa bảo vệ tình yêu vừa giữ công việc. Mỗi lần đi ăn, uống cà phê, xem phim, mua sắm… cả hai phải nhìn trước, ngó sau vì sợ có người bắt gặp. Không ít lần, Ngọc Anh ấm ức chỉ vì không được khoe người yêu tài cao, đẹp trai trước những lời khiêu khích của nữ đồng nghiệp.

Họ thường trêu cô: “Nàng Ngọc Anh kiêu kỳ đang che giấu hoàng tử ếch của mình vì sợ người khác bắt mất đấy!”, hay: “Có người yêu gì mà giấu như mèo giấu “của chua” ấy, giới thiệu đi để lỡ có “đụng hàng”, mọi người còn biết đường tránh chút”.

Những lúc như thế, Ngọc Anh chỉ giả lả: “Anh ấy bận lắm! Có khi mấy tháng chúng em mới gặp nhau một lần”. Ngay lập tức, cô bị phản bác: “Người yêu mà cứ để em đi sớm về khuya một mình xem ra chẳng tốt lành gì đâu. Em cần cẩn thận, kẻo hắn đang dành thời gian chăm bẵm kẻ khác đấy”.

Ngọc Anh phải cắn răng chịu đựng tất cả áp lực ấy. Giọt nước làm tràn ly chính là lời tuyên bố của Dũng: “Anh không mời đồng nghiệp đến dự đám cưới của tụi mình. Em cũng vậy nhé”.

Trước cơn giận của người yêu, Dũng lôi ra hàng tá các dự báo về nguy cơ sẽ xảy ra nếu hai người công khai quan hệ như: bị nhiều người săm soi, bị sếp nghi ngờ, bị mất công việc có mức lương trên chục triệu đồng mỗi tháng…

Anh khuyên bà xã tương lai: “Thời điểm này chưa phải lúc công khai mọi chuyện. Chúng mình cần củng cố công việc thêm một thời gian để thanh toán khoản vay mua nhà đã”. Ngọc Anh chỉ còn biết gật đầu chấp nhận.

Công khai tình yêu là đối mặt với nghi ngờ

Không thể bảo vệ tìnhyêu trong vòng bí mật đến phút cuối cùng, chuyện tình của Huỳnh Đông và Bảo Khánh đang trong giai đoạn chờ “ngày phán xét” vì mỗi người đang “phò” một chủ. Không may, chủ của họ là đối thủ trong lĩnh vực kinh doanh nước giải khát.

Một buổi chiều, khi đang chuẩn bị ra về để đón người yêu, Đông bị sếp gọi lên văn phòng và hỏi: “Tại sao họ biết công ty mình sắp tung ra sản phẩm mới và ra tay trước? Cậu có ý kiến gì không?”. Đông ngớ người cho tình thế tình ngay lý gian của mình.

Đông và Khánh yêu nhau từ thuở sinh viên, trước khi Đông làm việc ở công ty hiện tại. Trong suốt hai năm công tác, Đông luôn làm việc hết mình và đem về cho công ty nhiều lợi ích với các chiến lược bán hàng, hỗ trợ các đại lý, khách hàng… rất hiệu quả.

Tuy nhiên, bất chấp mọi nỗ lực của anh, nhiều người, đặc biệt là một số vị lãnh đạo vẫn nhìn anh nghi ngờ kể từ sau khi nguồn tin anh quen người ở công ty đối thủ bị rò rỉ.

Đông chia sẻ: “Trước đây, hai công ty chúng tôi không phải là đối thủ của nhau. Thế nhưng, kể từ khi công ty thay đổi chiến lược và sản xuất thêm mặt hàng mới, bỗng dưng tôi và Khánh trở thành hai con người ở hai chiến tuyến”.

“Tôi và Khánh chẳng bao giờ hỏi chuyện công việc nhưng chẳng ai tin điều này. Tôi không được tham dự các cuộc họp quan trọng của công ty. Mỗi lần công ty bị thiệt hại hoặc công ty của Khánh có tiến triển mới, các đồng nghiệp đều nhìn tôi như gián điệp. Chắc tôi phải xin nghỉ việc để bảo vệ tình yêu và lòng tự trọng của mình, không thể để vậy mãi được”.

