Tìm hiểu nhiều người cùng một lúc – Tại sao không?

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Năm nay em 26 tuổi. Vừa rồi qua mai mối, em có gặp một người đàn ông hơn em 17 tuổi, anh ấy chưa một lần lập gia đình, cũng đã từng có nhiều bạn gái. Được sinh ra ở Việt Nam nhưng 7 tuổi đã theo gia đình qua USA định cư và đến giờ thì trở về Việt Nam làm việc khoảng hơn 1 năm nay.

Khi gặp nhau, cả hai nói chuyện rất vui vẻ, anh ấy bảo rằng trước đó đã gặp khoảng 6 người con gái rồi, thậm chí nhỏ tuổi hơn em nữa nhưng mà anh ấy thấy chưa thích hợp, anh ấy vừa mới chia tay với người bạn gái cuối cùng gần 1 năm, nhưng cô ấy không phải là người Việt Nam. Bây giờ anh ấy làm việc ở Việt Nam và sẽ tính đến chuyện lập gia đình trong vòng 1 năm tới nên muốn quen một người con gái Việt Nam.

Và sau buổi gặp gỡ hôm đó anh ấy bảo rất thích em, muốn giữ liên lạc để cùng nhau tìm hiểu. Nhưng anh ấy cũng bày tỏ thẳng với em rằng anh ấy muốn hẹn gặp thêm khoảng vài người con gái khác, rồi cuối cùng mới chọn ra một người để quen và yêu, anh ấy bảo em rằng em cũng nên làm như vậy để có thể có được sự lựa chọn chính xác nhất.

Như vậy là cùng lúc hẹn hò với em, anh ấy vẫn hẹn hò thêm với những người khác để tìm hiểu họ. Em không chấp nhận điều này thì anh ấy bảo đây là một chuyện hết sức bình thường ở USA để mà có thể kiếm được người con gái thích hợp nhất, anh ấy nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại rằng đó là điều bình thường và anh ấy thật sự muốn tìm hiểu thêm về em…

Em rất khó nghĩ, em cảm thấy rằng không có gì là chắc chắn và bảo đảm ở người đàn ông này, em cũng rất thích anh ấy, xét về mọi mặt thì cũng đúng với mẫu người em tìm kiếm nhưng mà em cảm thấy không an toàn và em đã quyết định chấm dứt mối quan hệ này. Nhưng mà em lại rất băn khoăn vì khi em đem chuyện này kể với một anh bạn ở USA thì anh này nói rằng chuyện này là bình thường, không có gì sai cả. Vậy không biết có phải là do em quá khắt khe không? Thật lòng là em đang rất bối rối bởi vì kiếm được một người đúng ý mình thì không dễ tí nào.

Em quyết định chấm dứt có phải là sai lầm không? Em mong nhận được một lời khuyên để em có thể thông suốt suy nghĩ của mình. Em xin chân thành cảm ơn chuyên gia tư vấn

(Trường An – an_alone…@yahoo.com)
 

 Trả lời:

Bạn Trường An thân mến!

Bạn đã tìm được người đàn ông đúng với mẫu người bạn mơ ước và cũng được anh ta có cảm tình, muốn thiết lập tình bạn để tìm hiểu và có thể đi đến tình yêu, hôn nhân. Một cơ hội may mắn như thế mà sao bạn lại khước từ?  

Tôi chỉ đồng ý với bạn là không chấp nhận nếu anh ta yêu mấy người cùng lúc. Nhưng tôi cho rằng, mỗi người có thể có nhiều bạn bè khác giới và đó là quá trình sàng lọc tìm ra người mình yêu. Như thế bạn sẽ hiểu về người khác giới hơn và biết ai là người có thể đem lại hạnh phúc cho cuộc đời mình. Đó chính là quá trình sàng lọc, lựa chọn bạn đời. Người đó phải là người đáp ứng được nhiều nhất những nhu cầu cảm xúc của bạn hơn những người khác. Quan điểm của anh bạn Việt Kiều này không phải chỉ là của người Mỹ mà bây giờ là quan điểm của lớp người trẻ tuổi trong quá trình đi tìm bạn đời trong thế giới hiện đại.

