Những nguyên tắc vàng của hò hẹn


Nên:

– Cố gắng tạo cho mình diện mạo hoàn hảo nhất và đến đúng hẹn.

– Vui vẻ khi gặp gỡ, đây là một yếu tố làm nên sự thành công của buổi hò hẹn.

– Khen ngợi, tán dương buổi hò hẹn theo cái cách mà hai bạn gặp gỡ. Mọi người thường cố gắng rất nhiều cho mỗi buổi hẹn nên được nói rằng bạn trông rất tuyệt là điều bạn muốn nghe.

– Quan tâm và được quan tâm. Có người từng nói rằng tôi không bao giờ buồn chán vì tôi không bao giờ bị làm chán nản hay những cảm giác tương tự. Cái chính là tạo được sự tập trung.

– Nói với ai đó nếu bạn không muốn gặp lại họ nữa. Bị nói dối và nuôi dưỡng niềm hi vọng là một tội lỗi và hành động ác tâm. Nếu bạn không muốn nhìn thấy lại một người nào đó hãy cho họ biết theo cách nhẹ nhàng nhất có thể.

– Hãy hẹn hò với người nào bạn thực sự thích và bị cuốn hút bất chấp bạn bè có thể nói gì. Sự đồng tình của bạn bè không minh chứng một điều gì cả.

– Tỏ ra lạc quan kể cả khi cuộc hò hẹn không kết thúc tốt đẹp. Thực tế đôi khi là bạn sẽ hẹn hò với một con ếch trước khi tìnm thấy chàng hoàng tử đích thực. Bằng cách này bạn sẽ gặp được những người tốt và có thể thiết lập được một vài mối quan hệ đẹp.

– Hẹn hò là một chiến thuật sáng tạo, nó đòi hỏi sự tập trung và năng lượng vì thế khi bạn hẹn hò hãy luôn lên trước một vài kế hoạch và cho phép mình “phiêu” theo cuộc hẹn nếu thích.

– Chủ động tìm kiếm sự hẹn hò vì người khác có thể sẽ không đến và gọi điện cho bạn đâu. Hẹn hò cần những hành động tích cực vì vậy nên đi ra ngoài, gặp gỡ càng nhiều người càng tốt.

– Luôn suy nghĩ tích cực về những người đang hò hẹn. Hãy tìm hiểu xem các cặp đôi tiếp cận nhau ra sao trong buổi gặp gỡ và những chuyện tình cảm. Những người bạn bị động là những người không hiểu rằng các ý nghĩ tiêu cực sẽ chỉ làm giảm niềm hi vọng của và khiến bạn cảm thấy rụt rè hơn.

Không nên

– Không bao giờ gọi cho ai đó hơn 1 lần trong ngày trừ phi họ có gọi lại. Sự tuyệt vọng và không kiên định là những vật cản lớn trên con đường tình cảm.

– Không hẹn hò với người mà bạn thấy luôn bị lép vế trước họ. Bạn có thể bị quyến rũ bởi vẻ lạnh lùng, tàn nhẫn nhưng nó sẽ chẳng đưa mối quan hệ của bạn tới đâu trừ cảm giác bị tổn thương.

– Đối với đàn ông, không bao giờ được trễ hẹn kể cả bạn có lý do thuyết phục đến mấy. Phụ nữ cũng không bao giờ nên chờ và ngồi một mình quá lâu.

– Không bao giờ nói dối trong buổi hẹn hò và giả vờ về những điều không thực trong cuộc sống của mình. Nếu đó là một cuộc chơi hoàn hảo dưới sắp đặt của Chúa thì cũng không bao giờ cho phép nó bị xáo trộn bởi những điều dối trá ngớ ngẩn.

– Không bao giờ tỏ ra quá sẵn sàng. Luôn sẵn sàng mọi tối cuối tuần và tiếp nhận mọi cuộc gọi hay gặp gỡ bất thường đồng nghĩa với việc bạn đang làm mình trở nên nhàm chán và có thể bị coi thường. Hãy tỏ ra bận rộn, không sẵn sàng mọi thời điểm và làm mình thú vị hơn.

– Không tiết lộ quá nhiều thông tin về bản thân ngay trong buổi khởi đầu. Con người luôn thích những điều bí ẩn. Bộc bạch với đối tác mới về hầu hết những bí mật thuộc thế giới nội tâm sẽ nhanh chóng làm huỷ hoại mọi thứ.

– Không bao giờ kiểm tra xem người kia đã ra khỏi nhà chưa khi có hẹn với bạn. Có thể bạn nghĩ mình khôn khéo nhưng thực chất có hiệu quả ngược lại. Hãy tập trung câu chuyện khi cả hai đã ngồi cùng nhau.

– Đừng thô lỗ hay say xỉn trong buổi hẹn. Cử chỉ và phong thái lịch sự, nhã nhặn sẽ giúp bạn.

– Đừng bỏ qua sự an toàn của bản thân khi hẹn hò. Bạn nên luôn mang theo mình điện thoại di động đã được sạc đầy pin và nói với bạn bè nơi cả hai định đến. Hẹn hò lần đầu tiên nên ở những nơi đông người và không bao giờ tham gia vào hoạt động nào bạn không thích.

– Không cho biết thông tin cá nhân như số điện thoại gia đình và địa chỉ ngay trong buổi hẹn đầu. Hãy giữ nó cho đến khi bạn cảm thấy mối quan hệ có chiều hướng tốt.

– Không làm “chuyện đó” trong buổi hẹn đầu nếu bạn muốn có buổi hẹn thứ hai. Nếu cả hai cùng thích nhau thì sex lại là nhân tố phá hỏng mọi cố gắng. Quá nhiều và quá sớm không phải là cách thể hiện sự lãng mạn.

– Không bao giờ hò hẹn với người đã có gia đình. Họ sẽ không bao giờ rời bỏ vợ hay chồng vì bạn đâu (nếu có thì là trường hợp hiếm). Quan hệ với người đã kết hôn là cách khuyến khích sự bất hạnh, dối trá, mánh khoé, thiếu tự trọng và mất đi sự lãng mạn. Nếu bạn đã kết hôn, hãy chia tay trước. Nếu bạn còn độc thân hãy đừng biến thành kẻ thứ ba tội nghiệp, bạn xứng đáng được hưởng nhiều điều tốt đẹp hơn thế.