Sắp cưới, chồng tôi vẫn ‘tòm tem’ với vợ cũ

Chúng tôi kết hôn vào năm ngoái. Vài ngày trước, trong lúc dọn nhà, tôi vô tình nhặt được tờ khai tín dụng của chồng và đắng lòng phát hiện, trước khi cưới một tháng, anh đã lén lút chi tiền vào khách sạn tới hai lần. Đó cũng là thời điểm tôi phải đi công tác nước ngoài.

Kể từ khi đó, tôi luôn tự hỏi vì sao anh ngoài mặt vẫn tỏ ra yêu thương chiều chuộng vợ, sau lưng lại lén lút quan hệ với người khác như vậy. Sau đó anh giải thích, người mà anh gặp chính là vợ cũ. Nhưng họ chỉ hẹn nhau để giải quyết việc phân chia tài sản sau ly hôn. Để tìm một nơi yên tĩnh thuận tiện cho công việc và tránh lời ra tiếng vào, anh mới thuê một phòng trong khách sạn .

Anh nói còn nợ vợ cũ 10.000 NDT (tương đương 32 triệu đồng), nên muốn tự mình giải quyết và không cho tôi biết. Lúc mới yêu, anh lại nói cuộc hôn nhân trước đây đã kết thúc, hai người không còn gì ràng buộc. Nhưng nửa năm sau khi cưới, anh mới hoàn tất thủ tục ly hôn. Vì sao có thể lừa dối tôi như vậy? Hoàn cảnh của tôi cũng không khác anh là mấy. Trước khi hai người quyết định đến với nhau, tôi cũng từng có cuộc hôn nhân đổ vỡ vì chồng cũ giở thói trăng hoa, nảy sinh tình cảm với người con gái khác. Dù người đó cầu xin tha thứ, tôi vẫn không thể rộng lòng và quyết định chia tay. Vết thương khó lành, tôi dự định ra nước ngoài để lãng quên tất cả thì gặp anh, người chồng hiện tại của tôi. Người đàn ông ấy xuất hiện trong cuộc đời chằng chịt nỗi buồn quá khứ của tôi với một gương mặt hiền lành và đôi mắt nặng trĩu tâm tư.

Sau vài lần tiếp xúc, tôi mới biết anh cũng như tôi, vướng vào cuộc hôn nhân không suôn sẻ. Thế rồi anh chủ động an ủi, phân tích những điểm bất lợi khi một thân một mình bôn ba nơi xứ người. Anh còn khuyên tôi không nên vì lỗi lầm của người khác mà tự trừng phạt chính mình. Chính sự quan tâm, chăm sóc và tình cảm ấm áp ấy đã khiến tôi xiêu lòng và yêu anh từ lúc nào không biết. Trong mắt tôi khi ấy, anh là người đàn ông hoàn hảo, là người có thể đảm bảo cho tôi một cuộc sống vững bền mãi mãi.

Sau một năm tìm hiểu, chúng tôi quyết định đến với nhau. Nhưng sự thật phũ phàng lại khiến tôi đau khổ. Làm sao tôi có thể tiếp tục tin và đủ lòng vị tha cho một người dối trá như anh? Làm sao để duy trì cuộc sống hiện tại, làm sao để thoát khỏi “mớ bòng bong” này? Tôi có nên từ bỏ tất cả? Hiện tâm trí tôi đang rối bời và vô cùng đau khổ…

Chuyên gia giải đáp:

Mọi chuyện cũ đã kết thúc rồi, không phải là những gì mới diễn ra ngày hôm qua. Nếu lời nói dối của chồng cũng chỉ vì muốn tình cảm của bạn không bị tổn thương, đó là ý tốt. Hãy nhìn vào hiện tại, hãy suy nghĩ xem tình yêu anh ấy dành cho bạn có như bạn mong muốn, có khiến bạn hạnh phúc viên mãn và quên hết mọi muộn phiền không.

Tất nhiên bạn sợ những lời dối trá và cho rằng mọi lời nói dối đều “xấu xí” vì bạn từng đổ vỡ, từng chịu cảnh chia ly. Đó là tâm lý dễ hiểu của bất kỳ người phụ nữ nào trong tình huống này.

Chúng tôi không quan tâm những lỗi lầm trong quá khứ của chồng bạn mà quan trọng là con người anh ta trong hiện tại. Trừ khi bạn không thực sự yêu chồng mà chỉ vì phút yếu lòng nên kết hôn để lấp chỗ trống, giờ muốn mượn cớ để rời xa anh ấy.

Hãy suy nghĩ thật kỹ tình cảm thực sự của mình và cân nhắc lại tình yêu anh ấy dành cho bạn để quyết định mọi chuyện. Đừng vì những gì đã trôi xa trong quá khứ mà để đổ vỡ thêm một lần nữa.  Mai Anh