Người yêu giấu nhẹm chuyện đã có vợ

Hỏi: 
 
Chào chị Tâm An,
 
Trước đây em đã từng 2 lần đau khổ trong tình yêu nên từ đó đến nay, em vẫn chưa thể yêu ai. Một phần vì đau khổ, một phần em bị mất lòng tin vào đàn ông nên lúc nào cũng mang trong mình một mối ngờ vực. Em chẳng tin bất kỳ một người đàn ông nào.… Nhưng em vẫn hy vọng hoàng tử của đời mình sẽ xuất hiện và mang lại hạnh phúc cho em.
 
Gần đây em tình cờ gặp anh P. Anh thường xuyên quan tâm, chăm sóc, đưa em về nhà chơi và nói những lời yêu thương với em. 
 
Ba mẹ và bà nội anh ấy là những người rất dễ chịu và tốt bụng. Ai cũng yêu mến em. Thực sự em cảm thấy thân thiết họ vô cùng.
 
Sau một thời gian tìm hiểu, em bắt đầu thấy cảm mến trước những hành động của anh, của gia đình anh. Thế nhưng hạnh phúc chẳng được bao lâu thì em biết anh đã có vợ. Hai vợ chồng anh đang tiến hành làm thủ tục ly hôn. 
 
Nếu em không phát hiện ra chắc chắn anh sẽ giấu nhẹm chuyện này. Em đau đớn, khóc rất nhiều. Anh chỉ biết xin lỗi và bảo “Anh không có ý định lừa dối em mà chỉ thấy chưa đến lúc cần nói”.
 
Em trăn trở, bối rối, suy nghĩ nhiều về chuyện này. Em cũng hơi có tình cảm với anh nhưng việc anh đã có vợ khiến em trăn trở, lo lắng khi nghĩ tới tương lai của mối quan hệ này. 
 

Người yêu giấu nhẹm chuyện đã có vợ 1

Nếu bỏ anh thì liệu sau này em có thể tìm được một người đàn ông như anh, với một gia đình nhà chồng tốt bụng như thế không?(Ảnh minh họa).
 
Từ sau lần đó, tình cảm trong em dành cho anh vơi bớt đi rất nhiều. Chúng em cãi nhau liên tục vì những lý do không đâu. Dù mỗi lần tranh cãi, anh luôn là người xuống nước. 
 
Thêm một điều nữa em lo lắng là tuy đã có gia đình nhưng tính cách của anh vẫn còn trẻ con, ham chơi, sống phụ thuộc vào kinh tế gia đình. Từ trước tới nay, có hai điều mà em ghét nhất ở một người đàn ông đó là: đã có vợ và sống phụ thuộc thì anh lại “hội tụ” cả. 
 
Em nói thẳng những suy nghĩ của em với anh. Anh chống chế bảo hãy cho anh 1 năm để bắt đầu lại. Nếu sau thời hạn đó anh không làm được gì, anh sẽ tự động rút lui.
 
Em đang băn khoăn không biết nên làm gì vào lúc này. Nếu bỏ anh, liệu sau này em có thể tìm được một người đàn ông như anh, một gia đình nhà chồng tương lai tốt bụng như thế không?
 
Em nghe nói đàn bà nên lấy người đàn ông yêu mình hơn là mình yêu họ. Anh ấy yêu em nhiều hơn em yêu anh ấy, vậy đó có phải là một “tia sáng” để em tiếp tục duy trì mối quan hệ này không? Em mong nhận được hồi âm của chị. 
 
(H.A, TP HCM)
 
Chị Tâm An trả lời:
 
Em H.A thân mến,
 
Qua những dòng tâm sự của em, chị biết em là một cô gái giàu tình cảm, thơ ngây, thật thà, yếu đuối. Sau sự đổ vỡ của 2 mối tình trước, em hy vọng sẽ gặp được người đàn ông tốt. Tuy nhiên may mắn dường như chưa mỉm cười với em. 
 
Theo cảm nhận của chị, em vẫn chưa sẵn sàng đón nhận tình cảm với P. Có chăng em mới chỉ đang rung động bởi sự tốt bụng ở các thành viên gia đình anh ấy. 
 
Ngay bản thân em, em cũng đang hoang mang, trăn trở về mối quan hệ này. Chị hiểu điều đó, bởi dù gì anh ấy là người đàn ông đã có gia đình, dù đang làm thủ tục ly hôn nhưng về mặt pháp lý, anh ấy vẫn còn ràng buộc với người vợ kia.
 
Thêm vào đó, với tư cách là một người đàn ông đã có gia đình mà anh ấy vẫn phụ thuộc tài chính vào bố mẹ thì không chỉ em mà nhiều chị em khác cũng sẽ không yên tâm để gửi gắm hạnh phúc cuộc đời mình. Ở một khía cạnh nào đó, em sẽ hoài nghi ý chí, tinh thần trách nhiệm của người đàn ông này như một lẽ tất nhiên.  
 
Theo chị, em hãy dành một thời gian nữa để bình tĩnh hơn, tỉnh táo hơn cho việc cân nhắc lại mối quan hệ với P. Và sẽ là sai lầm nếu chỉ vì gia đình anh ấy tốt bụng, có điều kiện mà em “đâm lao”. Cuộc sống lứa đôi chỉ thực sự hạnh phúc khi cả hai người đến với nhau bằng tình yêu chân thành em ạ.
 
An tâm lên em nhé! Em còn rất trẻ, chị tin tình yêu chân thành của một người đàn ông khác vẫn đang chờ em ở phía trước. 
 
Em sẽ có hạnh phúc như em đã từng khao khát, mong đợi!