Phút yếu lòng của sếp

Lúc đó trông tôi không có gì nổi bật bởi nhà tôi cũng chẳng khá giả gì để tôi có thể rủng rỉnh tiền bạc đi diện những bộ cánh thời trang.  Vả lại lúc đó nhu cầu chưng diện làm đẹp để được nhiều bạn trai chú ý và tán tỉnh cũng chưa lớn nên tôi bằng lòng với những bộ quần áo giản dị, vui với thời gian học tập trên giảng đường, hài lòng với kết quả học tập mà mình đạt được sau những cố gắng, miệt mài. Và đó có lẽ là quãng thời gian bình yên, thanh thản nhất khi tôi quyết định rời xa mảnh đất quê nhà nghèo khó, hiền lành, xa bố mẹ và xa chị để đến chốn phồn hoa đô hội học tập, thực hiện ước mơ của mình.

Ra trường cầm tấm bằng khá trên tay tôi tự tin đi xin việc. Không quá khó khăn tôi được nhận vào làm vị trí trợ lý giám đốc ở công ty tư vấn xây dựng với một mức lương rất tốt. Ngày đầu tiên đi làm, ấn tượng đầu tiên về sếp của tôi rất tốt. Sếp còn khá trẻ, cũng cao ráo, bảnh bao. Sếp đã từng đi du học ở Pháp về nên phong cách ăn mặc của sếp rất ổn. Nghe mấy chị nhân viên cũ kháo nhau vợ sếp là người Tây, xinh lắm. Thực sự tôi rất ngưỡng mộ sếp.

Hôm đầu tiên đi làm tôi nhận được rất nhiều ánh mắt ngưỡng mộ của các anh trong công ty và cả những cái nhìn thiếu thiện cảm, có phần hơi ghen tỵ của các chị nhân viên trong công ty. Và cả chính tôi, tôi cũng thấy mình thay đổi hẳn. Hôm đó tôi mặc bộ đồ công sở khá đẹp mà dành dụm mãi tôi mới mua được để chuẩn bị cho ngày đầu tiên đi làm. Với chiều cao lý tưởng, giờ diện một bộ đồ khá tinh tươm nên trông tôi lên dáng hẳn. Tuy nhiên tôi không quá để ý đến điều đó bởi lúc đó trong lòng tôi đang sục sôi tham vọng làm việc để thành công, mong muốn được thể hiện khả năng của mình. Tôi muốn thể hiện mình là một người có năng lực hơn là một “chân dài”.

Là một người thông minh, nhanh nhẹn lại giỏi ngoại ngữ nên chỉ mới vào làm một thời gian ngắn sếp đã rất tín nhiệm tôi. Sếp giao cho tôi quản lý rất nhiều công việc quan trọng mà có lẽ với một người khác cũng còn trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm như tôi sẽ không được làm. Mọi việc đều chạy rất trơn tru. Công ty tôi là một công ty tư vấn xây dựng nên việc lập hồ sơ dự thầu là một việc rất quan trọng. Nhiều khi còn phải dịch ra tiếng Anh nữa. Những hồ sơ mà tôi đảm nhiệm đều được đánh giá rất tốt. Tôi tự tin và có phần tự hào bởi không nhiều người trong công ty có năng lực thực sự như tôi. Rồi chuyến công tác đầu tiên đến, tôi háo hức lắm vì được ra nước ngoài là một mong muốn mà tôi đã khao khát từ lâu. Mọi thủ tục đều được sếp lo, tôi chỉ có việc chuẩn bị đồ dùng cá nhân và chờ ngày lên đường.

Lần đó chúng tôi có hẹn gặp một đối tác ở bên Thái Lan và trong chuyến công tác thì chỉ có tôi và sếp đi. Từ trước đến giờ tôi luôn tin tưởng sếp vì hàng ngày trong công ty sếp luôn tỏ ra là một người nghiêm túc, luôn giữ khoảng cách đúng mực với tôi. Mấy ngày đầu mọi việc đều diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi đã thuyết phục được vị khách hàng người Thái Lan và ký hợp với họ. Thở phào nhẹ nhõ vì chuyến công tác đã thành công như mong đợi, tôi háo hức chờ ngày trở về. Tuy nhiên đêm cuối cùng trong khách sạn khi tôi đang chuẩn bị đi ngủ thì sếp gọi cửa. Thấy hơi ngại vì lúc đó cũng khá là khuya rồi nhưng chẳng biết làm sao nữa, tôi đành mở cửa. Vừa bước vào phòng, sếp đã ôm chầm lấy tôi và thổ lộ “HL ơi, em có biết là em đã làm anh phát điên không. Anh muốn được gần gũi với em lâu lắm rồi. Hãy để như thế này 5 phút thôi em nhé. Rồi anh sẽ bỏ em ra.” Lời nói của sếp lúc đó nghe thật tình cảm và mãnh liệt. Tôi không ngờ mình lại được một người như sếp quan tâm như thế. Tôi đã không chống cự, cứ như thế tôi và sếp không rời nhau. Rồi sếp bắt đầu có những cử chỉ sờ soạng trên người tôi. Tôi bắt đầu thấy khó chịu và tỏ vẻ chống cự. Rồi sếp lại van vĩ, cầu xin “Em có thể cho anh gần em thêm một chút nữa không.Chỉ lần này thôi. Anh hứa sẽ không làm hại gì em cả.” Lúc đó không hiểu sao tôi cũng không có hành động gì chống cự một cách dứt khoát cả. Được một lúc thì sếp bỏ tôi ra rồi chạy ra khỏi phòng “Anh xin lỗi. Có lẽ anh đã làm phiền em.”

Sáng hôm sau trở về nhà, gặp tôi sếp vẫn tỏ ra bình thường, không thân mật hơn mà cũng chẳng quá xa lạ. Nói chung là vẫn với một thái độ rất đúng mực, chỉ có một thứ duy nhất thay đổi là tôi thấy sếp hút nhiều thuốc hơn. Lúc đó tôi cũng cảm thấy hơi shock bởi dù gì thì chúng tôi cũng đã có những cử chỉ thân mật với nhau. Giờ gặp nhau mà vẫn tỏ ra bình thường như không có gì thật khó. Nhưng rồi thời gian và công việc giúp tôi quên đi. Tôi bắt đầu yêu. Người yêu tôi làm cho một công ty nhà nước nhưng có cơ hội thăng tiến rất cao. Tôi tận hưởng những giây phút ngọt ngào của tình yêu đẹp và cũng không còn để ý nhiều đến sếp nhiều nữa. Và cũng chỉ xem đó là giây phút yếu lòng của sếp mà thôi.

Đến bây giờ tôi vẫn thầm cảm ơn bởi nếu lúc đó sếp không thể kiềm chế được và tôi không đủ dứt khoát để từ chối một cách quyết liệt thì không hiểu mọi chuyện sẽ đi đến đâu. Giờ tôi không còn làm ở công ty tư vấn xây dựng kia nữa nhưng thỉnh thoảng sếp vẫn gọi tôi đi cafe. Trong những lần gặp nhau cả hai đều chưa một lần nhắc lại chuyện cũ và tôi nghĩ có lẽ tốt nhất là nên để nó “ngủ yên” bởi cả hai đều mong muốn như vậy mà. Tôi viết ra chỉ mong được chia sẻ với mọi người câu chuyện thật của mình bởi đã lâu lắm rồi tôi vẫn giữ nó cho riêng mình. Cảm ơn mọi người đã đọc tâm sự của tôi.