Tại sao phụ nữ phải chờ đàn ông tặng quà 8/3

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Ngày 8/3 là ngày dành cho một nửa thế giới này, bất kể hình thức chúng ta ra sao. Và vì thế tại sao phải trông chờ đàn ông đem đến cho chúng ta điều gì? Tự chúng ta có quyền thưởng cho mình một ngày đặc biệt.

 

Tại sao chúng ta phở chờ đàn ông mang quà đến cho mình? – Ảnh minh hoạ

Là người có hình thức ưa nhìn nên tôi cũng được nhiều người con trai để ý. Chỉ có điều tôi không thích họ. Và ngày 8/3 hay 20/10, nhiều chàng trai tặng hoa, quà tôi đều tìm cách từ chối. Không phải tôi kiêu mà tôi muốn dứt khoát trong mọi chuyện. Mình không nhận gì thì mình đỡ mắc nợ ai, và cũng để họ hiểu rõ quyết định của mình. Thế là nhiều năm nay 8/3 của tôi vẫn cô đơn. Tôi đã tự thưởng cho chính mình một ngày đặc biệt hơn mọi ngày.

Sáng sớm tôi dạo qua chợ và tự mua cho mình loài hoa mà mình yêu thích. Cảm giác của chợ hoa buổi sớm trong ngày lễ này cũng thật thú vị. Không khí đông vui tấp nập và các loài hoa đua nhau khoe sắc. Sau đó về nhà tự tay tôi cắm vào một chiếc lọ xinh xinh và thoả sức sáng tạo với các kiểu bó hoa, thắt nơ của mình. Có thể chúng không đẹp như ngoài hàng nhưng tôi lại thấy vui vì được tự tay mình làm một cái gì đó

Tôi chọn một bộ đồ mình thích và cảm thấy tự tin nhất để đi làm. Tại sao không? Hôm nay là ngày đặc biệt của phụ nữ chúng ta và ai cũng có quyền làm cho mình trở nên xinh đẹp nhất. Sau giờ công sở tôi đã hẹn sẵn với những cô bạn độc thân cùng đi mua sắm, ăn tối, xem phim hoặc uống cà phê.

 

Chỉ có phụ nữ mới đem lại tiếng cười cho nhau – Ảnh minh hoạ

Tôi thường hay nghe mấy đồng nghiệp nam ở công ty bảo nhau: “Chỉ có đàn ông mới đem lại hạnh phúc cho nhau”. Vâng, điều này hoàn toàn đúng. Và cũng chỉ có phụnữ mới đem lại tiếng cười cho nhau!

Trò chuyện với mấy cô bạn độc thân của mình, tôi thoả sức hàn huyên, vui đùa nói những chuyện trên trời, dưới biển, chuyện các anh chàng đẹp trai và chuyện về chính chúng tôi- những cô nàng độc thân vui vẻ. Ngày đặc biệt để tôi tự thưởng cho mình sự nghỉ ngơi, gạt hết mọi áp lực công việc, mọi lo toan bộn bề trong cuộc sống, mua cho mình một món đồ mà trước đó vẫn chần chừ chưa dám quyết.

Bạn thấy đấy, phụ nữ chúng ta có quyền đem lại hạnh phúc cho chính mình trong ngày này. Và tôi nghĩ rằng các bạn cũng nên thử như thế. Tôi không quá háo hức mong đợi ngày 8/3  những cũng đang nghĩ xem năm nay mình nên tự thưởng cho mình một ngày 8/3 như thế nào. Các bạn nữ, các bạn nghĩ sao về điều này?