Sử dụng hợp lý ngân sách cưới của bạn!1. Tiệc cưới (48%)

Phần lớn nhất trong ngân sách cưới của bạn sẽ phải sử dụng trong tiệc cưới bao gồm thức ăn, đồ uống, địa điểm và bất cứ một dụng cụ đi thuê nào khác. Tất cả số đó sẽ chiếm tầm 48% ngân sách của bạn.

2. Chụp ảnh và quay phim (12%)

Ngày cưới của bạn trôi qua rất nhanh vì vậy rất khó để ghi lại được những khoảnh khắc đáng nhớ suốt đời mà không có một chiếc máy ảnh va máy quay. Việc này sẽ chiếm khoảng 12% tổng chi phi cho lễ cưới của bạn.

3. Phụ kiện đám cưới (10%)

Có lẽ bạn mất gần 90% thời gian của mình để dành cho việc tìm kiếm váy cưới cho mình, nhưng chiếc váy cưới của bạn, trang phục của chú rể, giày, tóc và trang điểm của bạn chỉ nên chiếm khoảng 10% ngân sách cưới.

4. Âm nhạc (8%)

Khoảng 8% ngân sách cưới của bạn nên dành cho âm nhạc trong bữa tiệc và lúc làm lễ cưới.

5. Hoa cưới (8%)

Những bông hoa, bó hoa cho buổi lễ, hoa cho tiệc cưới, hoa cầm tay cho cô dâu, hoa cho phù dâu hay hoa cho những bé gái trong lễ cưới sẽ chiếm khoảng 8% ngân sách của bạn.

6. Quà cảm ơn (3%)

Hãy dành 3% trong chi phí cho lễ cưới của bạn cho những món quà cảm ơn phù dâu và phù rể

7. Đồ dùng phụ cho lễ cưới (3%)

Những đồ dùng này có nhiều loại bao gồm thiếp mời, chương trình cưới, thiếp cảm ơn… Với tất cả những thứ đó, bạn chỉ phải bỏ ra khoảng 3% ngân sách cưới.

8. Bộ nhẫn cưới (3%)

Với nhiều người, bộ nhẫn đôi cho đám cưới chỉ tốn khoảng 3% ngân sách. Tất nhiên, ngân sách cho vấn đề này rất đa dạng, nó phụ thuộc và loại nhẫn mà bạn muốn.

9. Tổ chức lễ cưới (3%)

Lễ cưới là phần quan trọng nhất trong ngày cưới nhưng nó chỉ chiếm khoảng 3% ngân sách của bạn. Số tiền này bao gồm giấy đăng kí kết hôn, phí cho người làm lễ cho hai người, nến và những vật dụng khác kiểu như vậy.

10. Phương tiện đi lại (2%)

Nó sẽ không phải là một lễ cưới nếu không có bạn. Nếu bạn đang có kế hoạch để đến hay đi với phong cách của mình, bạn nên đặt trước khoảng 2% ngân sách cưới của mình cho phương tiện đi lại. Số lượng tiền này bao gồm chỗ đỗ xe của những người tham gia lễ cưới hoặc xe chạy tuyến đường ngắn nếu bạn cần.

Bạn nên nhớ rằng những tỉ lệ phần trăm trên đây chỉ là điểm khởi đầu. Mỗi cặp vợ chồng tương lại có những ưu tiên khác nhau cho mỗi khoản chi phí và bạn có thể phân bổ nhiều hay ít cho một danh mục cưới nhất định. Vì vậy, hãy tính toán cẩn thận và lập kế hoạch thật sáng suốt!

Chúc bạn thành công!