Thay đổi nửa kia bằng cách…thay đổi chính mình

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Cách duy nhất chúng ta có thể làm là chấp nhận anh ấy, cho dù anh ấy là ai đi chăng nữa.

1. Yêu chính bản thân mình

Một vài người muốn yêu chỉ bởi vì họ sợ cái cảm giác cô đơn. Nếu bạn không thể yêu chính bản thân mình thì làm sao bạn có thể yêu được ai khác chứ?  Hãy can đảm và hiểu bản thân mình. Bạn là người tuyệt vời nhất trên hành tinh này. Bắt đầu biết chấp nhận bản thân mình: bạn là ai, bạn mạnh mẽ, yếu đuối như thế nào.

2. Chấp nhận sự khác biệt

Bạn nên biết chấp nhận sự khác biệt giữa hai người. Anh ấy
không thích nói chuyện vào buổi sáng thì đừng nói chuyện vào
buổi sáng. Anh ấy không muốn xem phim thì bạn hãy tìm một ai
khác cùng xem với bạn. Chỉ khi bạn biết đón nhận sự khác
biệt thì bạn mới có thể tạo điều kiện cho hai người hiểu nhau
hơn,

3. Sự quan tâm

Anh ấy thích gì, ước mơ của anh ấy là gì, làm thế nào để gần gũi với anh ấy hơn? Nếu bạn duy trì được sự quan tâm của mình tới anh ấy cuộc sống sẽ trở nên huyền diệu hơn..

4. Thành thật

Để bày tỏ sự chân thành không phải là một điều đơn giản. Đầu tiên, bạn nên chân thành với chính bản thân mình. Bạn thực sự muốn gì? Đừng “diễn xuất”, đừng giả vờ mình là một người như thế nào đó mà thực ra bạn lại không như vây.  Bạn không thể đánh giá cao một ai đó nếu bạn đang chơi trò chơi của sự lừa dối. Bạn phải hành động như những gì bạn muốn.

5. Học hỏi

Tất nhiên là ở trường và cả ở nhà nữa không ai dạy cho chúng ta cách yêu. Vậy thì bạn hãy tự dạy cho bạn. Bạn có thể đi dự một cuộc hội thảo, hay một tư vấn viên tâm lí, đọc sách hay đọc web. Đây là những nguồn có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin, và giúp bạn rất nhiều trong những tình huống khó xử.