Tôi đã có một Valentine hạnh phúc dù không hoa, không quà

Năm nay thật đặc biệt, ngày lễ tình nhân lại trùng với mùng 1 Tết. Vậy là kéo theo biết bao sự đặc biệt khác. Valentine đầu tiên từ ngày yêu anh em không có quà, nhưng em hạnh phúc anh à. Ở bên anh, có anh là điều ngọt ngào và hạnh phúc nhất rồi. 

Tết đầu tiên anh đi làm nên anh cố gắng lo chu tất cho cả nhà. Anh trai anh tết này phải trực chỉ về có vài hôm và 27 tết đã đi rồi. Vậy nên anh ấy cũng chả sắm sửa gì cả, phần chú út hết. Với cái đồng lương của kẻ vừa mới đi làm, anh lo cái tết cho gia đình mấy người khá chật vật. Chưa kể lại còn phải đi sêu bố vợ tương lai nữa, cũng đầy đủ lệ bộ nào đào nào quất, nào bia nào bánh. Anh đùa bảo mấy ngày tết tưởng như bị ai rút mất tiền. 

Đã thế, anh lại còn phải lì xì rất nhiều nữa chứ. Bao nhiêu là cháu chắt lít nhít, lại còn em em, cháu em. Em biết anh cũng đang điên đầu vì tiền mà. Chiều 30 nhờ em đi mua hộ it hoa, tý về em bảo vẫn thừa tiền, em đưa anh cầm ngay. Em buồn cười lắm, bình thường toàn bảo em cầm đi, đưa anh làm gì. Chắc người yêu em nghèo lắm rồi đây nên mới thế. 

Tối giao thừa, sau tin nhắn chúc Tết anh là tin cho ngày Valentine. Em bảo anh đừng tặng quà gì em nhé, chỉ cần bên em một lúc là được. Mình tặng quà nhau quanh năm, đâu riêng gì ngày lễ tết. Hơn nữa, anh cũng sắm sanh cho em đủ cả rồi, em chẳng thiếu gì cả, chỉ thiếu anh thôi, ở bên anh giây phút nào cũng là hạnh phúc. Anh chỉ nói cám ơn em và dù không nhìn thấy nhưng em biết anh đang mỉm cười. 

Tối Valentine, trời lâm thâm mưa, lại còn có hạt nữa, lạnh buốt. Anh đến nhà, hai đứa ngồi nói chuyện cả tối, cũng chẳng đi đến đâu. Valentine không quà, không hoa, không cả giây phút riêng tư. Cả em gái em nữa, 3 người mở lap xem phim cười rung rích, Valentine có đến 3 người. 

Thực sự với em đây là một lễ tình nhân hạnh phúc dù nó chẳng có điểm gì giống với những tiêu chuẩn thông thường khác, không lãng mạn, không bất ngờ, không cả món quà kỳ công chọn lựa. Đâu nhất thiết lúc nào cũng phải quà cáp, nếu cứ nặng nề chuyện này chẳng phải sẽ làm cho mọi việc đôi khi trở nên bế tắc và mệt mỏi sao? Anh DY thì ngồi buồn đốt thuốc cũng vì quà, Viêm màng túi cũng "đau đầu vì tiền, điên đầu vì quá", tệ hơn nữa Buồnthiênthu còn chia tay nhau vì chuyện quà tặng thì thật là uổng phí. Tình yêu vốn dĩ đã quá nhiều điều phức tạp, cái ta cần là làm cho nó đơn giản hơn để dễ sống, dễ duy trì, chứ đôi khi khắt khe quá đến mức đánh mất người mình yêu thương thì thật là đáng tiếc. 

Anh nói nhờ em hay đơn giản mọi việc, nhờ em dễ tính mà tình yêu mình mới duy trì được lâu dài đến thế giữa cái thời buổi mì ăn liền, yêu siêu tốc này. Đó chỉ là một phần, một yếu tố, còn rất nhiều yếu tố khác mà quan trọng nhất vẫn là mình yêu nhau, mình biết so sánh giữa tình yêu và những điều khác bên nào nặng bên nào nhẹ, đúng không anh?
 
Theo Afamily