Tôi phải cư xử sao đây?

Nhấn G+ Nếu Thấy Truyện Hay
Loading...

Một người thầy mà tôi vô cùng kính trọng đã giới thiệu tôi đến gặp anh để giúp anh xử lí công việc trong chuyên ngành của tôi. Tôi gặp anh ở văn phòng của anh, anh có vẻ lạnh lùng của một quan chức. Còn tôi ngỡ ngàng: Sao anh trẻ thế mà lại giữ chức vụ lớn thế. Anh giỏi quá! Sau khi giải quyết xong công việc tôi về luôn.

Hai ngày sau, anh gọi cho tôi và nói bao ấn tượng tốt đẹp về con người và phong cách làm việc của tôi. Và những lần sau nữa là những tin nhắn lấp lửng của anh (Anh không dám gửi tin nhắn vì anh là quan to, sợ tôi không xóa tin nhắn sẽ bất lợi cho anh).

Một buổi chiều, sau giờ làm việc, anh gọi điện và nói muốn gặp tôi. Tôi đang bận nhưng anh liên tục gọi và thuyết phục tôi gặp anh. Tôi nghĩ anh có chuyện gì cần giúp, nên thu xếp công việc để gặp anh. Anh đợi tôi bên lề đường và chúng tôi tìm chỗ nghỉ chân. Lòng vòng một lúc, anh phi thẳng vào một nhà nghỉ, tôi tưởng trong đó có quán cafe nên vào theo.

Tôi ngỡ ngàng và lúng túng: Lần thứ hai tôi gặp anh đưa tôi vào phòng nghỉ và gạ gẫm. Anh tìm mọi cách áp đảo tôi, khiến tôi tưởng anh bệnh hoạn. Anh vừa tỏ ra lịch sự, vì chúng tôi đều trình độ sau đại học, vừa thô thiển áp đảo. Tôi nhẹ nhàng khuyên anh, nhẹ nhàng giải thích, bằng giọng truyền cảm và ấm áp, tôi nói lí do gặp anh, sự trân trọng của tôi với anh và nhẹ nhàng tự giải vây cho mình. Tôi thật buồn không hiểu tại sao một quan chức lại cư xử như vậy.

Từ hôm ấy, ngày nào cũng một hoặc hai lần anh gọi cho tôi và gửi cho tôi bài hát “Như đã dấu yêu” của nhạc sĩ Đức Huy:
“Nhưng anh ước gì
Mình gặp nhau lúc anh chưa ràng buộc
Và em chưa thuộc về ai
……………………
Ta đến với nhau muộn màng trong đớn đau
Một lần cho mãi nhớ thương dài lâu 
Trong đôi mắt anh, em là tất cả. Là niềm vui, là mộng ước trong thoáng giây.
Anh sẽ cố quên rằng mình đã đến trong nhau.
Nồng nàn như đã dấu yêu từ thuở nào

Anh vẫn gọi và giải thích cho việc làm và hành động của anh, còn tôi thì hoang mang”.

Tôi không có cảm tình yêu đương gì với anh. Nhưng tôi cũng cần anh vì cái mác của anh quá to. Tôi phải cư sử với anh sao đây, để trọn vẹn đôi đường và: Tôi vẫn có anh là một người bạn?
Hãy giúp tôi với một lời khuyên. Tôi luôn mở sẵn trang Web để đọc tin của các bạn.

Email: h.linhphuong@yahoo.com