Những lời tỏ tình có một không hai

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Xin lại trái tim

Trong một lần về thăm nhà, Trung úy Nguyễn Bá Tòng, Chính trị viên phó Đại đội 3 Phân đội 1, gặp một cô gái xin đi cùng. “Chú ơi cho cháu xin quá giang một đoạn!”, “Chú đồng ý, nhưng phải bỏ khẩu trang ra để chú nhìn mặt, lỡ có mất gì còn biết đòi lại”. Trái tim chú bắt đầu loạn nhịp vì gương mặt trắng hồng và nụ cười e ấp của cô gái. Anh mong đường dài vô tận…

Lúc chia tay, Tòng không quên xin số điện thoại. Sau một đêm thao thức, Tòng nhắn tin: “Cháu cho chú xin lại… trái tim được không?” Thật bất ngờ, cháu nhắn lại: “Chú cũng trả lại…trái tim cho cháu”.

Họ yêu nhau từ đó. Trải qua nhiều khó khăn, giờ chú và cháu đã là vợ chồng. “Nay không cần cháu quá giang, chú cũng… bắt lên xe để đi cùng nhau suốt đời”, Tòng tâm sự.Tuyển quân, được… vợ

Năm 2006, Thượng úy Trần Văn Thường, Chính trị viên Đại đội 1 Phân đội 1, nhận nhiệm vụ về tuyển quân tại Duy Xuyên (Quảng Nam). Bác chủ tịch xã quý bộ đội nên mời Thường về ở nhà mình. Nhà bác có hai cô con gái xinh đẹp, dễ thương. Cô chị chăm lo cho khách bộ đội rất chu đáo từ những món ăn rồi thấy gần gũi, thân thuộc từ lúc nào không biết.

Ngày chia tay cả hai lặng nhìn nhau không nói nên lời. Lấy hết can đảm, anh trao cho nàng lá thư viết vội đêm trước. Thay vì hồi âm, người đẹp đã xin phép gia đình vào đơn vị thăm anh. Hai tháng sau, bố mẹ anh từ Huế vào Quảng Nam rước nàng về dinh. Hiện nay tổ ấm của anh chị có thêm hai cháu trai kháu khỉnh.

Yêu thì lên đơn vị… ăn xoài

Đó là chuyện tình của vợ chồng Thượng úy Nguyễn Công Hiền, Chính trị viên Đại đội 7, Phân đội 3. Hôm đơn vị tổ chức giao lưu văn nghệ với Đoàn phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn, Hiền song ca với Thanh Thảo. Lúc nghỉ giữa bài, anh ghé tai Thảo nói “Anh và em mà yêu nhau thì hát hay hơn đấy”, rồi chớp thời cơ nắm tay cô đến hết bài hát.

Đêm văn nghệ kết thúc, nhưng cả hai quyến luyến không ai muốn ra về. Trong lúc tình trong như đã, mặt ngoài còn e, anh bảo: “Nếu thương anh thì chủ nhật tuần này lên đơn vị… ăn xoài cho vui”. Từ hôm đó, anh luôn mong ngóng từng ngày cho nhanh đến chủ nhật. Rồi chủ nhật cũng đến, đồng hồ chỉ 10 giờ mà vẫn không thấy nàng đâu.

Đang thất vọng thì Thanh Thảo bất ngờ xuất hiện, anh vui mừng tuyên bố: “Em ăn hết cây xoài cũng được”. Nay họ đã về sống chung và có một bé gái dễ thương. Mỗi lần anh em trong đơn vị ghé thăm đều được nhà anh hái xoài chiêu đãi.