Với những bạn trẻ lâm vào tình thế như Đông và Khánh, việc bảo vệ tình yêu như một cuộc đấu trí cam go. Họ phải trải qua nhiều thử thách và áp lực hơn những cặp tình nhân khác. Vì vậy, họ dễ chán nản và làm việc thiếu hiệu quả.

Những “con bọ” trong tình yêu

Bên cạnh những tình yêu chân chính và đáng trân trọng, cũng có nhiều trường hợp cố tình yêu người ở công ty đối thủ với mục đích mưu cầu sự thăng tiến cho bản thân.

Sau khi chia tay với Duy Mạnh, Thùy Trang, trưởng phòng kế hoạch của một công ty truyền thông tại Q.3, TP.HCM, cảm thấy ghê tởm người đàn ông mà cô từng thần tượng. Mạnh như một “con bọ” đã đeo bám và lợi dụng cô trong hơn chín tháng yêu nhau để tiến thân.

Hai người quen nhau qua một người bạn. Sau khi biết Trang làm việc cho công ty cùng lĩnh vực hoạt động của mình. Mạnh “tấn công” cô tới tấp. Cuối cùng, Trang đã xiêu lòng vì Mạnh không chỉ đẹp trai, tài giỏi mà còn rất ga-lăng và hiểu tâm lý phụ nữ.

Sau những cuyến du lịch dài ngày, họ càng thêm thắm thiết. Điều làm Trang hài lòng nhất chính là Mạnh rất thông minh và hiểu cô. Hai người có thể cùng nhau trò chuyện về kế hoạch và ý tưởng từ giữa đêm đến sáng. Say men tình yêu, Trang không mảy may nghi ngờ Mạnh.

Tuy nhiên, thời gian sau, công ty của Trang rơi vào kó khăn vì khủng hoảng kinh tế và thất bại trong việc tìm kiếm hợp đồng. Cùng lúc ấy, công ty của Mạnh lại trúng nhiều hợp đồng lớn và nổi lên như một hiện tượng lạ nhờ những ý tưởng và kế hoạch táo bạo.

Khi lờ mờ nhận ra mình đang bị lợi dụng cũng là lúc Trang bị ban giám đốc gọi lên chất vấn. Trước những nghi ngờ vì sao kế hoạch bị rò rỉ, Trang chỉ còn biết ngậm bò hòn. Cô đã phải ra đi trong tức tưởi.

“Mỉa mai hơn là anh ta được thăng chức lên giám đốc sáng tạo sau khi tôi bị đuổi việc hai tuần. Trước cơn giận dữ của tôi, anh ta nhún vai: Cứ coi như em trả công anh đã tháp tùng em suốt chín tháng. Anh chưa yêu ai lâu như vậy đâu. Tôi chưa bao giờ nhục nhã đến thế”, Trang nhớ lại.

Cú sốc ấy khiến Trang ốm liệt giường suốt hai tuần. Sau khi khoẻ lại và tìm được công việc mới, cô tuyên bố sẽ không bao giờ đếm xỉa đến những ai làm cùng nghề.

Sáng suốt khi yêu đối thủ
 
Tình yêu với người ở bên kia chiến tuyến tuy nhạy cảm và chịu nhiều thử thách, nhưng hoàn toàn có thể đơm hoa hạnh phúc. Điều quan trọng là bạn phải biết chọn mặt gửi vàng, tỉnh táo khi yêu và biết cách bảo vệ tình yêu.

Khi chưa đến thời điểm thích hợp, bạn không nên công khai tình yêu để tránh tai tiếng. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu vì sao anh ấy/cô ấy lại yêu mình và tránh nói đề tài công việc mỗi khi gặp nhau.

Nếu nghi ngờ tình yêu của đối phương, bạn nên giữ khoảng cách thích hợp để tìm hiểu thông tin thêm về anh ấy/cô ấy. Có như thế, bạn sẽ hạn chế được nguy cơ trở thành bàn đạp để họ tiến thân.