Nên duyên từ … mẹ

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Bà ấy có thể luôn nói những điều bạn không muốn nghe nhưng đó là sự thật. Mặc dù bạn ghét phải thừa nhận đó nhưng mẹ luôn đưa ra lời khuyên tuyệt vời liên quan tới vấn đề của con tim. Dù biết bạn không thích nhưng bà vẫn nói bởi hơn tất thảy mọi người, bà muốn con mình được hạnh phúc.

Hào hiệp mở cửa

“Khi bé mẹ đã luôn dạy dỗ tôi nên mở cửa cho mọi phụ nữ bởi vì họ họ đáng được cư xử và yêu thương như những quý bà. Tôi không chắc mình hiểu hết ý nghĩa của việc làm này khi còn là một đứa trẻ nhưng tôi đã nhận ra điều này khi đi học đại học.

Tôi luôn có thói quen mở cửa cho mọi người và thấy lạ là tại sao phụ thường thường không hay mở cửa cho nhau. Tôi nhận được vô vàn lời dịu dàng, những nụ cười và cả lời cảm ơn. Hành động đó gây được ấn tượng tốt đẹp đối với nhiều cô gái trong đó có cả người vợ của tôi sau này. Tôi thật sự rất cảm ơn mẹ vì cách cư xử lịch sự này”. Leland Reynolds, 35 tuổi nói.

Bỏ lại mọi thứ khi đã lên giường

“Mẹ hay nói với chị em tôi rằng không bao giờ được đi ngủ khi vẫn còn tức giận. Nếu tôi không thể giải quyết trục trặc với bạn trai trước khi vào giường thì tôi không thể ngủ được. Sau đó tôi sẽ thức dậy với sự khó chịu, lo âu trong người và không thể tập trung vào bất cứ điều gì trong ngày hôm đó. Sự thật là loại bỏ những thứ khiến bạn điên đầu trước khi tắt đèn đi ngủ dễ làm bạn thoải mái hơn”, Leah Wyar, 27 tuổi tâm sự.

Lợi thế của mái tóc dài

“Mẹ quả quyết rằng đàn ông thích phụ nữ có mái tóc dài. Tôi lại cho rằng bà ấy có phần cực đoan. Khi học cao đẳng, mọi người thường cắt tóc sao cho giống Cameron Diaz trong phim “There’s Something About Mary” và tất cả bọn họ trông thật đáng yêu.

Sắp bước sang tuổi 20, tôi đã cắt và làm xoăn mái tóc của mình. Sau đó, tôi nhận ra chẳng có người đàn ông nào muốn hẹn hò với tôi. Mất một năm để nuôi lại mái tóc dài tôi cảm nhận được một điều cứ mỗi cm tóc dài ra, tôi lại có thêm sự chú ý từ bọn con trai. Đến giờ tôi hoàn toàn tin rằng mẹ nói đúng”, Heather Lyman, 31 tuổi chia sẻ

Nghĩ về người vợ trong tương lai

“Tôi có quan hệ nghiêm túc với bạn gái trong khi học năm thứ nhất đại học. Khi đưa cô ấy về nhà mình, mẹ đã không thích thú lắm với cách con trai đối xử với người yêu. Tôi trêu đùa cô ấy như những gã khác, phớt lờ và hy vọng cô ấy sẽ hòa theo kiểu cách của tôi thay vì tách ra để khiến bản thân cô thoải mái hơn.

Mẹ đã ngồi bên tôi và nói rằng: Con không bao giờ được quên một điều luôn đối xử với phụ nữ như thể cô ấy sẽ trở thành vợ của mình trong một ngày nào đó. Tôi trở biết nghĩ đến người khác, rộng lượng, quan tâm và thấu hiểu hơn. Tôi hành động theo kiểu hy vọng rằng ai đó có thể sẽ trở thành vợ mình. Lời khuyên của mẹ đã trở thành một tác nhân tích cực cho mối quan hệ của tôi”, Brandon Schaare, 31 tuổi nói.

Không nói về quá khứ

“Bà ấy nói với tôi: Con kkhông bao giờ được nói với bạn trai hay chồng về mọi điều trong quá khứ. Nó không phải là việc của anh ta và có thể phát sinh những rắc rối. Bà ấy thật khôn ngoan bởi một lần tôi đã cởi mở nói về số lượng bạn trai mình từng hẹn hò với người yêu hiện tại thì anh ấy hơi choáng váng một chút và bỏ đi.

Tôi yêu lời khuyên chân tình này. Mẹ tôi lấy chồng từ khi bà vừa bước qua tuổi dậy thì nhưng mọi điều ẩn sâu trong lòng bà thì không ai có thể đào bới lên được”, Bernadette Fiorello, 27 tuổi tâm sự.

Sức mạnh của những bông hoa

“Mẹ luôn cho rằng bất cứ gã đàn ông nào đều có thể mua hoa hồng nhưng anh chàng mua cho phụ nữ những loài hoa khác nhau sẽ tạo nên khác biệt. Khi tôi còn trẻ, bà ấy thường “đào tạo” tôi cách tặng hoa tulíp, loa kèn và mẫu đơn và thế là tôi luôn tạo được ấn tượng với phụ nữ. Cách làm như vậy chứng minh một điều bạn không giống những “cái đuôi” khác”, Andrew Porticello, 29 tuổi bộc bạch.

Cách cư xử với mẹ

“Muốn biết một người đàn ông đối xử với vợ thế nào thì hãy xem cách anh ta đối đãi với mẹ mình. Đây là điều mẹ luôn nói với tôi. Anh ấy có nhớ ngày sinh nhật của mẹ mình không? Anh ấy có hiếu thuận và tôn trọng bà không? Hay anh ấy có nằm dài trên ghế sofa trong khi bà phải lau sàn nhà không?”, Michelle Lee, 26 tuổi giãi bày.

Thức ăn cho tinh thần

“Mẹ là người rất hâm mộ câu nói: Đường đến trái tim người đàn ông thông qua dạ dày. Vì thế, bà dậy tôi cách nấu ăn với lời cam kết rằng sẽ làm tôi chinh phục được trái tim đàn ông. Chẳng có gì là phức tạp chỉ có vài món đơn giản như pho mát, bánh mì và gà nướng mà tôi đã làm cho người chồng sau này của tôi phục sát đất”, Sarah Gardiner, 30 tuổi nhớ lại.