Những điều phụ nữ nên biết về đàn ông

Anh ấy giả vờ nghe bạn nói

Anh ấy nghe thấy những gì bạn nói nhưng lúc đó anh ta không chú tâm lắng nghe. Đừng cố gắng đưa ra những chỉ dẫn hay nói về những cảm xúc của bạn khi anh ấy đang xem tivi (nhất là thể thao), ăn uống, đọc sách hay vừa đi làm về. Anh ấy chỉ lắng nghe một nửa thôi. Tâm trí anh ấy đang để vào việc khác như: Đội bóng anh ấy yêu thích có giành chiến thắng không? Ngày làm việc vừa qua của anh ấy hay anh ấy đang rất đói bụng…Anh ấy chỉ có thể chú ý đến một thứ trong thời điểm hiện tại. Nếu anh ấy để bạn nghĩ rằng anh ấy đang rất quan tâm thì sau đó bạn  sẽ muốn trò chuyện vào mọi thời điểm không thích hợp. Nếu anh ấy trả lời bạn chi tiết thì bạn sẽ tiếp tục nói chuyện. Nếu anh ấy hoàn toàn phớt lờ bạn, bạn sẽ phát điên lên. Nếu anh ấy giả vờ đang lắng nghe, bạn sẽ hài lòng và bỏ ra chỗ khác.


Anh ấy giả vờ nghe bạn nói

Anh ấy nhìn những phụ nữ khác

Không phải vì anh ta muốn lừa gạt mà bởi vì nam giới dễ bị kích thích thị giác. Nếu bạn phát khùng lên với anh ấy thì anh ấy lại lén lút nhìn. Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua thôi mà, đừng kiểm tra anh ấy gắt gao quá.

Anh ấy muốn có khoảng thời gian riêng

Đàn ông cần có thời gian để ngẫm nghĩ, hòa nhập với xã hội và tránh khỏi mọi thứ. Nó không có nghĩa là anh ấy không muốn ở bên bạn, chỉ là lối thoát để anh ấy đánh giá những gì mình đang có. Để khuây khỏa, khi anh ấy ra khỏi nhà, bạn cũng nên đi ra ngoài cùng với bạn bè hoặc làm điều mà bạn thích.

Anh ấy không có cảm giác gì khi bị than phiền

Bạn nhờ anh ấy làm việc gì đó vài lần rồi nhưng anh ấy vẫn không làm ngay lúc đó. Thất vọng, bạn tự làm, anh ấy nghĩ : “Ơn trời”. Đàn ông làm mọi việc theo tốc độ riêng của họ. Không giống phụ nữ, đàn ông không thể làm tốt nhiều việc cùng lúc. Bạn nhờ anh đổ rác, ba tiếng sau, thùng rác vẫn ở đó. Một  cách nghiêm túc, anh ấy vẫn có thời gian đổ rác. Trong đầu anh ấy nghĩ , lúc nào đổ rác chả được, nếu bạn tự làm thì thật tốt cho anh ấy.

Anh ấy cũng thích tán gẫu

Nếu anh ấy nghe thấy bạn tán gẫu trên điện thoại, anh ấy sẽ không tán thành. Tuy nhiên, nếu anh ấy nói về đống nghiệp của mình – những người đang có vấn đề thì đó không phải là tán gẫu. Thực ra đàn ông cũng thích tán gẫu, anh ấy chỉ gọi tán gẫu bằng cái tên khác đó là “bình luận”.

Nghĩ về “chuyện ấy”

Anh ấy nhìn xa xăm. Anh ấy đang nghĩ về “chuyện ấy”. Anh ấy không thể đừng được, anh ấy nghĩ về nó vài lần một ngày. Bạn thích anh ấy nghĩ về chuyện ấy vài lần một ngày hay làm “chuyện ấy” vài lần một ngày?

Khi anh ấy cao giọng, trả lời bằng một câu hỏi chính là lúc anh ấy đang nói dối

Nếu bạn hỏi: “Anh muốn làm gì vào hôm nay?”, anh ấy trả lời: “Anh muốn làm gì hôm nay ấy à?”, có lẽ anh ấy đang nghĩ đến việc nói dối. Nó không có nghĩa là anh ấy làm điều gì đó không thích hợp, chỉ là điều mà bạn không chấp thuận mà thôi. Có thể, anh ấy sẽ tan sở sớm và tụ tập cùng bạn bè. Nếu anh ấy nói với bạn điều này, bạn sẽ khó chịu vì bạn phải làm việc cả một ngày dài hoặc đang ở nhà trông con. Vấn đề là anh ấy có nhiều niềm vui để nghĩ đến nếu bạn hỏi anh ấy câu này, vì thế anh ấy không lập kế hoạch nói dối từ trước.

Nếu không có gì sai thì đừng hỏi anh ấy

Bạn thấy anh ấy ngồi im lặng và tự nhiên bạn cho rằng có điều gì sai hoặc đã xảy ra chuyện gì. Vì thế bạn hỏi: “Có chuyện gì thế ?”, anh ấy trả lời: “Không có gì, anh đang suy nghĩ thôi”. Bạn thì không thỏa mãn với câu trả lời này và cứ hỏi anh ấy suốt cả ngày khiến anh ấy thất vọng. Đàn ông nghĩ về nhiều thứ. Có thể, anh ấy đang nghĩ đến chuyện muốn thay đổi nghề nghiệp, kiếm nhiều tiền hơn, chuyện anh ấy không muốn béo lên và già đi hay anh ấy muốn mua một chiếc xe máy hoặc ô tô mới. hãy hỏi anh ấy một lần thôi và để cho anh ấy một mình. Nếu bạn cảm thấy có điều gì sai, hãy cho anh ấy thời gian và nói chuyện với anh ấy khi cả hai đều muốn.

Anh ấy muốn tự giải quyết vấn đề

Hầu hết đàn ông là kẻ chinh phục và hầu hết phụ nữ là kẻ khuất phục. Họ giải quyết vấn đề theo cách khác nhau. Ví dụ, bạn kể cho anh ấy những trải nghiệm kinh khủng trong công việc. Bạn muốn anh áy an ủi bạn, thay vì thế anh ấy lại đưa ra cho bạn cách giải quyết vấn đề, bạn cảm thấy bị  lừa. Bạn muốn chia sẻ cảm xúc về một ngày thì anh ấy lại muốn tập trung vào vấn đề. Đàn ông thích đưa ra giải pháp. Anh ấy không thể hiểu cảm xúc của bạn mà chỉ làm những gì anh ấy cho là tốt nhất để giúp bạn giải quyết vấn đề.

Anh ấy thích cảm giác thành công

Đàn ông không thích cảm thấy mẫu thuẫn giữa công việc và thời gian dành cho gia đình. Với đàn ông, nếu họ chăm chỉ làm việc để kiếm tiền, điều này sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình và cũng có nghĩa là họ đã đạt được thành quả trong cuộc sống.