Nó khác với quan niệm trước kia, người ta lớn lên “nam nữ thụ thụ bất thân”, không có bạn bè là người khác giới, giới nào chỉ chơi với giới ấy nên chẳng hiểu gì về những đặc điểm của giới kia cả. Cách sống như thế sau khi kết hôn, chung sống với người bạn đời rất khó thành công, do không có hiểu biết gì về giới tính đối lập. Có người thấy chồng quát mắng đùng đùng lại tưởng là đàn ông toàn thế cả nên cố nhãn nhục chịu đựng. Có người, chồng không bao giờ mó tay vào việc nhà tưởng đàn ông ai chả thế nên cứ nai lưng ra hầu hạ. Trái lại có người quá kỳ vọng vào bạn đời đến khi sống với nhau lại hoàn toàn thất vọng. Cho nên việc có những bạn bè khác giới giúp chúng ta có điều kiện hiểu đời hơn, do đó dễ có hạnh phúc hơn. Không ít người rơi vào bất hạnh là vì sau khi kết hôn mới có cơ hội quen biết nhiều người khác giới và họ nhận ra trên đời có những người rất tốt, rất hợp với mình nhưng trước kia không giao tiếp với ai nên mình đâu biết, bây giờ mới biết thì đã lỡ rồi. Cũng có người tình yêu đến quá muộn, khi họ đã có gia đình và thế là rơi vào ngoại tình, ly hôn.

Nếu quan điểm của bạn là người đàn ông nào đã kết bạn với bạn thì không được phép kết bạn với bất cứ cô gái nào nữa. Vậy thì anh ta làm sao có dịp so sánh để tìm ra người bạn đời hoà hợp nhất với mình? Chỉ có điều lưu ý là nếu anh ta không chỉ kết bạn theo đúng nghĩa bạn bè mà yêu cả mấy cô gái một lúc thì anh chàng ấy nên chạy cho xa và bạn cắt đứt là đúng. Bởi vì kết hôn với người này, bạn sẽ khổ vì chồng ngoại tình quanh năm.

Muốn biết anh ta chỉ kết bạn hay yêu lăng nhăng, bạn chỉ cần quan sát cung cách anh ta đối xử với mình là sẽ hiểu. Nếu anh ta chỉ mời bạn đi uống nước nói chuyện hay đi dạo chơi xem có hợp nhau không thì chắc là với những cô kia cũng thế. Nếu anh ta giở trò sàm sỡ hay rủ vào những nơi vắng vẻ chỉ có hai người thì có thể suy ra quan hệ anh ta với các cô kia có thể cũng vậy.

Giả sử anh ta muốn chuyển sang tình yêu, bạn chỉ cần hỏi: “Với các bạn gái kia, anh cũng thế à?”. Nếu anh ta nói: “Chỉ yêu mình em thôi. Các cô kia là bạn”. Thì bạn lại phải tìm hiểu kỹ hơn một bước nữa xem có đúng thế không? Hoá ra việc tìm hiểu một con người cũng kỳ công đấy bạn nhỉ! Nhưng công lao ấy không uổng, vì đây là đièu cần thiết để có hạnh phúc một đời. Còn hơn bỏ phí cơ hội để một đời tiếc nuối. Có lẽ chỉ sau mấy lần hò hẹn bạn sẽ biết sự thật ngay. Lúc ấy hãy quyết định bạn ạ.

Chúc bạn sáng suốt trong thời gian tìm hiểu, đừng để tình yêu biến thành mù quáng và cũng đừng để lỡ cơ may hạnh phúc của đời mình.
Theo afamily.vn