Thật nguy hiểm: Kết hôn khiến bạn tăng cân!

Sau khi theo dõi cân nặng và tình trạng hôn nhân của 6.949 người trong vài năm, Viện dinh dưỡng dịch tễ học UNC đã phát hiện ra rằng thậm chí những người chỉ sống thử mà không kết hôn cũng có thể tăng cân.

Thật không công bằng, đúng không? Nhưng hãy khoan đã, còn nhiều thứ không công bằng hơn cơ bạn ạ? Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ chưa kết hôn nhưng đã ăn nằm với nhau như vợ chồng trong vòng 5 năm sẽ phải đối măt với nguy cơ 63% mắc bênh béo phì trong khi đó nam giới thì khong hề có nguy cơ đó.

Và theo thời gian thì nó càng trở nên tồi tệ hơn.  Theo Penny Gordon-Larsen, một trong hai tác giả của cuộc nghiên cứu đã nói ” Với phụ nữ, chúng ta có thể thấy nguy cơ béo phì sau một năm. Bên cạnh một người bạn đời lãng mạn càng lâu thì bạn càng dễ tăng cân”.

Tất nhiên, một câu hỏi lớn được dặt ra là ” Vậy thì cân nặng từ đâu ra?” Sau khi hỏi 1.293 đôi, thì Gordon-Larsen đã có một vài lời giải. Trong đó có thể giải thích nguyên nhân như sau: Đối với những đôi kết hôn, chuyện ăn uống trở nên quan trọng hơn và chuyện tập luyện thể thao ít được ưu tiên hơn sau khi kết hôn.

Dựa vào đó, các nhà khoa học đã biết đọc rằng béo phì là “bệnh” truyền nhiễm xã hội. Nói cách khác, nếu bạn dành thời gian với một người đang tăng cân – cho dù đó là chồng hay là bạn của bạn- thì bạn cũng rất dễ tăng cân.

Tuy nhiên cũng phải nói rằng sự giảm cân cũng có thể truyền nhiễm xã hội. Trong một nghiên cứu của trường đại học Connecticut nam ngoái, thì  Amy Gorin đã phát hiện ra rằng một nửa những người đã kết hôn tham gia vào khóa luyện giảm cân, có thể giảm được trung bình 5 cân trong vòng 1 tháng.