Sức mạnh thật sự của phái yếu

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Nếu bạn chỉ có nhan sắc không thôi thì bạn không mạnh. Đàn ông chỉ thích ngắm bạn, nếu có thể thì tận hưởng nhan sắc của bạn chứ không muốn cưới bạn làm vợ. Nếu bạn đẹp mà không có những giá trị tâm hồn thì đàn ông sẽ đối xử với bạn như với một bông hoa, khi tươi thì cắm vào lọ, có thể là cái lọ rất quý, còn khi tàn héo thì vứt đi.

Vả lại, đàn ông rất thiết thực. Họ biết mình tương xứng với một người vợ như thế nào. Phụ nữ có thể trèo cao còn đàn ông thì không trèo cao. Nếu vợ xinh quá mức cần thiết, vượt khỏi tầm của họ thì họ không yên tâm.

Tiền cũng không phải là sức mạnh của phái yếu. Với đàn ông, đồng tiền có nhiều sức mạnh hơn, còn với phụ nữ, cho dù có nhiều tiền thì cũng không phải là sức mạnh thật sự. Mười người đàn ông thì có tám người không thích lấy vợ giàu hơn mình. Hai người còn lại hoặc là loại phu đào mỏ, moi hết túi tiền của bạn thì bỏ rơi bạn, hoặc là loại vô công rồi nghề, không phương kiếm sống.

Cả hai loại đó đều không phải là người đàn ông đích thực. Có một người chồng như thế bạn không hạnh phúc. Đàn ông thích che chở phái yếu, giúp đỡ họ chứ không thích được phụ nữ cưu mang giúp đỡ. Tiêu chuẩn chọn vợ của con trai ngày nay, về kinh tế là phải nghèo một chút.

Học vấn, trí tuệ cũng không phải là sức mạnh đích thực của phụ nữ. Nhiều cô gái có bằng cấp cao mà vẫn khó lấy được chồng. Đàn ông không thích cưới về nhà một bà học giả, vì họ không muốn thua kém vợ, lép vế trước vợ về tri thức.

Nếu cái sợ lớn nhất của phụ nữ là cảm giác không an toàn thì cái sợ lớn nhất của đàn ông là cảm giác bị lép vế trước vợ. Vì thế họ không dại gì cưới một người phụ nữ về nhà để làm thầy họ. Các cô gái nếu là thạc sĩ thì phải lấy chồng là giáo sư, tiến sĩ mà các vị ấy thì đã già rồi. Còn những người học vấn thấp hơn thì họ sẽ lùi xa ra chứ không dám đến gần.

Vậy sức mạnh thật sự của phái yếu là gì? Trước hết họ phải là người hiền ngoan. Hiền thê là mong ước của tất cả mọi người đàn ông. Không ai muốn cưới một người vợ nanh nọc, chua ngoa, bởi chó dữ chỉ mất láng giềng còn vợ dữ thì mất cả chị em họ hàng.

Song để trở thành một người con gái hiền ngoan rất không dễ, phải được giáo dục, rèn luyện từ bé và phấn đấu tu dưỡng rất nhiều mới có thể trở thành một người hiền ngoan. Người con gái hiền ngoan phải biết lễ nghĩa, biết đạo lí, biết nuôi con, dạy con, giỏi nữ công gia chánh, biết sống hài hòa với hai họ nội ngoại.

Các bạn gái nên ý thức rằng sức mạnh thật sự của mình nếu thiên về hình thức thì không tồn tại được bao lâu. Một cô gái là hoa khôi thì sức mạnh về hình thức quá lắm cũng chỉ tồn tại được mười năm thôi, còn sự hiền ngoan thì tồn tại mãi.

Rất ít người đàn ông có thể nông nổi đến mức bỏ một người vợ hiền ngoan để chạy theo một người phụ nữ nhan sắc, nếu có thì đó cũng chỉ là sự nông nổi nhất thời, sau khi đã tận hưởng chóng vánh nhan sắc họ sẽ quay về với người vợ hiền ngoan của mình. Nếu bạn là cô gái hiền ngoan và biết chăm lo chút ít về hình thức của mình thì bạn không sợ mất chồng.