Nghệ thuật “từ chối” chồng

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...


Không thẳng thừng nói “không” 

Nếu bạn chẳng hào hứng, đừng tạo điều kiện để “lửa gần rơm”. Hãy quyết định lau toàn bộ cửa trong nhà, vệ sinh lại các khung ảnh, thu dọn lại tủ quần áo cho ngăn nắp… Thế là tiêu hết ngay hai tiếng vàng ngọc buổi tối.  

Và hai vợ chồng đều vã mồ hôi với công việc tay chân rồi thì lúc đặt lưng xuống giường chỉ muốn ngủ mà thôi.  

Tìm một vài vấn đề gia đình cần giải quyết trong tuần này để “báo cáo” chồng như sẽ đi thăm ông thông gia bị ốm vào thứ Ba, đến sinh nhật con người bạn thân vào thứ Sáu, mừng tân gia nhà anh trai vào Chủ nhật… Một danh sách công việc dài dằng dặc mà toàn liên quan đến người ngoàiđủ khiến đàn ông mất hết “cơn thích vợ” trong người.  

Đổi “yêu thương”  

Thay vì hưởng ứng với chồng, bạn hãy chăm sóc cho anh ấy thật thư giãn và hẹn anh ấy lúc khác sẽ bù. Bạn có thể nhổ tóc sâu cho anh ấy. Đàn ông thích khoe phong độ, càng giấu được tuổi tác thì càng sướng mà.  

Bạn cũng có thể massage mặt và thân thể cho anh ấy như là ở spa vậy. Liệu pháp này không chỉ giúp anh ấy thư giãn, hết mệt mỏi, dễ chịu… mà còn giúp anh ấy nhanh chóng chìm vào giấc ngủ nhẹ nhàng, thư thái.  

Bạn có thể pha một chậu nước gừng rượu nóng cho anh ấy ngâm chân và nhẹ nhàng massage chân cho anh ấy. Cách này giúp tăng sức đề kháng cho chồng, giải tỏa bàn chân nhiều ngày căng cứng, mỏi mệt.  

Lôi con cái vào cuộc  

Đôi khi bạn có thể nhờ vả sự giúp đỡ đắc lực của bọn trẻ. Ví dụ cả nhà cùng nhau làm một món ăn, chơi thật vui. Chiêu đãi bọn trẻ một buổi shopping bất ngờ. Có khi chỉ đơn giản là thưởng cho các con một tối ngủ cùng bố mẹ mặc dù chưa phải là cuối tuần. Như vậy là đã giúp bạn “hoãn binh” hoàn hảo.  

Theo PNVN